จากครั้งที่แล้วที่เราพาไปเยี่ยมชมที่ตั้งใหม่ของโรงเรียน KADOKAWA Animation & Design School กัน แล้วเรามีเกริ่นทิ้งท้ายว่าที่โรงเรียนนั้นไม่ได้มีแค่สอนเกี่ยวกับการวาดรูปอย่างเดียวนั้น ครั้งนี้เราจะพาไปรู้จักกับคอร์สเรียนต่างๆ เพิ่มเติมของโรงเรียน KADOKAWA ที่ขอบอกว่าไม่ใช่แค่การต่อยอดจากการวาดรูปอย่างเดียว แต่ยังสามารถพัฒนาไปเป็นงานสายอาชีพที่มั่นคง รวมไปถึงมีโอกาสได้เดบิ้วเป็นศิลปินสังกัดของทาง KADOKAWA ได้อีกด้วยนะ

Unity Game Developer Course : หลักสูตรการพัฒนาเกมด้วยโปรแกรม Unity

เชื่อว่าน่าจะต้องมีคนสงสัยกันก่อนแน่ว่าโปรแกรม Unity คืออะไร? มันคือโปรแกรมสำหรับสร้างเกมที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในตอนนี้นั่นเอง ซึ่งทางโรงเรียน KADOKAWA ก็ได้มองเห็นกระแสของตลาดที่มีเกมออกมาหลากหลายรูปแบบ และศักยภาพด้านการสร้างเกมของคนไทยที่ไม่แพ้ใครจึงได้เปิดคอร์สนี้ขึ้น แม้ว่าตัวคุณจะไม่เคยมีความเกี่ยวกับการทำเกมมาก่อนก็สามารถเรียนได้ โดยจะสอนตั้งแต่การใช้งานโปรแกรมและเครื่องมือต่างๆ ไปจนถึงการพัฒนาสร้างเกมแบบง่ายๆ ด้วยตัวของคุณเอง

3DCG Course : หลักสูตรการออกแบบตัวละครสามมิติ

ในปัจจุบันเทคนิคการสร้างตัวละครและงานแบบ 3DCG นั้นกำลังเป็นนิยมมากขึ้น ทางโรงเรียนที่เล็งเห็นความต้องการของตลาดในส่วนนี้ จึงได้มีคอร์สนี้ขึ้นเพื่อฝึกผนและพัฒนาศักยภาพของผู้เรียนในการมุ่งสู่เส้นทางการทำงานสายอาชีพในส่วนนี้ในอนาคต โดยสอนตั้งแต่ขั้นพื้นฐานอย่างการใช้โปรแกรมและการสร้างโมเดล 3D แบบง่ายๆ ไปจนถึงขั้นสูงอย่างการสร้างงานเคลื่อนไหวแบบ 3D ที่มีการแสดงออกทางสีหน้าและท่าทางของตัวละครเลย

2D Animation Course : หลักสูตรการสร้างแอนิเมชั่นแบบสองมิติ

คุณอยากสร้างอนิเมะของตัวเองดูซะครั้งมั้ย? ที่โรงเรียน KADOKAWA มีหลักสูตรสอนการสร้างแอนิเมชั่นสไตล์ญี่ปุ่นแบบสองมิติให้แก่คนที่สนใจอยากจะเรียนรู้และพัฒนาตัวเองสำหรับการทำงานในอนาคต โดยสอนตั้งแต่ขั้นพื้นฐานอย่างโปรแกรมและเครื่องมือที่ใช้ ไปจนถึงการออกแบบ และเทคนิคการทำให้แอนิเมชั่นเคลื่อนไหวอย่างเป็นธรรมชาติ เรียกว่าครบเครื่องกันเลย

