การเต้นที่เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังและความคล่องแคล่ว จากสมาชิกวงโยธวาทิต พร้อมสมาชิกชมรมเต้นรำ เข้ากันได้ดีกับเพลงของดิสนีย์

ต้องบอกว่าที่ญี่ปุ่นเขาดังจริง ๆ กับฉบับภาพยนตร์คนแสดงของ Aladdin ที่เข้าฉายในบ้านเราไปเมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งสำหรับแฟน ๆ ชาวญี่ปุ่นแล้ว ผลงานเรื่องนี้ไม่ได้มีแค่เรื่องราวจากนิทานอันเต็มไปด้วยการผจญภัย มิตรภาพ ความรักเพียงเท่านั้น แต่ยังมีเหล่าตัวละครที่มีลักษณะโดดเด่นเป็นที่น่าจดจำอีกด้วย

สำหรับดิสนีย์แล้วคงไม่ต้องบรรยายสรรพคุณให้มากนักเกี่ยวกับเพลงประกอบในผลงาน ระดับที่เรียกได้ว่าติดหูและเป็นที่จดจำได้ง่าย อย่างเช่นในเรื่องอะลาดินนี้ที่มีเพลง “Friend Like Me” ซึ่งแฟน ๆ ก็คงจำได้ว่ามันเป็นเพลงที่บรรเลงตอนอะลาดินได้พบกับยักษ์วิเศษ จินนี่ เป็นครั้งแรก

และเมื่อไปฉายที่ญี่ปุ่น ทางดิสนีย์ก็ได้ทำมิวสิควิดีโอของเพลง Friend Like Me นี้ขึ้นมาใหม่ แต่ไม่ใช่การตัดคลิปเอามาจากหนังดื้อ ๆ ให้คนดูซ้ำ เพราะพวกเขานำบทเพลงอันน่าสนุกสนานนี้ มาถ่ายทอดพร้อมกับภาพการแสดงของสมาชิกวงโยธวาทิต และสมาชิกชมรมเต้นรำของโรงเรียนมัธยมปลาย Kyoto Meitoku ต่างหาก!

ในมิวสิควิดีโอ เริ่มต้นด้วยวันธรรมดาของนักเรียน ก่อนที่จะค่อย ๆ เปลี่ยนไปด้วยการเต้น และเหล่าเครื่องดนตรีจากนักเรียนสมาชิกวงโยธวาทิต

เพื่อรักษาความรวดเร็วและเต็มไปด้วยพลังของต้นฉบับ น้อง ๆ ในซีนนี้จึงเริ่มต้นด้วยท่าเต้นที่รวดเร็วและทรงพลังเช่นเดียวกับที่ทำให้นึกถึงยักษ์จินนี่

ตามมาด้วยวงโยธวาทิตพร้อมเครื่องดนตรี ที่บ่งบอกถึงความสามารถของพวกเขา

“เพื่อนคุณทำได่ไหม แล้วคุณทำได่ไหม เล่นพิเรนทร์อย่างนี้”

และในตอนท้ายของมิวสิควิดีโอ ปรากฏข้อความที่มองยังไงก็คล้ายกับเป็นการกล่าวถึงอะลาดินและจินนี่ ว่า “ที่สุดแห่งมิตรภาพนั้นเชื่อมถึงกันที่ใจ”

ต้องขอบคุณน้อง ๆ ทั้งสองชมรมที่ช่วยมอบความกระชุ่มกระชวย ความสดใสให้กับหลาย ๆ คนผ่านทางรับชมวิดีโอมิวสิคนี้ และคาดหวังว่ากับอีกเพลงยอดฮิต “A Whole New World” เราจะได้เห็นอะไรแบบนี้บ้างหรือเปล่านะ?

Source: YouTube/Disney Studio via Disney Japan, SoraNews24