ผู้เขียน Yu-Gi-Oh! ออกมาขอโทษแฟน ๆ หลังลงภาพตัวละครแสดงทัศนะคติทางการเมือง

6,689 views

เมื่อวันจันทร์ที่ 16 กรกฏาคม 2019 ที่ผ่านมา อาจารย์ Takahashi Kazuki ผู้วาด Yu-Gi-Oh! ได้แชร์ภาพลงบน Instagram โดยเป็นเป็นรูปของ Atem, Black Magician และ Black Magician Girl พร้อมข้อความของจอมเวททั้งสองว่า “การบริหารงานในปัจจุบันกำลังทรยศประเทศตัวเองและผมหวังว่าอนาคตของญี่ปุ่นจะ OK” ส่วน Atem คือ “เหล่าดูเอลลิสต์ ได้เวลาที่จะไปโหวตเพื่อความยุติธรรมแล้ว !” ซึ่งเป็นการเชิญชวนให้คนญี่ปุ่นไปเลือกสมาชิกวุฒิสภาในวันที่ 21 กรกฏาคม 2019 นี้

อย่างไรก็ตามในวันอังคารที่ 16 กรกฏาคม 2019 อาจารย์ Takahashi ได้ออกมาโพสต์ภาพพระอาทิตย์ตกดินและข้อความลงใน Instagram ว่า “มันน่ารำคาญนะ มีความคิดอะไรหลายอย่าง แต่อย่างไรก็ต้องขอโทษแฟน ๆ จากใจจริงที่ใช้ตัวละครในการแสดงความเห็นทางการเมือง” ซึ่งอาจเป็นไปได้ว่าอาจารย์ถูกวิจารณ์อย่างหนักเกี่ยวกับการนำตัวละครในผลงานของเขามาแสดงออกทางการเมือง แต่อย่างไรก็ตามอาจารย์ Takahashi ก็ไม่ได้ลบภาพตัวต้นเหตุแต่อย่างใด

โดยการเลือกตั้งนี้ชาวญี่ปุ่นจะต้องเลือกสมาชิกวุฒิสภาจำนวน 124 ที่นั่ง (จากทั้งหมด 245 ที่นั่ง) การที่คณะรัฐมนตรีญี่ปุ่นอนุมัติกำหนดการเลือกตั้งวุฒิสภาจะเกิดขึ้นหลังจากประชุมสภาไดเอทสิ้นสุดลง

Source : Kazuki Takahashi’s Instagram account, Nijimen via ANN