Light Novel Course : หลักสูตรการเขียนไลท์โนเวล

ไม่อาจปฏิเสธได้ว่าตลาดนิยายไลท์โนเวลไม่ว่าจะทั้งในไทยและญี่ปุ่นนั้นมีมูลค่าสูงมาก ขณะที่ในไทยเองก็เริ่มมีนิยายไลท์โนเวลของคนไทยออกมาให้อ่านเยอะขึ้น ซึ่งหลายคนก็คงมีความฝันอยากจะมีไลท์โนเวลของตัวเองกันอยู่ไม่น้อยแน่ๆ แต่การจะแต่งไลท์โนเวลซะเรื่องให้มีความสนุกและน่าสนใจนั้นมันมีขั้นตอนและรายละเอียดที่เราอาจไม่รู้อีกมาก ทางโรงเรียนก็เลยจัดทำหลักสูตรที่จะมาช่วยสอนเกี่ยวกับการเขียนไลท์โนเวลให้ทุกคนได้เรียนรู้กัน ตั้งแต่การสร้างพล็อตอย่างไรให้ออกมาน่าสนใจ, การออกแบบตัวละครที่ชวนดึงดูด, การเล่าเรื่องอย่างไรให้น่าสนุกและติดตาม และไม่แน่ถ้าเรื่องที่คุณแต่งออกมานั้นมีความน่าสนใจ อาจได้มีโอกาสเดบิวต์กับสำนักพิมพ์ชื่อดังในประเทศอีกด้วยนะ เรียกได้ว่าเรียนจบคอร์สแล้วอาจได้มีผลงานให้คนรู้จักเลยทีเดียว!

และนั่นคือคอร์สเรียนต่างๆ ของทางโรงเรียนที่นอกจากจะเป็นการต่อยอดจากงานด้านสายการวาดแล้ว ยังเป็นการช่วยเสริมสร้างความสามารถ และเปิดโอกาสในการพัฒนาไปสู่ระดับมืออาชีพที่เป็นที่ต้องการของตลาดอีกด้วย

แถมทางโรงเรียนยังบอกมาด้วยว่า ตอนนี้ทางโรงเรียนได้ลดราคาค่าเรียนแต่ละคอร์สถูกลงกว่าเดิม! แต่เนื้อหาการสอนนั้นยังคงเข้มข้น แถมดูจะมากกว่าเดิมอีกตั้งหาก ใครที่สนใจอยากจะเรียนล่ะก็ สามารถเดินทางมาสมัครหรือสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับของคอร์สต่างๆ ได้ที่ KADOKAWA Animation & Design School ชั้น 3 จามจุรีสแควร์ หรือติดด่อขอข้อมูลเบื้องต้นกันก่อนที่ Facebook ของทางโรงเรียนก็ได้เช่นกันจ้า

นอกจากนี้ทางโรงเรียน KADOKAWA ยังมีข่าวดีสำหรับศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบันที่รักในการเขียนการ์ตูนมาฝากอีกด้วย กับโครงการ KADOKAWA Animation & Design School Manga Contest โครงการประกวดมังงะที่เปิดโอกาสให้นักเรียนของโรงเรียนได้นำเสนอผลงานมังงะในสไตล์ของตัวเอง โดยผู้ชนะจะได้รับการเผยแพร่ผลงานผ่านทางเพจ Facebook ของทางโรงเรียนเป็นเวลาตั้งแต่ ครึ่งปี – 1 ปีขึ้นไป แถมยังจะได้ค่าต้นฉบับอีกด้วย!

พร้อมทั้งมีโอกาสได้นำผลงานไปเสนอต่อสำนักพิมพ์การ์ตูนในไทยหรือสำนักพิมพ์ในเครือของ KADOKAWA อีกด้วย! หนทางสู่การเดบิวต์เป็นนักเขียนมืออาชีพอยู่ข้างหน้าแล้ว อย่าได้พลาดโอกาสทองนี้ไปกันล่ะ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เพจ Facebook ของโรงเรียน KADOKAWA Animation & Design School กันได้เลยจ้า

Facebook Page: https://www.facebook.com/KadokawaAnimationandDesignSchool/