สตูดิโอ P.A. Works ปล่อยคลิปเผยชีวิตเหล่าอนิเมเตอร์ในโรงเรียนฝึกหัด

4,033 views

สตูดิโอ P.A. Works ได้ปล่อยคลิปเกี่ยวกับชีวิตประจำวันของเหล่าอนิเมเตอร์ ที่โรงเรียนฝึกหัดในเมือง Nanto จังหวัด Toyama นักอนิเมเตอร์หนุ่มนามว่า Hiramatsu Yousuke ได้เผยชีวิตการเดินทางไปยังโรงเรียน วาดอนิเมชั่นแบบ in-between หรือวาดแบบทีละเฟรมระหว่าง keyframe ที่สตูดิโอกำหนดเป็นการบ้าน และต้องเข้าห้องเลคเชอร์ซึ่งจัดสอนโดยอนิเมเตอร์ ของ P.A. Works อย่างคุณ Miyazaki Tsukasa และ Inoue Yusuke ซึ่งทั้งคู่เป็นทีมงานจากอนิเมะ Iroduku Sekai no Ashita kara และ Uma Musume Pretty Derby ครับ

ภายในคลิป คุณ Hiramatsu ได้วาดเฟรมจำนวน 6 เฟรมเป็นการบ้านและได้กล่าวว่าเขาใช้เวลามากกว่าที่คาดไว้ ในตอนท้ายของคลิปคุณ Hiramatsu กล่าวว่าเขายังไม่พอใจกับงานที่ออกมาและยังต้องพัฒนาต่อไป

โปรแกรมการฝึกอนิเมเตอร์ระดับมืออาชีพของ P.A. Works ได้เปิดครั้งแรกในปี 2018 โดยเปิดสอนตลอดปีในหลักสูตรทั้ง Key Animation และ in-between animation ซึ่งมีอนิเมเตอร์ 4 คนที่จบหลักสูตรนี้เมื่อปี 2018 ได้ถูกจ้างงานโดยทาง P.A. Works และเว็บไซต์โครงการนี้กำลังเปิดรับสมัครหลักสูตรในปี 2020

อย่างไรก็ตาม ทางสตูดิโอไม่มีแผนดำเนินการหรือจัดการใด ๆ กับ VISA ของผู้สมัครเข้าเรียนครับ

สำหรับสตูดิโอ P.A. Works นั้นนับเป็นอีกสตูดิโอผลิตอนิเมะที่มีผลงานดังๆ มากมาย ใครที่สนใจเกี่ยวกับสตูดิโอนี้ ก็ไปติดตามบทความเก่าๆ เกี่ยวกับสตูดิโอนี้ได้ที่

Source : P.A. Works YouTube channel, official website (Link 2) via ANN