ญี่ปุ่นเปิดตัวสองมาสคอต Tokyo Olympic 2020 ด้วยคลิปแอนิเมชั่น

1,462 views

คณะกรรมการจัดงานโตเกียวโอลิมปิกและพาราลิมปิกเกมส์ ได้ประกาศมาสคอตของ Tokyo Olympic 2020 เมื่อเดือนมีนาคม 2019 ที่ผ่านมา ซึ่งมีทั้งหมดสองตัวออกแบบโดย Taniguchi Ryou ที่ได้รับการโหวตโดยนักเรียนระดับประถมศึกษาและนักเรียนนานาชาติทั่วประเทศญี่ปุ่น

สำหรับมาสคอตทั้งสองตัว ตัวสีน้ำเงินชื่อว่า Miraitowa และตัวสีชมพูชื่อ Someity โดยตัว Miraitowa จะสื่อถึงการออกกำลังกายและมีความสามารถในการเคลื่อนไหวไปไหนก็ได้ในพริบตา ส่วน Someity จะเป็นมาสคอตในส่วนของพาราลิมปิกเกมส์ มีจิตใจอ่อนโยน รักธรรมชาติ และมีพลังจิตที่คุยกับก้อนหินและสายลมได้

เว็บไซต์ทางการของโอลิมปิกได้เปิดตัวมาสคอตทั้งสองที่จะใช้ในกีฬาแต่ละประเภท ทั้งนี้ Twitter ทางการก็ได้ปล่อยคลิปอนิเมชั่นขนาดสั้นของ Miraitowa มาด้วย ไปชมกันเลย

นอกจากนี้ตัวละครในแอนิเมชั่นญี่ปุ่นเรื่องต่าง ๆ ที่ได้รับความนิยมทั่วโลกก็มีแนวโน้มสูงที่จะร่วมปรากฎตัวกับมาสคอตทั้งสองในช่วงการแข่งขันด้วย เช่น Tetsuwan Atom, Sailor Moon และ Naruto นั้นมีการประกาศว่าจะออกสินค้าสำหรับโอลิมปิกและพาราลิมปิกเกมส์ นอกจากนี้คุณ Mori Yoshirou อดีตนายกรัฐมนตรีของญี่ปุ่นและประธานคณะกรรมการจัดงานโตเกียวโอลิมปิกและพาราลิมปิกเกมส์ปัจจุบันยังเสนอให้มีขบวนพาเหรดมังงะในพิธีเปิดด้วย

Source : ANN