เนื่องในวาระครบรอบ 20 ปีของอนิเมะ Digimon Adventure ในปี 2019 นี้ นอกจากเราจะได้ชมภาพยนตร์อนิเมะ Digimon Adventure: Last Evolution Kizuna ล่าสุดดูเหมือนแฟน ๆ ของซีรีส์นี้จะยังมีอะไรให้เซอร์ไพรส์อีก

เมื่อวันอังคารที่ 20 สิงหาคม 2019 ที่ผ่านมาได้มีการประกาศแผนอนิเมะขนาดสั้นจำนวน 5 เรื่องโดยใช้ชื่อโปรเจคว่า Digimon Adventure Memorial Story Project โดยจะมีเรื่องราวก่อนภาพยนตร์อนิเมะเป็นเรื่องราว Side Story ของเหล่าดิจิม่อนและคู่หูที่ไม่ได้ถูกใส่เข้าไปในภาพยนตร์

สำหรับอนิเมะขนาดสั้นทั้ง 5 เรื่องได้แก่

  • Sora e
  • Kokoro no Ana
  • Igakusei Joe Kido
  • Akogare no Jogress Shinka
  • A secret title

สำหรับโปรเจคอนิเมะขนาดสั้น 5 เรื่องนี้เริ่มเปิดระดมทุนแล้วเมื่อวันอังคารที่ 20 สิงหาคม 2019 โดยจะสิ้นสุดวันที่ 2 ตุลาคม 2019 มีเป้าหมายการระดมทุนที่ 10 ล้านเยน  (ประมาณ 3 ล้านบาท) สำหรับของรางวัลแก่ผู้ร่วมระดมทุนได้แก่ Blu-ray อนิเมะขนาดสั้นทั้ง 5 เรื่องพร้อมส่งมอบให้กับผู้ร่วมระดมทุนเดือนตุลาคมเฉพาะผู้ระดมทุนในญี่ปุ่น และจะไม่มีวางขายตามร้านทั่วไป นอกจากนี้ที่ LB Pop-Up Theater ใน Shibuya PARCO จะมีการฉายอนิเมะสั้นทั้ง 5 เรื่องสำหรับผู้ร่วมระดมทุน

นอกจากนี้ยังมีแผนที่จะฉายตอนแรกผ่านสตรีมมิ่งแบบฟรี หน้าเว็บระดมทุนยังเผยอีกว่าหากไม่สามารถทำเงินได้ถึงเป้าหมาย อนิเมะขนาดสั้นทั้ง 5 เรื่องก็ยังดำเนินต่อไปแต่ไม่เปิดเผยว่าจะมาในรูปแบบไหน

แฟน ๆ Digimon รอติดตามชมกันได้เลย

Source : Digimon Adventure Last Evolution Kizuna anime film’s website, Digimon Adventure Memorial Story Project’s Booster page, Mainichi Shimbun’s Mantan WebAnime! Anime! (伊得友翔) via ANN