ลองจินตนาการถึงไอศครีมรสมัทฉะที่มีส่วนผสมจากพาเฟ่ต์ดูกันครับ แค่คิดก็เรียกว่าน้ำลายหกแล้ว แต่ไม่เคยมีใครได้ทำออกมาให้เราได้ลองรับประทานเลย

ล่าสุดบริษัทจากเกียวโตอย่าง Itohkyuemon ซึ่งเป็นผู้จำหน่ายชาคุณภาพดีมาตั้งแต่ปี 1832 กำลังจะฉลองครบรอบ 200 ปีบริษัทด้วยการออกของหวานที่ไม่เคยทำมาก่อนในรอบ 187 ปีที่ทำการขายชา นั่นคือการนำฟาเฟ่ต์ผสมกับชาเขียวออกมาเป็น พาเฟ่ต์ไอศครีมมัทฉะแท่ง !!

โดยเมนูของหวานแต่ละอย่างก็เรียกว่าเสมือนทำพาเฟ่ต์แบบไอศครีมแท่งจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Uji Matcha Parfait Bar (ราคา 540 เยน) ที่มีช็อคโกแลตมัทฉะ, ถั่วแดงและโมจิ

หรือจะเป็น Sakura Matcha Parfait Bar (ราคา 590 เยน) ที่มีครีมสีชมพูเสมือนกับดอกซากุระที่สวยงาม หรือจะเป็น Tropical Matcha Parfait Bar (ราคา 590 เยน) ที่มีส่วนผสมของสับปะรด, มะม่วงและผลไม้ต่าง ๆ

ยังมีอีกหลายเมนูด้วยเช่น Mont Blanc Matcha Parfait Bar (ราคา 590 เยน) ที่มีเกาลัดอยู่ หรือจะเป็น Strawberry Matcha Parfait Bar (ราคา 640 เยน) ที่สาวกสตอเบอรี่ต้องฟินแน่นอน

สำหรับของหวานชุดนี้จะวางจำหน่ายในร้าน Itohkyuemon สาขาหลักในเมือง Uji จังหวัด Kyoto หรือที่ตั้งของสถานีรถไฟ JR Uji หรือสามารถสั่งซื้อผ่านทาง Online ก็ได้ไม่มีปัญหา ถ้าคุณอยู่ในญี่ปุ่นนะ

Source : Itohkyuemon, @Press via soranews24