ในผลงานภาพยนตร์อนิเมะเรื่องใหม่ของผู้กำกับชินไค มาโคโตะอย่างเรื่อง Tenki no Ko นั้น จะมีฉากที่ ฮินะ ตัวเอกหญิงของเรื่องได้ทำชาฮัง หรือข้าวผัดให้กับ โฮดากะ ตัวเอกชายในตอนที่เขามาที่บ้านของเธอเป็นครั้งแรก และเว็บไซต์วิดีโอสูตรอาหารอย่าง Kurashiru ก็ได้นำเมนูนี้มาอัปโหลดสูตรการทำเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา แบบให้เห็นกันไปเลยว่าไม่ว่าใครก็ทำเมนูนี้ทานเองได้เช่นกัน

โดยจากข้อมูลของทางเว็บไซต์ เมนูนี้ใช้เวลาในการทำทั้งสิ้น 15 นาที และวัตถุดิบที่ใช้ในการทำมีราคารวมกันแค่ประมาณ 300 เยนเท่านั้น ซึ่งประกอบไปด้วย ข้าว 200 กรัม, มันฝรั่งทอดรสเกลือ 15 กรัม, หัวหอมใหญ่ ¼ ลูก, ¼ ของผักผักโต้วเหมี่ยวหนึ่งแพ็ค, โชยุเล็กน้อย และครึ่งห่อของผงซุบกระดูกไก่ห่อเล็ก, ขิงเล็กน้อย, ไข่ไก่ และ น้ำมันงา จากนั้นก็นำวัตถุดิบมาทำตามขั้นตอนในคลิป เท่านี้คุณเองก็จะสามารถทำข้าวผัดแบบบ้าน ๆ จานนี้ทานเองได้ง่าย ๆ โดยบนเว็บไซต์เองก็มีขั้นตอนโดยละเอียดเขียนอธิบายไว้ด้วยเช่นกัน

สำหรับภาพยนตร์อนิเมะเรื่องนี้จะเล่าเรื่องราวของ “การเลือก” เส้นทางชีวิตของหนุ่มสาวที่ถูกโชคชะตาเล่นตลก ในยุคสมัยที่สภาพอากาศแปรปรวนบ้าคลั่ง โมริชิมะ โฮดากะ (รับบทโดย Kotarou Daigo) หนุ่ม ม.ปลาย ผู้จากบ้านเกิดบนเกาะ มายังโตเกียว ได้พบกับอามาโนะ ฮินะ (รับบทโดย Mori Nana) เด็กสาวผู้มีพลังสุดพิศวง ที่สามารถทำให้ท้องฟ้าแจ่มใสได้เพียงแค่อธิษฐาน

ส่วนในไทยของเรา พบกันได้ในวันที่ 7 พฤศจิกายน โดย M Pictures

Source: Kushashiru via ANN