ก็เรียกได้ว่ามีกันให้เห็นได้ไม่ขาดสายกันตลอดจริงๆ กับคาเฟ่และภัตตาคารธีมอนิเมะต่างๆ ในญี่ปุ่น ซึ่งคราวนี้เองก็เป็นคาเฟ่จากอีกหนึ่งอนิเมะในดวงใจของสาวน้อยสาวใหญ่มานานหลายปีกับคาเฟ่…

เซเลอร์มูน ซีรี่ส์สาวน้อยนักรบที่เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 1991 ที่เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งต้นแบบให้กับการ์ตูนสาวน้อยเวทมนต์ในปัจจุบันเลยทีเดียว และในคราวก็จะมีการเปิดตัวภัตตาคารเซเลอร์มูนแบบตั้งถาวร ณ กรุงโตเกียวในเดือนหน้านี้แล้ว

โดยภัตตาคารนี้จะมีชื่อว่า Sailor Moon Shining Moon Tokyo ที่จัดเต็มกับอาหารในธีมเซเลอร์มูนมากมายอย่าง ข้าวกล่องนักรบสาว และ มูนปริซึมไรซ์เบอเกอร์ ในกลุ่มอาหารกลางวัน และ ซูชิกลมดาวเซเลอร์, สิ่งประดิษฐ์ของมาโกะจัง หมี่เย็นโซเม็ง หรือ แกงกะหรี่บันนี่ฉบับบ้านสึกิโนะ ในหมวดอาหารเย็น

มาต่อกันที่หมวดเครื่องดื่มที่มาให้คุณเลือกทั้ง อุซางิสตรอวเบอรี่สมูทตี้ หรือ มาโมรุไอซ์คอฟฟี่ และยังมีเมนูจากตัวละครอื่นๆ ตามมาเป็นขบวนทั้งเครื่องดื่มแบบพิงค์เลมอนเนด, บลูไซเดอร์, เรดไซเดอร์, กรีนเนคทาร์, โกลเด้นแมงโก้ และแบล็คชูการ์คอฟฟี่ ที่แค่สีก็บอกได้เลยว่ามาจากตัวละครคนไหน โดยทุกเมนูถูกออกแบบมาให้แสดงสีสันของทุกตัวละครออกมาได้อย่างโดดเด่นในยามราตรี

แต่สิ่งที่น่าสนใจที่สุดของร้านนี้ไม่ได้อยู่บนเมนู แต่อยู่บนเวที ในขณะที่ช่วงกลางวันอาจเป็นการทานอาหารทั่วไปไม่ได้มีอะไรพิเศษให้หวือหวานัก แต่ในช่วงเย็นจะมีสเตจโชว์แบบสดๆ ของเซเลอร์มูนให้แฟนๆ ที่มาทานอาหารในช่วงเย็นได้ชมกัน

โดยในทุกคืนจะมีการแสดงทั้งหมดสามรอบด้วยกัน โดยในแต่ละบทก็จะมีนักแสดงผลัดเวียนกันมาเล่นบทละสองคน เพื่อลดภาระของตัวแสดงไม่ให้หนักจนเกินไปจากการต้องขึ้นแสดงต่อเนื่อง โดยในส่วนของบทเซเลอร์มูนจะได้คุณ ซาเมจิมะ เรโอนะ และ ทานากะ ชินะ มาแสดงในบทนี้

และในส่วนของตัวละครอื่นๆ ก็จะมีนักแสดงดังนี้

คุณโคโคนะ และ ฮายาชิ ยูอิ ในบทของเซเลอร์เมอคิวรี่

คุณทากุจิ มิกะ และ นิโนมิยะ เคียวโกะ  ในบทของเซเลอร์มาร์ส

คุณอิดะ มายุกะ และ โอซากิ อายากะ ในบทของเซเลอร์จูปิเตอร์

คุณอาเบะ นานาเอะ และ นาคานิชิ ยู ในบทของเซเลอร์วีนัส

และคุณอาโอบะ ฮิคาริ และ Sufa ในบทของหน้ากากทักซิโด้

ในส่วนของที่ตั้งนั้นแม้ว่าจะบอกว่าตั้งอยู่ในโตเกียว แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะหมายถึงย่านโอตาคุอย่าง อากิบะ, อิเคะบุคุโระ หรือ นากาโนะ แต่อย่างใด เพราะ Sailor Moon Shining Moon Tokyo จะตั้งอยู่ในย่านอันหรูหราอย่างย่านอาซาบุ จูบัง หรือก็คือย่านที่อุซางิ หรือเซเลอร์มูนตัวเอกของเรื่องอาศัยอยู่ในอนิเมะและมังงะนั้นเอง รวมไปถึงยังสถานที่ที่คุณทาเคอุจิ นาโอโกะเคยอาศัยอยู่ในช่วงสำคัญของชีวิตอีกด้วย

นอกจากนี้ร้านนี้ยังใช้ระบบการเลือกซื้ออาหารที่ค่อนข้างจะเป็นเอกลักษณ์เสียหน่อย เพราะทุกเมนูจะไม่ได้มีราคาเฉพาะของแต่ละเมนู กลับกันคุณสามารถสั่งอาหารได้โดยการซื้อ “ตั๋ว” ในการเข้าไปในภัตตาคาร ซึ่งคุณจะสามารถสั่งอาหารได้หนึ่งจาน และเครื่องดื่มอีกหนึ่งแก้ว โดยราคาตั๋วสำหรับอาหารกลางวันอยู่ที่ 3,500 เยน และสำหรับอาหารเย็นอยู่ที่ 7,500 เยน หรือ 8,500 เยน ขึ้นกับที่นั่งที่คุณเลือก ในส่วนของอาหารกลางวันจะเสิร์ฟตั้งแต่ช่วงเวลาเที่ยงถึง 13.30 น. ในขณะที่ช่วงอาหารเย็นจะเป็นการนั่งแบบ 100 นาทีที่แบ่งออกเป็นสามรอบเริ่มเวลา 16.00, 18.30 และ 21.00 น. โดยที่ในส่วนของสเตจโชว์จะมีความยาว 40 นาทีเริ่มในเวลา 17.00, 19.30 และ 22.00 น.

พิธีเปิดของภัตตาคาร Sailor Moon Shining Moon Tokyo จะมีขึ้นในวันที่ 15 สิงหาคมนี้ และจนถึงสิ้นเดือนตุลาคม ที่นั่งทั้งหมดจะเปิดสำหรับการจองล่วงหน้าเท่านั้น โดยจะเริ่มเปิดจองตั้งแต่วันที่ 21 กรกฎาคม ผ่านทางหน้าเว็บไซต์ของภัตตาคาร

ข้อมูลของภัตตาคาร

  • Sailor Moon Shining Moon Tokyo / 美少女戦士セーラームーン -SHINING MOON TOKYO-
  • ที่อยู่: Tokyo-to, Minato-ku, Azabu Juban 1-10-10, Jppule A, basement level 1
    東京都港区麻布十番1-10-10ジュールA B1F
  • Website

Source: Sailor Moon Shining Moon Tokyo via Soranews24