ชายวัย 40 ถูกจับหลังข่มขู่ค่ายเกม Square Enix ว่าจะวางเพลิงแบบตอน Kyoani

2,433 views

ตำรวจ Shinjuku เข้าจับกุมชายวัย 40 ปีที่ทำงานในบริษัทขนส่ง เนื่องจากส่งข้อความข่มขู่ไปทางค่ายเกม Square Enix ผ่านการทำแบบสอบถามเมื่อวันที่ 23 กรกฏาคม 2019 ที่ผ่านมา

จากรายงานของตำรวจเผยว่าผู้ต้องหาต้องการเงินคืน จึงส่งข้อความไปยังค่ายเกมว่าจะวางเพลิงเหมือนกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในอาคารสตูดิโอที่ 1 ของ Kyoto Animation ซึ่งผู้ต้องหาเผยแรงจูงใจว่ามาจากที่เขาแพ้เกมจึงตัดสินใจส่งข้อความข่มขู่ไป ทางตำรวจระบุเพิ่มเติมว่าเกมที่ว่าเป็นเกมบน Smartphone ซึ่งผู้ต้องหาลงทะเบียนเอาไว้ นอกจากนี้ทางตำรวจยังตรวจค้นบ้านของผู้ต้องหาเพิ่มเติมแต่ไม่พบน้ำมันเบนซินหรือวัสดุที่เกี่ยวข้อง

สำหรับค่าย Square Enix เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้มาแล้ว เมื่อตำรวจเข้าจับกุมพนักงานบ้านพักคนชราวัย 25 ปี หลังจากส่งข้อความข่มขู่ว่าเขาจะสังหารพนักงานของค่ายเกมเมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2019

นอกจากนี้ตำรวจยังจับกุมคนส่งของวัย 63 ปีที่เมือง Sapporo หลังจากตกเป็นผู้ต้องสงสัยในการส่งข้อความข่มขู่โดยอ้างอิงเหตุการณ์ที่ Kyoto Animation ผ่านทาง LINE เมื่อเดือนกรกฏาคมที่ผ่านมา โดยผู้ต้องสงสัยรายนี้ได้ส่งข้อความไปหาอดีตนายจ้างของเขาวัย 36 ปีที่ทำงานอยู่ในบ้านพักคนชราเมื่อวันที่ 25 กรกฏาคม 2019 โดยมีเนื้อความว่า “ฉันจะล้างแค้น และมันอาจเป็นเหตุการณ์แบบ Kyoto Animation ใน Hokkaido ก็ได้นะ”

ตามรายงานตำรวจ หลังจากจับกุมผู้ต้องสงสัยแล้วก็ให้การสารภาพและเผยว่าเป็นเพียงแค่มุกตลกเท่านั้น ซึ่งผู้ต้องสงสัยรายนี้ถูกไล่ออกจากงานที่บ้านพักคนชราแล้วเพราะทำงานได้ไม่ดีพอนั่นเอง

Source : FNNJiji PressThe Mainichi Shimbun, Hachima KikōSiliconera via ANN