มันอาจมีหลายเหตุผลที่คุณจะหลงรักเจ้าชิบะอินุ สุนัขพันธุ์ญี่ปุ่นแสนน่ารักและซุกซน ที่เป็นที่ชื่นชอบของชาวเน็ตญี่ปุ่น และมันยังเป็นสุนัขที่เรียกได้ว่าเป็นผู้นำแฟชั่นมากๆ ซะด้วย

ถ้าคุณไม่เชื่อก็ลองไปเสิร์ช Google ด้วยคำว่า “Shiba Inu scarf” ได้เลย แล้วคุณจะได้พบกับภาพมากมายที่แสดงให้เห็นว่า เจ้าชิบะอินุนี่นั้นมักจะมาพร้อมกับแฟชั่นในการส่วมใส่ผ้าพันคอลายคาราคัว ซึ่งเป็นชื่อลายที่ชาวญี่ปุ่นใช้เรียกลายแบบอาหรับ

และด้วยแฟชั่นนี้ของเจ้าชิบะอินะทำให้ผู้ผลิตภาชนะสำหรับดื่มน้ำอย่าง Goodglas ที่ก่อนหน้านี้ได้เคยเปิดตัวแก้วชิบะอินุสุดน่ารักไปเมื่อฤดูหนาวที่ผ่านมา ในครั้งนี้พวกเขาได้กลับมาอีกครั้งพร้อมความน่ารักที่เพิ่มขึ้น กับคอลเลคชั่นใหม่แก้วลายชิบะอินุสวมผ้าพันคอ

แก้วเหล่านี้ใช้เทคนิคการทำแบบ Double-wall design ที่จะทำให้เกิดช่องว่างภายในเนื้อแก้วซึ่งในแก้วเซ้ทนี้ก็ได้ออกมาเป็นรูปทรงของใบหน้า ช่วงคอ และศรีษะ ของเจ้าชิบะอินุ ที่มีเอกลักษณ์แสดงความน่ารัก ซุกซน และเป็นมิตรไว้อย่างครบถ้วน ที่เมื่อคุณรินเครื่องดื่มลงไปก็จะเผยใบหน้าของเจ้าชิบะอินุออกมาอย่างโดดเด่น

โดยแก้วชุดนี้ออกมาทั้งหมดสองลายด้วยกัน กับลายผ้าพันคอสีแดงที่มาเป็นแก้วใสไร้สี และลายผ้าพันคอสีเขียวที่มาเป็นแก้วสีน้ำตาลอ่อน ทำให้แก้วทั้งสองเกิดสีของเจ้าชิบะอินะที่ต่างกันออกไปแม้รินเครื่องดื่มชนิดเดียวกันลงไป

และถ้าคุณอยากได้แก้วแบบเดิมที่มีชิบะอินุแบบสวมปลอกคอก็ไม่ต้องห่วงไปเพราะทาง Goodglas ยังคงขายสินค้าแบบเดิมอยู่ด้วยเช่นกัน

สินค้าทุกแบบของชุดแก้วชิบะอินุนี้อยู่ที่ราคาชิ้นละ 3,200 เยนโดยที่สามารถสั่งได้จากเว็บร้านออนไลน์ของ Goodglas

Source: @Press via Soranews24