อย่างที่เราเคยนำเสนอข่าวไปว่าเกมบนมือถืออย่าง Shironeko Project จะมีการทำเป็นอนิเมะทีวีซีรีส์ล่าสุดได้มีการปล่อยตัวอย่างแรกออกมาแล้ว ตัวอนิเมะจะเป็นเหตุการณ์ Zero Chronicle: Hajimari no Tsumi ซึ่งเป็นอีเวนต์ที่ Colopl ได้จัดให้กับเกมเนื่องในโอกาสครบรอบสามปี ว่าแล้วก็ไปชมกันเลย

สำหรับอนิเมะได้ประกาศผู้พากย์เสียงมาสองคนคือ Kaji Yuuki ในบท Prince of Darkness และ Horie Yui ในบท Iris Queen of Light โดยตัวอนิเมะมีกำหนดฉายในเดือนเมษายน 2020 นี้

สำหรับสตูดิโอที่จะเข้ามาดูแลอนิเมะเรื่องนี้คือ Project No.9 โดยมีคุณ Jinbo Masato ทำหน้าที่ในส่วนผู้กำกับและเขียนบท และได้อาจารย์ Okuda Yousuke ผู้ออกแบบตัวละคร Blend S มารับหน้าที่ในส่วนการออกแบบตัวละครด้วย

สำหรับ Shironeko Project ถือเป็นหนึ่งในเกมที่ได้รับการโหวตอยากให้สร้างเป็นอนิเมะมากที่สุดเกมหนึ่งจากการจัดโหวตโดยแอป Famitsu

Shironeko Project เกมบนมือถือที่เปิดตัวครั้งแรกในปี 2014 เกมแนว Action RPG แบบ 3D แบบ Realtime ที่ให้ผู้เล่นได้จัดทีมแบบ 4 คนเพื่อจัดการเป้าหมาย รวมถึงสร้างเมืองและทำให้ตัวละครพัฒนาขึ้น นอกจากนี้ตัวเกมจะมีภาคใหม่ในชื่อว่า Shironeko New Project ที่จะออกวางจำหน่ายในปี 2020 บนเครื่อง Nintendo Switch ด้วย

Source : Otakomu via sojapan