หากคุณได้มีโอกาสไปต่อเครื่องที่สนามบินของญี่ปุ่น ไม่ว่าจะต้องรอเครื่องเป็นเวลานานหรือเพียงไม่กี่ชั่วโมงก็ตาม คุณก็คงอยากที่จะได้ที่นอนพัก ล้างหนาล้างตาให้สดชื่นก่นต้องกลับไปนั่งอุดอู้อยู่บนเครื่องบินต่ออีกหลายชั่วโมง ซึ่งบางทีแค่โรงแรมแคปซูลก็อาจจะสบายไม่เพียงสำหรับคุณ ถ้าเป็นแบบนั้นล่ะก็โรงแรมของสนามบินที่มีพร้อมเตียงนุ่มสบายอาจเป็นคำตอบที่เหมาะกับคุณก็ได้

Haneda Excel Hotel Tokyu เป็นโรงแรมภายในสนามบินฮาเนดะที่ออกแบบมาให้คุณได้ผ่อนคลายอย่างเต็มที่ในราคาที่เอื้อมถึงได้ ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้เองก็มีห้องบางส่วนที่ได้รับการอัพเกรดให้ผู้มาพักได้สัมผัสประสบกาณ์แบบใหม่ ที่คุณหาจากโรงแรมที่อื่นไม่ได้แน่ๆ

พวกเขาได้แปลงโฉมห้องธรรมดาๆ แบบนี้…

ให้กลายเป็นห้องสุดอลังการในแบบที่คุณคาดไม่ถึงเลยทีเดียว

เพราะสิ่งที่ถูกเพิ่มเข้ามาก็คือระบบจำลองการขับเครื่องบินหรือ Flight Simulator เพื่อมอบความบันเทิงให้แก่ผู้มาพักโดยที่นั่งของระบบจำลองนี้จะมีสองที่นั่ง ซึ่งความใหญ่ของเครื่องจำลองการบินก็ใหญ่เสียจนบังกำแพงมิดเลยทีเดียว

โดยห้องพักที่มาพร้อมระบบจำลองการบินนี้จะมีค่าเข้าพักอยู่ที่คืนละ 25,300 เยน โดยเป็นห้องพักสำหรับสองท่านที่ตัวคอกพิทของเครื่องบินที่ได้ถูกจำลองออกมา ให้เหมือนคุณได้ขึ้นไปขับเครื่องบินจริงๆ กันไปเลย

การทดสอบการบินนี้จะให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์การบินจากสนามบินฮาเนดะตั้งแต่พุ่งออกจากรันเวย์สู่ท้องฟ้า และขึ้นบินวนเพื่อชมทัศนียภาพอันน่าตื่นตาก่อนจะบินกลับมาลงจอดและเทียบท่าเข้ากับเกทของสนามบิน ซึ่งนอกจากในส่วนนี้แล้วส่วนอื่นๆ ของห้องก็ถือได้ว่าอยู่ในคุณภาพที่น่าพึงพอใจ

ไม่ว่าจะเป็นห้องน้ำสะอาดเป็นประกาย

หรือแม้แต่วิวที่ให้คุณมองออกไปยังรันเวย์ของสนามบินได้อย่างชัดเจน

และพิเศษสุดๆ เพราะเมื่อเทียบราคากันแล้วจะพบกว่าราคาการเข้าพักในห้องแบบที่มีเครื่องจำลองการบินนี้จะเท่ากันห้องอื่นๆ ในโรงแรมแห่งนี้จึงเหมือนว่าในส่วนของส่วนจำลองการบินเป็นของแถมฟรีเลยทีเดียว โดยผู้ที่สนใจสามารถจองห้องล่วงหน้าได้ทางนี้เลย

Source, images: Haneda Excel Hotel Tokyu via Soranews24