ผ่านมาหลายปีแล้ว สำหรับหนึ่งในประสบการณ์การถูกหลอกครั้งใหญ่ที่สุดในการดูอนิเม แต่ความเจ็บช้ำมันยังคงไม่เลือนหายไป และสิ่งที่พอทำได้คือการใช้ชีวิตต่อไปพร้อมกับลาก “มัน” ไปด้วยกันเท่านั้น

อิตาฉะ หรือรถที่ตกแต่งด้วยสติกเกอร์ลายตัวละครการ์ตูนรอบคัน ถูกนับว่าเป็นหนึ่งในวิธีการแสดงออกทางความรักจากเจ้าของรถที่มีต่อผลงานการ์ตูนที่เขาชอบ และนี่คือเรื่องราวของผู้ครอบครองอิตาฉะรายหนึ่งนาม @oldriverGT ที่ยังมีอะไรอีกเล็กน้อยที่ไม่เหมือนใคร

มองมุมไหนของรถพี่แก ก็จะมองเห็นแต่มาโดโฮมุ หรือ Kaname Madoka และ Akemi Homura สองสาวน้อยเวทมนตร์จาก Mahou Shoujo Madoka Magica อยู่เต็มไปหมด

และเช่นเดียวกันกับเจ้าของอิตาฉะรายอื่น ๆ คุณ @oldriverGT นั้นก็มีการเพิ่มเติมส่วนอื่น ๆ นอกจากสติกเกอร์ที่ติดอยู่รอบคันรถเข้าไปด้วย นั่นคือตุ๊กตา แต่ไม่ใช่ตุ๊กตาของมาโดโฮมุน่ารัก ๆ แถมยังไม่ได้เอาไว้ในรถด้วย นั่นคือตุ๊กตา Kyubey มาสคอต (?) ของเรื่อง….

….ห้อยไว้ที่ท้ายรถ!

และจากที่เห็นในรูปถ่ายของผู้ใช้ทวิตเตอร์อีกราย ชื่อ @yuki_fmk ที่บอกว่าตุ๊กตาตัวนี้ไม่ได้มีขนาดเล็กพอที่จะห้อยต่องแต่งน่ารัก ๆ เหมือนตุ๊กตาตัวอื่น ๆ ทั่วไป ฉะนั้นแปลว่าเมื่อไรที่รถคันนี้วิ่งออกไป เจ้าตุ๊กตาคิวเบตัวนี้ก็จะถูก “ลาก” ไปกับพื้นถนนด้วย ผลจึงเป็นอย่างในภาพที่สภาพของคิวเบนั้นเรียกได้ว่าแทบไม่เหลือชิ้นดี

แต่นั่นก็คือความตั้งใจของคุณ @oldriverGT เอง เนื่องจากตอนที่เขาได้ชม Madoka Magica ครั้งแรก เขาก็เป็นเหมือนทุกคน คือโดนหลอกด้วยความน่ารักของเจ้ามาสค็อตตัวนี้ ที่แท้จริงแล้วภายใต้ความน่ารัก ใจดี มอบความฝันให้กับเด็กสาวได้เป็นผู้มีเวทมนตร์ คือมุมมองอันโหดร้ายต่อชีวิตมนุษย์ และเมื่อถูกเปิดโปงความชั่วร้ายที่ซ่อนไว้ภายในเรื่อง สิ่งที่เจ้าตัวคิวเบทำนั้นคือการส่งเด็กหญิงเหล่านั้นไปตาย ไม่ก็ใช้ชีวิตต่อไปอย่างไม่สมประกอบ คุณ @oldriverGT จึงนำเอาความโกรธแค้นนั้นมาระบายด้วยการห้อยตุ๊กตาเจ้าคิวเบไว้ท้ายรถ ก่อนจะลากไปในทุกแห่งที่เขาไป

ชาวเน็ตได้ทราบเรื่องนี้ก็มีความเห็นหลากหลาย ดังเช่น

“ไม่รู้สึกน่าสงสารเลย สมแล้ว”
“คิวเบไม่สมควรได้รับการให้อภัย”
“หากยังเป็นมนุษย์ มองคิวเบด้วยมุมไหน มันก็คือปิศาจ”
“นี่ยังน้อยไป”
“เจ๋งมาก คุณเจ้าของอิตาฉะ”

และไม่ใช่พี่แกคนเดียวที่ทำแบบนี้ ยังมีหลายคนที่รักและชื่นชอบที่จะทำแบบนี้อยู่อีกเหมือนกัน

น่าเสียดายที่แฟน ๆ มาโดมากิคงรู้กันอยู่แล้วว่าต่อให้ฆ่าเจ้าคิวเบไปตัวนึง ก็จะมีตัวใหม่โผล่ขึ้นมาแทนเสมอ การฆ่ามันซ้ำแล้วซ้ำเล่าไม่ได้ช่วยให้เหล่าสาวน้อยเวทมนตร์เปลี่ยนใจ หรือทัดทานต่อคำยั่วยวนให้ทำสัญญาเป็นสาวน้อยเวทมนตร์ได้….แต่นั่นมันก็เรื่องในการ์ตูน หากต้องการจะห้อยตุ๊กตาไว้ท้ายรถจริง ๆ อยากขอให้ติดตัวเล็ก ๆ ที่จะไม่รบกวนสมาธิเพื่อนร่วมท้องถนนด้วยกัน จะดีกว่านะ

Source: Twitter/@yuki_fmk via SoraNews24