ก็แค่นอนหนุนตักมะม้า แต่สายตานักท่องเที่ยวที่มองมันสื่อได้หลายความหมาย

แอนิเมชันเรื่อง Tsuujou Kougeki ga Zentai Kougeki de Ni-kai Kougeki no Okaasan wa Suki desu ka? หรือ “คุณแม่ที่มีสกิลพื้นฐานเป็นการโจมตีหมู่แถมยังเบิ้ลได้แบบนี้ชอบไหมจ๊ะ” (ชื่อภาษาไทยโดย Phoenix) เริ่มออกอากาศไปแล้ว และก็ได้รับความนิยมจนกลายเป็นผลงานเรื่องที่น่าจับตามองประจำซีซันนี้ เพื่อรับกระแส ต้นสังกัดจึงได้จัดแคมเปญโปรโมทขึ้นที่กลางอากิบะ

ขั้นตอนแรกคือการตั้งสแตนดี้รูปตัวละครนางเอกประจำเรื่อง Oosuki Mamako ให้ตั้งฉากกับพื้น ก่อนจะปูแผ่นยางลงบนพื้นด้านหน้าสแตนดี้ และตบท้ายด้วยหมอนหนุนหัวรูปต้นขาและหัวเข่า เพื่อใช้แทนหน้าตัก!

และก็รอให้ผู้คนที่ผ่านไปมา เข้ามานอนหนุนตักมะม้า

ดูไปดูมาก็เหมือนนอนหนุนตักคุณแม่จริง ๆ อย่างที่ตัวละครเอกของเรื่องนี้เป็นคุณแม่ แต่ไม่ใช่คุณแม่ธรรมดา เพราะเธอเป็นคุณแม่ที่มีสกิลพื้นฐานเป็นการโจมตีหมู่แถมเบิ้ลได้อีกด้วย! ฟังแล้วอาจดูแปลก แต่เชื่อเถอะว่านี่คือชื่อของไลท์โนเวลที่ดังจนถูกนำมาทำเป็นแอนิเมชัน เรื่องราวของ Masato เด็กหนุ่มชาวญี่ปุ่นธรรมดา ๆ ที่ถูกพามาต่างโลก….พร้อมกับคุณแม่ Mamako ทั้งคู่จึงต้องออกผจญภัยในโลกแฟนตาซีไปด้วยกัน

แฟนคลับต่างมาทดสอบหนุนตักคุณแม่ พร้อมถ่ายรูปขิงเพื่อนบนเน็ต

แม้อากิบะจะขึ้นชื่อในหมู่นักท่องเที่ยวต่างชาติว่าเป็นสถานที่ที่โอตาคุจะมารวมตัวกัน แต่การแสดงออกที่ผิดจากค่านิยมปกติของสังคมแบบนี้ย่อมทำให้ตกเป็นเป้าสายตาจากคนรอบข้างในทันที ไม่เว้นแม้แต่กับคนต่างชาติ ดังที่มีรูปของชาวตะวันตกกลุ่มนึงกำลังยืนมองคนที่กำลังหนุนตักมะม้ากันอยู่

หลายคนอาจจะคิดว่าพวกเขากำลังคิดดูถูกคนที่กำลังแสดงความรักต่อผลงานการ์ตูนที่ตัวเองชอบด้วยการมาร่วมสนุกกับแคมเปญโปรโมท ผ่านทางการนอนหนุนตักตัวละคร เสียใจด้วยคุณอาจจะคิดผิด พวกเขาอาจจะคิดแบบนี้ก็ได้

“หญิงสาว: โอ้จอร์จ! คุณดูพวกเขาสิ กำลังทำอะไรกันน่ะ”
ชายหนุ่มพลางนึกในใจ: โอ้ซาร่าห์ ฉันอยากจะลองไปนอนหนุนดูบ้างจังเลย”

นอกจากหมอนหนุนตักแล้ว ยังมีแคมเปญโปรโมทอื่น ๆ ของเรื่องนี้อีก อย่างเช่นป้ายโฆษณาขนาดยักษ์

หรือพรีเซนเตอร์คอสเพลเยอร์

ในตอนที่เขียนข่าวนี้ ฉบับแอนิเมชันเพิ่งออกอากาศไปได้เพียงหนึ่งตอน ฉะนั้นยังบอกได้ไม่เต็มปากนักว่ามันจะไปรุ่งหรือร่วง แต่ข้อเท็จจริงที่ว่าแฟน ๆ มีความสุขกับการได้นอนหนุนตักมะม้าโกะ ก็เป็นสิ่งที่จับต้องได้ในตอนนี้แล้วล่ะ

Source: Twitter/@kanchi_mgc via SoraNews24
Featured image: Twitter/@kanchi_mgc
Top image: YouTube/アニプレックス