ไร้มารยาท ! ช่างภาพถ่ายใต้กระโปรงจน Cosplayer สาวร้องไห้ในงาน Comiket

19,901 views

หากใครติดตามข่าวสารเกี่ยวกับงาน Comic Market หรือ Comiket จะทราบกันดีว่ากิจกรรมที่มีชื่อเสียงมากที่สุดคือการคอสเพลย์ และมีช่างภาพที่เข้ามาถ่าย Cosplayer ที่พวกเขาสนใจกันมากมาย และพฤติกรรมที่ดูจะไม่โอเคที่สุดนั่นคือการถ่ายใต้กระโปรงของ Cosplayer สาวที่ยังคงมีให้เห็นอยู่เรื่อย ๆ

ดูเหมือนพฤติกรรมเหล่านี้จะสร้างความเดือดร้อนอย่างมากให้กับ Cosplayer สาว โดยมีคลิปจากสมาชิกชาว Twitter นามว่า @rubi0921 ได้เผยให้เห็น Cosplayer สาวที่แต่งชุดกี่เพ้าจนมีช่างภาพมากมายมาขอถ่ายรูป แต่เพราะความอึดอัดและกดดันจากช่างภาพมากมาย ทำให้ Cosplayer สาวร้องไห้ออกมา แม้ว่าเจ้าหน้าที่จะตะโกนให้หยุดการถ่ายภาพก็ตาม และจากในคลิปเราจะเห็นว่ามีช่างภาพที่ใส่เสื้อเชิ้ตน้ำเงินมีจุดขาว ที่พยายามจะถ่ายใต้กระโปรงของเธอด้วย

ในเวลาต่อมา Cosplayer สาวผู้อยู่ในคลิปซึ่งมีชื่อบน Twitter ว่า All1108allAll ได้ Retweet วิดีโอของ rubi092 พร้อมใส่ข้อความว่า

“ในคลิปนี้คือฉันเอง ฉันพยายามบอกหลายครั้งว่าอย่าเข้าใกล้เกินไป ได้โปรดออกไปก่อน แต่ไม่มีใครฟังฉันเลย ฉันขอขอบคุณทีมงานที่ช่วยเหลือ หากสิ่งนี้เกิดขึ้นอีกฉันคงเตะคนถ่ายแน่ ๆ (ฉันกำลังเรียนมวย)”

หลังจากเรื่องนี้ถูกเผยแพร่ก็มีชาวอินเตอร์เน็ตของญี่ปุ่นออกมาให้ความเห็นมากมาย เราขอยกตัวอย่างมาบางส่วนดังนี้

“เขาไม่มีความอายเลยหรือไง หลังจากที่ถ่ายรูปไม่เหมาะสมนั่นน่ะ”
“นี่คือเหตุผลว่าทำไมโอตาคุถึงน่าขนลุก”
“นี่มันการถ้ำมองใต้กระโปรงแบบไม่ได้ขออนุญาตสินะ พวกเขาจับตัวการได้ไหม”
“เลวร้ายมากสำหรับ Comiket ฉันไปครั้งสุดท้ายเมื่อ 10 ปีก่อนและทุกคนดูสุภาพมีมารยาทกว่านี้นะ”

อย่างไรก็ตามแม้เหตุการณ์เลวร้ายจะทำให้เธอขวัญเสีย แต่สุดท้าย ALL ก็ได้แชร์รูปคอสเพลย์สุดสวยของเธอให้แฟนคลับได้ชมกันเช่นเดิม

การถ่ายรูป Cosplayer ทุกคนควรจะมีมายาทและรักษาความเป็นส่วนตัวของผู้เป็นแบบกันด้วยนะครับผม

Source : Twitter/@rubi0921, Jin via soranews24