ทาง Life is Tech! ได้มีการเปิดเผยออกมาในงาน Anime Expo ที่ผ่านมาว่าเกมสำหรับการเรียนในธีมของ Disney อย่างเกม Technologia School of Magic ซึ่งได้โฆษณาไว้ว่าจะเป็นเกมที่ช่วยสอนให้ผู้เล่นเขียน JavaScript, HTML/CSS, Processing และ Shaders ได้ดีพอจะออกแบบเกมหรือเว็บไซต์ ซึ่งมีกำหนดที่จะปลอยออกมาในเดือนสิงหาคมนี้สำหรับโซนอเมริกาเหนือ

โดยที่เกมนี่ได้คุณ Hashimoto Yoshihisa อดีตหัวหน้าฝ่ายเทคนิค (CTO) ของ Square Enix และเป็น CTO คนปัจจุบันของ Life is Tech! มาเป็นผู้กำกับกรสร้าง และได้คุณ Nakamura Ryosuke เป็นผู้เขียนบท ในส่วนของภาพประกอบภายในเกมก็ได้คุณ Hosoi Mieko ที่เคยเป็นผู้กำกับและคาแรคเตอร์ดีไซน์ให้กับเรื่อง Hai to Gensou no Grimgar  และ Nerawareta Gakuen มาเป็นผู้วาดภาพให้

และในส่วนของนักพากย์นั้นจะคงใช้เสียงดั้งเดิมจากฉบับญี่ปุ่นดังนี้

  • Enoki Junya พากย์เป็น Akito
  • Tanaka Aimi พากย์เป็น Mimil
  • Hayami Saori พากย์เป็น Rin
  • Yuuki Aoi พากย์เป็น Sakura
  • Sugita Tomokazu พากย์เป็น Skoll
  • Tanaka Hideyuki พากย์เป็น Lloyd

โดยตัวเกมนี้มีเซตติ้งที่ชวนให้นึกถึงเกม Kingdom Hearts ที่คุณ Hashimoto เคยร่วมทำมาก่อน เพราะเกมนี้เป็นการผสมผสานกันระหว่างตัวละครจาก Disney และ ตัวละครออริจินอล โดยเนื้อเรื่องจะเล่าถึงเด็กหนุ่มมัธยมปลายธรรมดาคนหนึ่งที่ชื่อ Akito ที่ได้เข้าเรียนโรงเรียนเวทมนต์โดยได้รับหน้าที่ในการแก้ไขปริศนาต่างๆ โดยในเกมจะมีเควสท์ทั้งหมด 14 เควสท์จากธีมของเรื่องดังๆ จาก Disney แต่ล้ะรื่องไม่ว่าจะเป็น Sleeping Beauty, Snow White รวมไปถึงเรื่องยุคใหม่อย่าง Zootopia และ Wreck it Ralph โดยจากคำพูดของคุณ Hashimoto บอกไว้ว่าเกมนี้จะมีคอนเทนท์ที่ให้คุณได้ใช้เวลากับมันหลายร้อยชั่วโมง ซึ่งสะท้อนถึงช่วงเวลาที่คุณต้องใช้ในการขัดเกลาทักษะการเขียนโปรแกรมให้เชี่ยวชาญ

ในส่วนของราคาเกมในฉบับภาษาอังกฤษนี้ยังไม่มีการยืนยันออกมา แต่ฉบับภาษาญี่ปุนที่ได้ปล่อยมาก่อนมีราคาอยู่ที่ 128,000 เยนสำหรับซื้อขาด หรือ 4,600 เยนสำหรับการซื้อใช้งานรายเดือน

Source: Life is Tech! panel at Anime Expo (Michael Erazo) via ANN