นิตยสาร Weekly Shonen Jump ฉบับแรกได้วางแผงไปแล้วกว่า 50 ปี ซึ่งคนที่เก็บตั้งแต่เล่มแรกจนถึงปัจจุบันอาจจะหาได้ยากมากและคงต้องใช้พื้นที่อย่างเยอะ ทำไมเราถึงมั่นใจ เพราะว่าข่าววันนี้เราจะพาท่านไปดูผู้ที่เก็บนิตยสาร Weekly Shonen Jump เป็นเวลากว่าหลายปีว่าเป็นอย่างไร

สมาชิกชาว Twitter นามว่า @pekindaq ได้เปิดเผยว่าเขาอ่านนิตยสาร Weekly Shonen Jump มาตลอด 30 ปีแล้วไม่ทิ้ง (ปกตินิตยสารการ์ตูนเหล่านี้คนญี่ปุ่นจะอ่านแล้วทิ้งไม่ค่อยเก็บกัน และกระดาษที่ใช้ตีพิมพ์ ก็เป็นกระดาษรีไซเคิลอีกด้วย) โดยเขาได้โชว์ห้องที่เก็บนิตยสารทั้งหมดให้เราได้ชมกัน

“เป็นระยะเวลากว่า 30 ปีที่เก็บ Jump ไว้ในบ้าน วันไหนเจอเรื่องไม่ดีก็กลับบ้านมาอ่านดราก้อนบอลสักหน่อย บางทีเจอคนพูดจาแย่ ๆ ใส่เอาจากที่ทำงาน ก็จะได้คิดเสียว่า “อย่างแกควรพูดอย่างนั้นหรือ ฉันคือคนที่ได้เคยอ่านภาคสู้ฟรีเซอร์มาแล้วที่บ้านนะ” เพราะในสังคมยุคใหม่เราต้องการพลังระดับ 530,000 (ระดับพลังของฟรีเซอร์) เพื่ออยู่ร่วมกับ Jump ให้ได้ตลอด 30 ปี”

หลังจากเรื่องราวนี้เผยแพร่ไปก็มีชาวเน็ตของญี่ปุ่นออกมาให้ความเห็นกันมากมาย เราขอยกตัวอย่างมาบางส่วน

“นี่มันห้องในฝันของฉันเลย”
“สุดยอด นี่พื้นรับน้ำหนักทั้งหมดได้เหรอ”
“สิ่งนี้ทำให้คุณกลายเป็น Shueisha ไปเรียบร้อยแล้วล่ะ”
“คุณควรเปิดคาเฟ่มังงะนะ”
“คุณเปิดพิพิธภัณฑ์เลยก็ได้”
“ควรถูกจารึกเป็นมรดกโลก”

หากคุณจินตนาการไม่ออกว่าการเก็บนิตยสาร Weekly Shonen Jump ใน 30 ปีมากมายขนาดไหน ปกติแล้วใน 1 ปีนิตยสาร Weekly Shonen Jump จะมีประมาณ 45 – 50 เล่ม ซึ่งเก็บมา 30 ปีก็เท่ากับมีจำนวนถึง 1,350 – 1,500 เล่มเลยทีเดียว เรียกว่าพื้นที่ห้องหนึ่งเต็ม ๆ ยังไม่รู้ว่าจะพอไหมเลย สุดยอดมากครับ

Source : Twitter/@pekindaq, Jin via soranews24