ข่าวดีสำหรับแฟน ๆ Hatsune Miku ที่มีเครื่อง Nintendo Switch เนื่องจากเมื่อวันที่ 2 กรกฏาคม 2019 ถือเป็นการฉลองครบรอบ 10 ปีของ SEGA feat. HATSUNE MIKU Project! จึงถือโอกาสนี้เปิดตัวเกมภาคใหม่ Hatsune Miku: Project DIVA MEGA 39’s ลงบนเครื่อง Nintendo Switch และถือเป็นภาคแรกของซีรีส์ที่ลงบนเครื่องนี้อีกด้วย ไปชมตัวอย่างกันเลย

โดยตัวเกมจะมีเพลงมากกว่า 100 เพลง ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของการร่วมมือกันตลอดระยะเวลา 10 ปีใน SEGA feat. HATSUNE MIKU Project รวมไปถึงเพลงที่ถูกแต่งมาใหม่เพื่อเกมภาคนี้กว่า 10 เพลง โดยมีการประกาศชื่อออกมาแล้วสองเพลงนั่นคือ Alien Alien โดย Nayutan Alien และ 39 Music! โดน MikitoP

นอกจากเพลงแล้วยังมีการยืนยันชุดให้มากกว่า 300 โมเดลเลยทีเดียว

พูดถึงโมเดลจะมีการประกวดออกแบบเสื้อ T-Shirt เพื่อนำไปใช้ในเกม โดยผู้ชนะจะมีรายชื่อในเครดิตของเกมและได้รับแผ่นเกมด้วย โดยการประกวดจะจัดขึ้นในเว็บไซต์ Piapro ในวันที่ 5 กรกฏาคม 2019

และเนื่องจากเป็นภาคแรกของ Project DIVA บนเครื่อง Nintendo Switch จะมีโหมดการเล่นที่ไม่เหมือนใครอย่าง Project Mirai Deluxe’s Button/Touch modes ของเครื่อง 3DS โดยรายละเอียดของเกมจะเปิดเผยในนิตยสาร Famitsu ที่จะวางจำหน่ายวันที่ 4 กรกฏาคม 2019 นี้

Hatsune Miku: Project DIVA MEGA 39’s เตรียมวางจำหน่ายในญี่ปุ่น 2020 นี้ และตัวเกมจะปล่อย Demo ในงาน Hatsune Miku: Magical Mirai 2019 ระหว่างวันที่ 30 สิงหาคม – 1 กันยายน 2019 ที่ Tokyo

Source : mikufan