ถ้าพูดถึงมังงะญี่ปุ่นแล้วสิ่งที่คนทั่วไปคงคิดถึงเป็นอันดับแรก คงหนีไม่พ้นมังงะจากโชเน็นจัมป์รายสัปดาห์ ที่เป็นต้นกำเนิดของมังงะชื่อดังอย่าง Naruto, One Piece หรือ Boku no Hero Academia และอีกมากมายหลายเรื่อง แต่ท่ามกลางนิตยสารมังงะรายสัปดาห์ก็ยังมีอีกหนึ่งนิตยสารที่โดดเด่นไม่แพ้กันอย่าง โชเน็นแชมเปี้ยนรายสัปดาห์ ซึ่งพึ่งจะได้มีการจัดงานฉลองครบรอบ 50 ปีกันไปสด ๆ

ซึ่งภายในงานก็มีบูทของมังงะดาวรุ่งในนิตยสารมากมายอย่างเรื่องดาวรุ่งที่เป็นที่จับตาของอาจารย์อิตากาคิ พารุ อย่างเรื่อง Beastars ที่นอกจากในส่วนของการจัดแสดงแล้วทางอาจารย์เองก็ยังมาร่วมพูดคุยในงานเกี่ยวกับการทำงานของเธอในมังงะเรื่องนี้อีกด้วย หรืออย่างผลงานมังงะชื่อดังของอาจารย์นิชิ โอซามุ อย่างเรื่อง Baki the Grappler เองก็มีการจำลองฉากและชุดจากภายในเรื่องมาจัดแสดงเช่นกัน

แล้วทางด้านมังงะแข่งขันจักรยานยอดนิยมอย่าง Yowamushi Pedal มีอะไรมาโชว์กับเขาบ้างกันนะ

เอิ่มมมม!!!

สิ่งที่ทุกท่านกำลังเห็นอยู่นี่ก็คือตัวละครที่ตามเรื่องอาจจะเรียกได้ว่าเป็นตัวร้าย (ล่ะมั้ง) ของเรื่องอย่าง มิโดสึจิ อากิระ จากทีมเกียวโตฟุชิมิ ที่มักจะมาพร้อมกับแผนการอันแยบยลดุจกองทหารเพื่อไขว่คว้ามาซึ่งชัยชนะ ซึ่งตัวมิโดสึจิเองก็เป็นตัวละครที่เรียกได้ว่ามักจะมาพร้อมท่าทางชวนขยะแขยง ไม่ว่าจะเป็นแขนขาที่ยาวเสียเหลือเกิน หรือท่าทางการปั่นดุจแมลงอันเป็นเอกลักษณ์เพื่อไปสู่ความเร็วสูงสุดที่มนุษย์ (?) จะปั่นได้

และเขาเองก็ยังเป็นตัวละครที่เรียกได้ว่ามีลิ้นที่ยาวมาก

นอกจากนี้เขายังมีคำพูดติดปากที่มากจะใช้พูดใส่นักปั่นคนอื่นๆ อย่าง “คิโม่ย!” หรือน่าขยะแขยง

แม้ว่าแถวนั้นจะไม่ได้มีแมลงบินวนให้บอลลูนมิโดสึจิคุงปัดไล่แต่อย่างใด แต่การเคลื่อนไหวที่แกว่งไปมาของบอลลูนนี้ก็ช่วยจำลองท่าทางของเขาที่ราวกับปีนป่ายอากาศด้วยสัญชาตญาณแบบสัตว์ป่าแบบที่เห็นในเรื่องออกมาได้อย่างสมจริงเลยทีเดียว แถมด้วยส่วนของลิ้นที่พลิ้วไปมาเหมือนมิโดสึจิคุงเวลาปั่นสุดแรง แถมรวมๆ แล้วยังไปเหมือนบอสจากเกม RPG ในยุค 90 อีกซะด้วย

โดยของจัดแสดงที่ทำในช่วงวันขอบคุณแฟนๆ ในการฉลองครั้งนี้รวมถึงบอลลูนอันนี้เกิดขึ้นได้ด้วยความร่วมแรงร่วมใจของแฟนๆ Yowamushi Pedal ที่ได้มีการจัดระดมทุนในการสร้างขึ้นมาและได้ยอดรวมมาถึง 4,781,173 เยนซึ่งมากกว่าเป้าที่ตั้งไว้ถึงเท่าตัว

ชาวเน็ตที่มาเห็นก็มีทั้งที่รู้สึกสยองและชื่นชอบในบอลลูนนี้ โดยส่วนใหญ่จะให้ความสนใจส่วนของลิ้นเป็นพิเศษ

จะว่าไปมันก็คล้ายๆ หมอนี่เหมือนกันแฮะ

แฟนๆ บางคนก็เหมือนจะอยากให้อาหารกับเจ้าบอลลูนนี้ (เดี๋ยวนะนั่นมัน….)

แต่ก็น่าเสียดายเหมือนกันที่บอลลูนนี้ถูกจัดแสดงแค่ในอีเวนท์วันขอบคุณแฟนๆ เพียงวันเดียวเมื่อวันที่ 15 กรกฎาคมที่ผ่านมาเท่านั้น แต่ไม่แน่บางทีเราอาจจะได้เห็นเขาอีกในโอกาสหน้าก็เป็นได้

Source, featured image: Twitter/@pedal0131 via Soranews24