ชมแฟชั่นรับหน้าร้อน กับ 10 ชุดสไตล์ญีปุ่นดั้งเดิมผสมความนำสมัย โดยแบรนด์ชื่อดังจากเกียวโต

1,724 views

สำหรับเหล่าผู้ที่มีความหลงไหลในการนำเสน่ห์ของวัฒนธรรมญี่ปุ่นดั้งเดิมมาผสมผสานเข้ากับเสื้อผ้าสมัยใหม่นั้น แบรนด์เสื้อผ้าแฟชั่นอย่าง Wazigen Shizukuya คงถือได้ว่าเป็นแบรนด์หนึ่งที่สามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นแฟชั่นสำหรับหน้าร้อนหรือหน้าหนาว โดยแบรนด์นี้เป็นแบรนด์เสื้อผ้าจากเกียวตี่มักจะออกแบบเสื้อผ้ามาให้คุณสุภาพบุรุษทั้งหลายดูดีทั้งในแบบวันทั่วๆ ไปและแบบทางการ

และเมื่อเดือนิถุนายนได้ผ่านพ้นไปก็ถึงเวลาที่จะเข้าสู่หน้าร้อนกันแล้วทาง Wazigen จึงได้มีการเปิดตัวคอเลคชั่นประจำหน้าร้อน 2019 นี้ออกมาให้ได้ชมกัน โดยมาแบบจัดเต็มถึงสิบชุดด้วยกันเลยทีเดียว โดยทั้งหมดผลิตด้วยผ้าที่โปร่งสบายเพื่อให้สามารถเผชิญหน้าร้อนได้อย่างเต็มที่ และทำให้คุณคูลได้ทั้งสองความหมายกันไปเลย

  1. ฮากามะ และ โคโซเดะ

ชุดแรกเป็นการจับคู่ของกางเกง ฮากามะ ลายเสือดาวสีเงินดำ ที่สวมทับด้วยเสื้อคลุม โคโซเดะ แบบผ้าตาข่ายสีดำ โดยที่ทั้งสองส่วนจากผ้าโพลีเอสเตอร์

กางเกง ฮากามะ ราคา 42,000 เยน และเสื้อคลุม โคโซเดะ ราคา 50,000 เยน

  1. เสื้อคลุมแบบมีฮู้ด

ตัวเสื้อคลุมมาในลวดลายแบบกระดองเต่า ที่ผสมผสานทั้งความย้อนยุคและนำสมัยเข้าไว้ในเวลาเดียวกัน โดยที่เสื้อกตัวนี้ทำด้วยผ้าหลายชนิดด้วยกันได้แก่ โพลีเอสเตอร์, ป่านรามี และผ้าฝ้าย มาในสีพื้นโทนแดง พร้อมกับลายลายโทนขาวดำดูคมเข้มเด่นสะดุดตา

เสือคลุมฮู้ด ราคา 68,000 เยน

  1. ฮาโซเดะ และ คานาเมะ-ดามะ

ชุด ฮาโซเดะ โทนสีฟ้าที่มีผ้าคลุมถึงช่วงไหล่ที่ขับสีสันของชุดให้โดดเด่นยิ่งขึ้น โดยตัวผ้าทำจากผ้าโพลีเอสเตอร์, ป่านรามี และผ้าฝ้าย มีลวดลายวงกลมที่ให้ความรู้สึกเหมือนกับฟองอากาศในน้ำ ที่มาพร้อมกับสร้อยประคำ คานาเมะ-ดามะ ที่ทำจากอคริลิคที่ชวนให้นึกฟองอากาศในน้ำเช่นกัน

ชุด ฮาโซเดะ ราคา 70,000 เยน และสร้อย คานาเมะ-ดามะ ราคา 7,000 เยน

  1. ฮากามะ และ โคโซเดะ

อาจจะเรียกได้ว่าเป็นชุดที่ดูคงความเป็นแบบดั้งเดิมไว้มากที่สุดในคอลเลคชั่นนี้ แต่ชุด ฮากามะ และ โคโซเดะ ก็ดูดีมีสไตล์ไม่ใช่น้อย โดยนอกจากในส่วนของลายที่ต่างกันกับชุดแรกแล้วตัววัสดุเองก็ต่างกัน โดยที่ชุดนี้ทำจากผ้าโพลีเอสเตอร์ และผ้าคิวโปร ในขณะที่ผ่านตัวกางเกง โคโซเดะ ทำจากผ้าลินิน

