ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าในปัจจุบัน ทำให้เรามีช่องทางในการรับชมอนิเมะใหม่จากญี่ปุ่นแบบทันกันซีซั่นต่อซีซั่นกันเยอะมาก และหนึ่งในผู้ให้บริการสตรีมมิ่งวีดิโอออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดอีกเจ้าหนึ่งในประเทศไทยนั้นก็คือ AIS PLAY ที่นอกจะมีภาพยนตร์และซีรี่ส์จากทางตะวันตกและตะวันออก คอนเสิร์ตและฟรีทีวีกว่า 100 ช่องแล้ว ก็ยังมีอนิเมะจากญี่ปุ่นไม่ว่าจะเป็นซีรี่ส์หรือมูฟวี่ให้ชมมากมายครบทุกแนว ซึ่งหลายเรื่องนั้นก็เป็นการ Simulcast ออกอากาศวันเดียวกับทางญี่ปุ่นเลยทีเดียว และทุกเรื่องนี่คือดูฟรี! (สำหรับคอนเทนต์อื่นๆ นอกจากอนิเมะ จะมีทั้งฟรีและไม่ฟรีนะ) แถมยังรองรับการชมผ่านทุกช่องทางอีกตั้งหาก ไม่ว่าจะเป็นมือถือ, แท็บเล็ต, บนคอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ๊ค หรือใครที่มีกล่อง AIS PLAYBOX อยู่แล้วก็สามารถดูได้เลย ในครั้งนี้ทางเราก็จะขอหยิบอนิเมะที่มีเนื้อหาสนุกและน่าสนใจใน AIS PLAY นี้มาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน ไม่แน่ว่าหลังดูจบแล้ว เพื่อนๆ อาจจะได้ค้นพบอนิเมะใหม่ที่ไม่เคยชมมาก่อนก็ได้นะ

Detective Conan The Movie & Series

เชื่อว่าคงไม่มีใครไม่รู้จักเด็กแว่นตัวซวย ที่ไม่ว่าไปที่ไหนก็ต้องเจอกับคดีให้ต้องไขตลอดอย่างโคนันอย่างแน่นอน อนิเมะที่สร้างจากมังงะขายดีของ อ.อาโอยาม่า โกโช เรื่องนี้ถือเป็นตำนานอันยืนยาวที่ยังคงมีซีรี่ส์ฉายอยู่ทางทีวี และมีมูฟวี่เข้าฉายต่อเนื่องทุกปีมาแล้วถึง 22 ภาค ซึ่งใน AIS PLAY นี้ก็ได้รวบรวมมูฟวี่ของเรื่องนี้มาให้แฟนๆ ได้ชมกันแบบจุใจครบทุกภาคเลยทีเดียว! นอกจากนี้ยังมีฉบับ TV Series ตอนสนุกๆ มาให้ได้ชมกันอีกด้วย ใครที่เป็นแฟนโคนันไม่ควรพลาด

ใครที่อยากชมเรื่องนี้ล่ะก็ คลิ๊กเข้าไปที่ลิ้งค์นี้ได้เลย >>> http://m.ais.co.th/conanthemoviefbin

Attack on Titan

จากผลงานมังงะสุดดังของ อ.อิซายามะ ฮาจิเมะ กลายมาเป็นอนิเมะเนื้อหาสุดเข้มข้น ที่สร้างกระแสดังไม่เฉพาะแค่ในญี่ปุ่น แต่ยังไปถึงทั่วโลก โดยเรื่องมีอยู่ว่า เมื่อหลาย 100 ปีก่อน มนุษย์เกือบจะต้องสูญพันธุ์เพราะถูกยักษ์ “ไททัน” อาละวาดไล่กิน ทำให้มนุษย์ที่เหลือรอดต้องสร้างกำแพงขนาดยักษ์ขึ้นมาล้อมเมืองที่อาศัยอยู่ จนกระทั้ง 100 ปี ผ่านไป ความสงบสุขของมนุษย์ที่อาศัยอยู่หลังกำแพงก็พังลง เมื่อเหล่าไททันได้พังกำแพงเข้ามา เอเลนเด็กหนุ่มที่รอดชีวิตจากการบุกของไททัน แต่ต้องเห็นแม่ของตนถูกฆ่าตายไปต่อหน้า จึงสาบานว่าจะแก้แค้นและกำจัดเหล่าไททันให้สิ้นซาก… ซึ่งใน AIS PLAY นี้ก็ได้ลงฉบับอนิเมะให้ดูครบทั้ง 3 ซีซั่นเลยทีเดียว เรียกว่าได้ดูตั้งแต่ต้นจนครบตามที่ญี่ปุ่นออกมาฉายเลย

