ถ้าถามว่า Guinness World Records คืออะไรคงไม่มีใครที่จะไม่รู้จัก ในฐานะที่พวกเขาคือผู้ที่เก็บรวบรวมสารพัดสถิติของสารพัดคำถามหรือความสงสัยที่ได้มีคนทำเอาไว้อย่าง สตรอเบอร์รี่ที่ใหญ่ที่สุดในโลกนั้นใหญ่แค่ไหนกัน? หรือ คนเราจะสามารถบีบลูกโป่งให้แตกด้วยก้นได้มากแค่ไหนกันในหนึ่งนาที?

รวมไปถึงสถิติล่าสุดที่ได้มีการบันทึกไว้จากคุณ Shirahoshi Natsumi คอสเพลย์เยอร์ชาวญี่ปุ่นจาก เมกุโระ โตเกียว ในฐานะผู้ที่ครอบครองของสะสมจากซีรีส์ระดับตำนานอย่าง Cardcaptor Sakura ไว้แบบไม่ซ้ำมากชิ้นที่สุดในโลก โดยที่เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคมได้รับการบันทึกไว้ว่าเธอมีของสะสมไว้ในครอบครองมากถึง 1,709 ขิ้นที่ไม่ซ้ำกันเลย

โดยในทวีตของเธอได้มีเขียนแสดงความนับถือต่อเจ้าของสถิติคนก่อนอย่างคุณ Sofia Pichihua จากเปรูไว้ว่า “มีของสะสมไว้ถึงมากกว่า 1,000 ชิ้นแม้ว่าจะอยู่ในต่างประเทศ”

และถึงแม้ว่าเธอจะมีข้อได้เปรียบในฐานผู้อยู่ในประเทศต้นกำเนิดของซีรีส์นี้ แต่คุณ Shirahoshi เองก็มีจุดเริ่มต้นที่ทำให้หลงไหลในซีรีส์นี้ไม่ต่างจากเด็กสาวทั่วโลกนั้นคือความหลงไหลจากการที่ได้เห็นซากุระจังสวมใส่ชุดที่หลากหลาย ผิดกับสาวน้อยเวทมนต์คนอื่นๆ ที่มักจะมีชุดอยู่ชุดเดียวเสมอ

และคุณ Shirahoshi เองก็ยังได้นำชุดมากมายเหล่านั้น มาทำเป็นชุดจริงๆ ให้ได้เห็นกันบนทวิตเตอร์ของเธอ (@natsumi0913)

นอกจากนี้เธอยังได้บรรยายความรู้สึกหลงรักในโลกของ Cardcaptor Sakura “โลก” ที่เธอได้อธิบายไว้ว่า “เป็นที่ที่ผู้คนต่างหวังให้แต่ละคนมีความสุข” และยังได้บอกเล่าประสบการณ์ที่เคยไปร่วมงานอีเวนท์ของซากุระเมื่อตอนเป็นเด็ก และใช้เงินเก็บทั้งหมดไปกับร้านมังงะ Animata หรือแม้แต่การตัดผมทรงเดียวกับฮีโร่ในดวงใจของเธอ

“ฉันไม่สามารถบอกออกมาได้เลยว่าฉันได้เรียนรู้เกี่ยวกับความเห็นอกเห็นใจ ความกล้าหาญ และความฝันจาก Cardcaptor Sakura มามากแค่ไหน” และเธอยังได้บอกอีกว่า “ฉันภูมิใจที่ฉันได้ถูกบันทึกสถิติไว้ใน Guinness World Record ด้วยความทรงจำมากมายที่ฉันมีต่อซากุระจัง แม้ว่ามันอาจจะเป็นแค่เพียงช่วงเวลาหนึ่งก็ตาม”

เธอยังได้พูดไว้ด้วยว่าจำนวนของสะสมนั้นไม่ใช่สิ่งชี้วัดถึงความรักที่ใครสักคนมีต่อสิ่งเหล่านั้น ซึ่งเป็นการแสดงความรู้สึกที่สะท้อนต่อความอ่อนน้อมถ่อมตนและจริงใจเธอที่มีต่อทั้งกับการสะสม และกับ Cardcaptor  Sakura ที่ทำให้มีผู้คนมากมายออกมาร่วมยินดีและชื่นชมเธอในการได้บันทึกสถิติไว้ในครั้งนี้

“สุดยอด! ยินดีด้วย!”
“ฉันยอมรับเลยรู้สึกอิจฉา แต่ก็รู้สึกยินดีด้วยอย่างสุดใจ”
“ฉันอยากเห็นห้องของคุณจัง”
“ฉันสงสัยจริงๆ ว่าจะมีคนวัย 40 สักคนไหมที่มีของสะสมมากกว่านี้ แต่ยังไงตอนนี้ก็ขอแสดงความยินดีด้วย”
“บางทีฉันน่าลองในกินเนสมานับจำนวนคอลเลคชั่นวรรณกรรมอีโรติคของฉันบ้าง….”
“คุณโชคดีจริงๆ ที่ซีรีส์ซากุระ ยังคงได้ไปต่อ”

เธอยังได้พูดถึงความโชคดีของเธอจากการที่หลังผ่านมา 23 ปี ก็ได้มีซีรีส์ใหม่ของ Cardcaptor Sakura รวมไปทำอีเวนท์ และสินค้าใหม่ๆ ออกมาเพิ่ม แต่นั้นก็หมายความเป็นโอกาสของแฟนอีกมากมายที่จะสะสมเพิ่มและอาจมาล้มสถิติของเธอได้เช่นกัน

Source: Twitter/@natsumi0913My Game News Flash via Soranews24