กางเกง ฮากามะ ราคา 45,000 เยน และเสื้อคลุม โคโซเดะ ราคา 45,000 เยน

  1. ผ้าคลุม

สำหรับชุดนี้เรียกได้ว่าสวนทางกับชุดก่อนหน้าเลยดูดีไซน์ที่ทันสมัยที่สุดตัวหนึ่งในคอลเลคชั่นนี้ ที่มาเป็นผ้าคลุมยาวถึงเข่าจากผ้าโพลีเอสเตอร์

ผ้าคลุมราคา 70,000 เยน

  1. ฮากามะ และ โคโซเดะ

กับนับว่าเป็นชุดที่สามแล้วของการจับคู่เสื้อและกางเกงคู่นี้ ที่คราวนี้ตัวเสื้อมาในลายทางขาวดำที่ทำจากผ้าเรยอน, ลินิน และไนลอน สวมทับบนกางเกงสีเทาแบบพื้นๆ จากผ้าฝ้ายและโพลีเอสเตอร์

กางเกง ฮากามะ ราคา 42,000 เยน และเสื้อคลุม โคโซเดะ ราคา 40,000 เยน

  1. ปาร์ก้า

แม้ว่าชุดนี้จะโดนเรียกว่าปาร์ก้าก็ตาม แต่มันก็ค่อนข้างจะเหมือนเสื้อกั๊กผ้าตาข่ายที่มีฮู้ดเสียมากกว่า ที่ดีไซน์ไต้องสงสัยเลยว่าออกแบบมาให้ดูป็อปด้วยสีเขียวมรกตอันโดดเด่นที่อยู่ด้านในของฮู้ด โดยทำมาจากผ้าโพลีเอสเตอร์ ผ้าฝ้าย และผ้าไหม ซึ่งดูแล้วก็มั่นใจได้ถึงความเบาสบายเลยทีเดียว

ปาร์ก้าราคา 48,000 เยน

  1. ฮาโซเดะ และ คานาเมะ-ดามะ

เป็นชุดที่สองแล้วของการจับคู่ชุดนี้ ที่คราวนี้มาในลวดลายสีน้ำตาล พร้อมกับส่วนบนของผ้าคลุมที่ทำให้ดูคล้ายผ้าพันคอเพิ่มความดูดีมีสไตล์ ทำจากโพลีเอสเตอร์ ผ้าฝ้าย และผ้าไหม ในส่วนของสร้อยประคำคานาเมะ-ดามะก็มีการผสมกันของลูกปัดทั้งจากเขาควาย และอคริลิค

ชุด ฮาโซเดะ ราคา 70,000 เยน และสร้อย คานาเมะ-ดามะ ราคา 7,000 เยน

  1. ฮากามะ และ โคโซเดะ

ก็เป็นชุดสุดท้ายแล้วของคู่ยอดฮิตคู่นี้ ที่รวดลายดูเรียบง่ายด้วยลายทางยาว ผลิตจากผ้าโพลีเอสเตอร์ และคิวโปร ในส่วนของกางเกงฮากามะก็มาในสีกรมท่า ทำจากผ้าลินิน และผ้าฝ้าย

  1. เสื้อคลุมแบบมีฮู้ด

ปิดท้ายกันด้วยชุดฮู้ดชุดที่สอง ที่ผลิตจากโพลีเอสเตอร์ 100% มาด้วยลวดลายเส้นสีขาวจากบนลงล่างบนผ้าสีดำสนิท เกิดเป็นการผสมผสานของแบบดั้งเดิมและแบบทันสมัยได้อย่างลงตัว

เสือคลุมฮู้ด ราคา 68,000 เยน

แม้ว่าชุดทั้งสิบชุดนี้อาจจะมีราคาที่เรียกได้ว่าสูงมากเลยก็ตาม แต่ก็คงไม่สามารถต้านทานความชอบของเหล่าแฟนๆ แบรนด์นี้ได้แน่นอน โดยเสื้อผ้าแต่ละชิ้นสามารถชมแบบชัดๆ ได้ทางหน้าเว็บภาษาอังกฤษของ Wazigen Shizukuya

Source: Wazigen Shizukuya via Soranews24