ใครที่อยากชมเรื่องนี้ล่ะก็ คลิ๊กเข้าไปที่ลิ้งค์นี้ได้เลย >>> http://m.ais.co.th/attacktitanfbin

SWORD ART ONLINE -ALICIZATION-

หากให้พูดถึงอนิเมะที่สร้างจากไลท์โนเวลที่ประสบความสำเร็จซะเรื่องแล้วล่ะก็ Sword Art Online คือหนึ่งในนั้นอย่างแน่นอน จากไลท์โนเวลสุดดังของ อ.คาวาฮาระ เรคิ กลายมาเป็นอนิเมะที่สร้างปรากฎการณ์ที่โด่งดังและได้รับความนิยมไปทั่วโลก และนี่คือเรื่องราวในภาคที่ 3 ที่ความเข้มข้น ความสนุก และความมันนั้นอัดแน่นเต็มเปี่ยม จนทำให้คุณลืมเวลาไปเลยทีเดียว เมื่อคิริโตะต้องเข้าไปสู่โลกเสมือนจริงที่มีชื่อว่า Underworld เรื่องราวการต่อสู้ และการผจญภัยครั้งใหม่ที่เต็มไปด้วยอันตรายนั้นกำลังรอเขาอยู่ ใครที่เป็นแฟนซีรี่ส์ SAO อยู่แล้วต้องห้ามพลาด!

ใครที่อยากชมเรื่องนี้ล่ะก็ คลิ๊กเข้าไปที่ลิ้งค์นี้ได้เลย >>> http://m.ais.co.th/swoalicizationfbin

The Rising of The Shield Hero

จากผลงานไลท์โนเวลสุดฮิตของ อ.ยูซางิ อาเนโกะ มาสู่รูปแบบอนิเมะสุดมัน ที่มีกระแสแรงที่สุดในครึ่งปีแรกนี้ กับเรื่องราวของ อิวาทานิ นาโอฟุมิ ผู้ถูกอัญเชิญไปยังต่างโลกในฐานะผู้กล้าโล่ แต่เมื่อผ่านไป 3 วัน กลับถูกพวกพ้องหักหลังจนต้องสูญเสียชื่อเสียงและเงินทองในฐานะผู้กล้าไปในหนเดียว จนเกิดเป็นเรื่องราวการผจญภัยที่เต็มไปด้วยความมัน ที่หากได้ชมซะตอนแล้วจะติดใจจนละสายตาไม่ได้เลยทีเดียว

ใครที่อยากชมเรื่องนี้ล่ะก็ คลิ๊กเข้าไปที่ลิ้งค์นี้ได้เลย >>> http://m.ais.co.th/shieldherofbin

The Promised Neverland

จากผลงานมังงะสุดดังของ อาจารย์ Shirai Kaiu และ Demizu Posuka ที่ตีพิมพ์อยู่ใน Shounen Jump มาสู่อนิเมะสุดมันที่พึ่งฉายที่ญี่ปุ่นไปเมื่อตอนต้นปีที่ผ่านมา กับเรื่องราวของเอ็มม่าและเหล่าเด็กกำพร้าในสถานสงเคราะห์ “เกรซ ฟิลด์เฮาส์” ที่พวกเขานั้นต่างไม่ได้รับอนุญาตให้ออกนอกบริเวณรั้วที่กั้นระหว่างเฮาส์กับโลกภายนอก จนคืนหนึ่งเอ็มม่าก็ได้พบความจริงอันน่ากลัวว่าเฮาส์ที่พวกตนอาศัยอยู่คือปศุสัตว์สำหรับการเป็นอาหารของเผ่าพันธุ์ที่เรียกว่า “ยักษ์” และนั่นคือจุดเริ่มต้นของการที่เธอและเด็กกำพร้าคนอื่นๆ จะต้องหาทางหนีออกไปจากที่นี่ให้จงได้…

ใครที่อยากชมเรื่องนี้ล่ะก็ คลิ๊กเข้าไปที่ลิ้งค์นี้ได้เลย >>> http://m.ais.co.th/neverlandfbin

