ภาพยนตร์อนิเมะ Tenki no Ko มาแรง! ทำรายได้เปิดตัวได้มากกว่า Kimi no Na wa

8,099 views

เรียกว่ามาแรงสมกับที่หลาย ๆ คนคาดการณ์เลยทีเดียวสำหรับภาพยนตร์อนิเมะ Tenki no Ko ผลงานใหม่ของอาจารย์ Shinkai Makoto ที่ได้ออกฉายในญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 19 กรกฏาคม 2019 ที่ผ่านมาด้วยโรงฉาย 359 โรงทั่วญี่ปุ่น และรายงานจากทาง TOHO ผู้จัดจำหน่ายภาพยนตร์รายได้เปิดตัวของภาพยนตร์อนิเมะเรื่องนี้สูงกว่าผลงานก่อนของอาจารย์ Shinkai อย่าง Kimi no Na wa ถึง 118% ที่ฉายไปเมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2016 ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่โรงเรียนพึ่งสอบกลางภาคเสร็จ ทำให้เด็กนักเรียนเข้าไปชมกันเป็นจำนวนมาก

สำหรับสถิติที่น่าสนใจในสัปดาห์เปิดตัวของ Tenki no Ko เมื่อเทียบกับ Kimi no Na wa ก็คือมีจำนวนโรงภาพยนตร์ที่ฉายมากกว่า 63 โรง, และรอบฉายมากกว่า 147 รอบ แต่อย่างไรก็ตามเมื่อเทียบกับจำนวนโรงและรอบฉายที่มากกว่า Tenki no Ko มีรายได้ต่อโรงที่น้อยกว่า Kimi no Na wa ซึ่งอาจเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ลอบวางเพลิงที่ Kyoto Animation เมื่อวันที่ 18 กรกฏาคม 2019

ตัวอย่างความยาว 5 นาที

สำหรับภาพยนตร์อนิเมะเรื่องนี้จะเล่าเรื่องราวของ “การเลือก” เส้นทางชีวิตของหนุ่มสาวที่ถูกโชคชะตาเล่นตลก ในยุคสมัยที่สภาพอากาศแปรปรวนบ้าคลั่ง โมริชิมะ โฮดากะ (รับบทโดย Kotarou Daigo) หนุ่ม ม.ปลาย ผู้จากบ้านเกิดบนเกาะ มายังโตเกียว ได้พบกับอามาโนะ ฮินะ (รับบทโดย Mori Nana) เด็กสาวผู้มีพลังสุดพิศวง ที่สามารถทำให้ท้องฟ้าแจ่มใสได้เพียงแค่อธิษฐาน

ส่วนในไทยของเรา พบกันได้ในวันที่ 7 พฤศจิกายน โดย M Pictures

Source : Eiga.com via Crunchyroll