พบขนมเคอร์บี้โมนากะสุดน่ารักส่งตรงจากเกียวโต ที่ให้คุณทำและสร้างเป็นสูตรเองได้อย่างเต็มที่

851 views

สำหรับเจ้าตัวชมพูอ้วนกลมจากต่างดาวแสนน่ารักอย่างเจ้าเคอร์บี้จากเกมชื่อดังของ Nintendo นั้นเรียกได้ว่าเป็นที่รักของใครหลายๆ คนเลยทีเดียว ถึงขนาดที่ว่ามีคาเฟ่ธีมของตัวเอง หรือตุ๊กตาขนาดยักษ์ไปจนถึงชุดชั้นในก็มีมาแล้ว และในคราวนี้ทางผู้ผลิตขนมจากเกียวโตอย่าง Tsuruya Yoshinobu ก็ได้มาเปลี่ยนเจ้าบอลสีชมพูนี้เป็นขนมโมนากะ

โมนากะเป็นขนมหวานญี่ปุ่นที่ทำมาจากแผ่นแป้งโมจิโคเมะสองแผ่นที่นำไปปั้นขึ้นรูปก่อนจะถูกนำไปย่างเปลือกกรอบ แล้วนำไปใส่ไส้ถั่วแดง และด้วยความที่ร้าน Tsuruya Yoshinobu นี้สร้างสรรค์ขนมหวานญี่ปุ่นหรือ วากาชิ มายาวนานกว่า 200 ปี คุณจะแน่ใจได้เลยว่าเจ้าขนมเคอร์บี้โมนากะนี้จะไม่ได้มีดีแค่หน้าตาแน่นอน

โดยสินค้าชิ้นนี้มีชื่อว่า Kirby no Manmaru Tezuki Monaka หรือ มาทำโมโนกะเจ้าเคอร์บี้ตัวกลมของคุณกันเถอะ

โดยพวกเขาได้เลือกเคอร์บี้มาเป็นตัวชูโรงในขนมชิ้นนี้เพื่อที่จะให้ขนมนี้เป็นที่รู้จักในวงกว้างระดับนานาชาติ ซึ่งจากภาพที่ออกมาก็น่าจะเรียกได้ว่าพวกเขาประสบความสำเร็จในการทำขนมที่จะจับสายตาของนานาชาติด้วยคาแรคเตอร์ที่โดดเด่นนี้ได้เป็นอย่างดี

และที่ทำให้ขนมโมนากะอันนี้ดูน่าสนุกยิ่งขึ้นก็คือการที่คุณสามารถทำมันด้วยตัวเอง เพราะว่าตัวของแป้งกรอบและไส้ถั่วแดงจะถูกแยกกันมาในกล่องเพื่อให้คุณนำมารวมกันเป็นขนมโมนากะของคุณเอง

ถึงขนาดมีภาพน่ารักๆ แสดงขั้นตอนการทำเลยทีเดียว

โดยตัวแป้งกรอบนี้จะมีการสกรีนลายหน้าของเจ้าเคอร์บี้เอาไว้ และส่วนของไส้ถั่วแดงก็จะถูกแยกมาในกระป๋อง สิ่งที่คุณต้องทำหลังจากเปิดกระป๋องออกก็เพียงแค่ใช้ช้อนเล็กๆ ที่มาในชุดตักไส้ถั่วแดงไปไว้ในแผ่นแป้งตามที่คุณต้องการจากนั้นก็ประกอบด้วยแผ่นแป้งอีกแผ่นเพียงเท่านี้คุณก็จะได้เคอร์บี้โมนากะของคุณเองแล้ว

และไม่เพียงว่าแพ็คเกจแบบนี้จะช่วยให้คุณสนุกกับการทำขนมเองเท่านั้นแต่มันยังช่วยให้แป้งของคุณกรอบอยู่เสมออีกด้วย

แม้แต่ในส่วนของกระป๋องเองก็ยังมีดีไซน์ที่สวยงามด้วยลวดลายแบบญี่ปุ่นโบราณ ที่มาพร้อมเจ้าเคอร์บี้ในภาพอีกด้วย

ทางด้านของกล่องด้านนอกเองก็ไม่แพ้กันด้วยลวดลายแบบญี่ปุ่นโบราณ แต่งผสมผสานด้วยส่วนประกอบต่างๆ จากในเกมเคอร์บี้ออกมาได้อย่างลงตัว

โดยขนมนี้มีทั้งแบบชุดแป้งและไส้แบบเซ็ทหนึ่งกระป๋อง และสองกระป๋อง ซึ่งในแบบเซ็ทสองกระป๋องคุณจะสามารถเลือกไส้ในแต่ละกระป๋องต่างกันไปได้อีกด้วย นั้นก็คือไส้โอกุระ-อัน ที่ทำจากถั่ว Tanba Dainagon ที่จะได้เห็นถั่วแบบเต็มเมล็ด และไส้โคชิ-อัน ที่มีไส้เป็นแบบเนียนนุ่มไม่เห็นเม็ดถั่ว ทั้งยังมีการผสมกลิ่นส้มยูซุลงไปอีกด้วยโดยแบบโอกุระ-อันจะมาในกระป๋องสีเหลืองที่มีเจ้าเคอร์บี้ลอยอยู่กลางหมู่เมฆ ส่วนแบบโคชิ-อัน จะมาในลายของเจ้าเคอร์บี้กับพืชมงคลทั้งสามของญี่ปุ่น

และที่เจ๋งที่สุดของขนมนี้ก็คือการที่คุณสามารถจะใส่ไส้อื่นๆ ที่คุณชอบลงไปได้อย่างเต็มที่ไม่ว่าจะเป็นไอศครีม ผลไม้ และถั่วต่างๆ ให้ออกมาเป็นสไตล์ของคุณเอง นอกจากนี้บนเว็บไซต์ของทางร้านเอง ก็ยังมีสูตรแนะนำให้ไปลองหาไอเดียมาทำกันได้อีกด้วย

ขนมเคอร์บี้โมนากะนี้จะมีให้สั่งได้ทางเว็บไซต์ของทางร้าน และหน้าร้านอีกสามสาขาได้แก่สาขาอิโรโดกิ สถานีเกียวโตทางเข้าฝั่งฮาจิโอจิ, สาขาเคียวเมอิกะ เมไซโดโคโระ เคียว เทน (สถานเกียวโตชั้น 2) และสาขาโตเกียว (COREDO MUROMACHI 3)

โดยแบบชุดหนึ่งกระป๋องที่มีเฉพาะไส้โอกุระ-อัน อยู่ที่ราคาชุดละ 1,556 เยน ส่วนทางเซ็ทสองกระป๋องอยู่ที่ราคา 3,132 gเยน

Sources: PR TimesTsuruya Yoshinobu via Soranew24