Steins;Gate 0

หากให้พูดถึงซีรี่ส์แนววิทยาศาสตร์ที่มีเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับเวลาแล้วล่ะก็ Steins;Gate คือซีรี่ส์เรื่องแรกๆ ที่แฟนๆ จะต้องนึกถึงอยู่เสมอ ด้วยเนื้อหาที่แสนเข้มข้น การดำเนินเรื่องน่าติดตามที่ชวนให้หัวใจหยุดเต้น และนี่คือการกลับมาอีกครั้งในภาคใหม่กับเรื่องราวที่เกิดขึ้นในอีกไทม์ไลน์หนึ่งของเรื่อง หากโอคาเบะ รินทาโร่ พระเอกของซีรี่ส์ที่พึ่งกลับมาจากเหตุการณ์ที่ไม่สามารถช่วยชีวิตคุริสึได้ ตัดสินใจยอมแพ้ และใช้ชีวิตต่อไปในสภาพของนักศึกษาธรรมดา แต่ทว่าสิ่งที่รอคอยเขาอยู่ข้างหน้านั้น กำลังจะนำพาตัวเขาไปสู่เหตุการณ์ที่มิอาจคาดเดาได้อีกครั้ง

ใครที่อยากชมเรื่องนี้ล่ะก็ คลิ๊กเข้าไปที่ลิ้งค์นี้ได้เลย >>> http://m.ais.co.th/steinsgatefbin

Is It Wrong to Try to Pick Up Girls in a Dungeon?

จากไลท์โนเวลสุดดังของอาจารย์ Omori Fujino ที่สร้างกระแสความนิยมได้อย่างถล่มถลาย สู่รูปแบบอนิเมะที่ดำเนินเรื่องได้สนุกไม่แพ้กันเลยทีเดียว โดยเนื้อเรื่องมีอยู่ว่า เมืองวงกตโอราริโอ คือเมืองขนาดใหญ่ซึ่งมีทางวงกตใต้ดินขนาดมหึมาที่เรียกว่า “ดันเจี้ยน” อยู่ เบล เป็นนักผจญภัยหน้าใหม่ที่พบเห็นได้ทั่วไปใฝ่ฝันว่าจะได้ร่ำรวยอย่างรวดเร็วและได้พบรักกับสาวงามในดันเจี้ยน แต่แล้วเขาก็ได้พบกับ เฮสเทีย “เทพ” สาวร่างเล็กเข้าให้ และร่วมกันก่อตั้ง “แฟมิเลีย” ขึ้นมาโดยมีกันเพียงสองคน และเริ่มต้นการสำรวจโดยตั้งเป้าว่าจะร่ำรวยอย่างรวดเร็วให้จงได้ และแล้วเรื่องราวการผจญภัยของเด็กหนุ่มผู้ปรารถนาจะเป็นนักผจญภัย กับเทพสาวสุดน่ารัก ในดันเจี้ยนนี้ก็ได้เริ่มต้นขึ้น

ใครที่อยากชมเรื่องนี้ล่ะก็ คลิ๊กเข้าไปที่ลิ้งค์นี้ได้เลย >>> http://m.ais.co.th/dungeonfbin

THE [email protected] SIDE M

จากแฟรนไชส์ซีรี่ส์เกมสุดฮิตที่ครองใจสาวๆ (และหนุ่มๆ) ในญี่ปุ่น มาสู่อนิเมะไอดอลชายที่กระแสความฮอตฮิตนั้นร้อนแรงไม่แพ้ใคร! เรื่องราวของเหล่าไอดอลชายแห่ง 315 Production กับหนทางการก้าวไปสู่การเป็นท็อปไอดอล ที่เต็มไปด้วยมิตรภาพ หยาดเหงื่อ เรื่องดราม่า ถึงแม้จะต้องเจอเรื่องราวและอุปสรรคอะไรมากมาย แต่ก็พร้อมจะฝ่าฟันและมุ่งสู่จุดหมายไปด้วยกัน

ใครที่อยากชมเรื่องนี้ล่ะก็ คลิ๊กเข้าไปที่ลิ้งค์นี้ได้เลย >>> http://m.ais.co.th/idolmasterfbin

Miss Kobayashi’s Dragon Maid

จากผลงานมังงะของอาจารย์ Coolkyoushinja สู่รูปแบบอนิเมะที่มีเนื้อหาสนุกสนาน ดูเพลิน จนหลายคนต้องชวนอมยิ้มกันไม่มากก็น้อย กับเรื่องราวของโคบายาชิ สาวออฟฟิศธรรมด๊าธรรมดาเหมือนคนทั่วไป จนกระทั่งวันหนึ่งเธอได้บังเอิญไปช่วยชีวิตโทรุ มังกรสาวตัวหนึ่งเข้า จนวันต่อมาโทรุก็ได้มาปรากฎตัวอีกครั้งในสภาพของเมดสาวสุดน่ารักเพื่อตอบแทนบุญคุณแก่โคบายาชิ เรื่องราวชีวิตประจำวันที่เหมือนจะธรรมดาแต่ก็ไม่ธรรมดาของสาวออฟฟิสกับเมดมังกรสาวสุดน่ารักก็ได้เริ่มต้นขึ้น

ใครที่อยากชมเรื่องนี้ล่ะก็ คลิ๊กเข้าไปที่ลิ้งค์นี้ได้เลย >>> http://m.ais.co.th/kobayashifbin

POP TEAM EPIC

ถ้าให้พูดถึงอนิเมะแก๊กล้อเลียน, ฮาโลกแตก และมุกตลกที่ไม่เหมือนใครในโลกนี้ที่เป็นที่จดจำของคนดูมากที่สุดล่ะก็ ภาพของ POP TEAM EPIC จะต้องลอยขึ้นมาในหัวก่อนเป็นอันดับแรกๆ แน่นอน กับเรื่องราวของสองสาว Popuko และ Pipimi กับมุกประหลาดๆ หลุดโลก ที่ไม่ว่าใครที่ได้ดูก็คงมีอึ้ง, ทึ่ง, ฮา และเกาหัวแกร๊กๆ กันเป็นแน่ ใครที่ยังไม่เคยดูมาก่อนลองไปพิสูจน์ความฮาไม่เหมือนใครของอนิเมะเรื่องนี้ได้ที่ AIS PLAY นี้เลย!

ใครที่อยากชมเรื่องนี้ล่ะก็ คลิ๊กเข้าไปที่ลิ้งค์นี้ได้เลย >>> http://m.ais.co.th/popteamepicfbin

นอกจาก 10 เรื่องที่เราแนะนำแล้ว ยังมีอนิเมะที่น่าสนใจใน AIS PLAY อีกหลายเรื่องเลย แต่ละเรื่องนี่คือเด็ดๆ ดังๆ ไม่ควรพลาดทั้งนั้น โดยเพื่อนๆ สามารถเข้าไปดูอนิเมะเหล่านี้ได้ผ่าน 3 ช่องทางตามด้านล่างนี้เลย ขอบอกว่าไม่ว่าจะสะดวกทางไหน ก็ดูได้หมดมีทุกช่องทางเลยนะ

1.) ดูบนมือถือหรือแท็บเล็ต : ผ่านแอปพลิเคชัน #AISPLAY

ดาวน์โหลดได้ฟรีผ่าน Apple Store หรือ Google Play Store ที่ลิ้งค์นี้เลย http://m.ais.co.th/fbprloadplay

2.) ดูบนคอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ๊ค : ผ่านหน้าเว็บไซต์ https://aisplay.ais.co.th/portal/

3.) ดูบน TV :

สามารถเชื่อมต่อ chromecast จากแอปในมือถือได้ หรือเข้าหน้าเว็บ browser บนสมาร์ตทีวี แต่ถ้าใครมี AIS PLAYBOX อยู่แล้วก็เปิดดูได้เลย

ใครสะดวกช่องทางไหนก็สามารถเลือกกันได้เลย รับรองว่าได้ดูกันตาแฉะทั้งวันทั้งคืนแน่ๆ ที่สำคัญคือ “ดูฟรี” อีกด้วย!

ก็ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในช่องทางในการรับชมอนิเมะแบบถูกลิขสิทธิ์ที่นอกจากจะมีหลายเรื่องหลากแนวแล้ว แต่ละเรื่องยังมีความสดใหม่ และบางเรื่องแทบจะฉายพร้อมญี่ปุ่นเลยทีเดียว ซึ่งจากนี้ทาง AIS PLAY จะมีอนิเมะใหม่ๆ เรื่องอะไรมาลงเพิ่มอีกหรือไม่นั้น สามารถไปสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกันได้ที่ Facebook ของ AIS PLAY กันได้เลยจ้า