สวัสดีผู้อ่านทุกท่าน ในวันนี้เราก็มีคอนเท้นท์พิเศษเกี่ยวกับวงไอดอลในไทยมาให้อ่านกันอีกแล้ว ในวันนี้เราได้เกียรติจากคุณพิม (พิมพ์พร ขยันเขียน​) หนึ่งในผู้บริหารคนสวยแห่งวง Daisy Daisy มาพูดคุยกันเกี่ยวกับเรื่องราวของวง ว่ามีความเป็นมาอย่างไร และจะเดินทางไปในทิศทางไหนกันนะครับ วงนี้ก็เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นาน แต่เมมเบอร์ทุกคนล้วนมีของพร้อมที่จะทำให้แฟน ๆ หลงรักกันอย่างแน่นอน ว่าแล้วก็ไปอ่านกันเลยจ้า

อยากให้แนะนำตัวเองหน่อยครับ

สวัสดีค่ะ ชื่อพิมนะคะ ตอนนี้เป็นหนึ่งในผู้บริหารแล้วก็ควบตำแหน่งผู้จัดการวง Daisy Daisy ด้วยค่ะ

อยากทราบว่าเริ่มตั้งวง Daisy Daisy มาได้อย่างไรครับ

ก่อนหน้านี้หลายคนอาจจะพอรู้จักพิมมาบ้างในฐานะผู้จัดการวงไอดอลวงหนึ่ง หลังจากที่เราถอนตัวออกมา ก็มีเหตุการณ์มากมายเกิดขึ้น จนวงนั้นปิดตัวไป เรามองเห็นว่าน้องๆ ที่เราร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมายังมีความฝันอยู่ แล้วก็มีศักยภาพอยู่ อยากจะสู้ต่อ

ช่วงนั้นพิมก็ได้มีโอกาสคุยกับหุ้นส่วนที่มีความฝันเหมือนกัน คืออยากจะสนับสนุน ผลักดันน้องให้ไปได้ไกลขึ้น มาเสนอโปรเจคกับพิมว่าอยากจะทำวงไอดอลต่อ อยากให้พิมยังได้อยู่ในวงการนี้ เพื่อช่วยกันสานฝันน้องๆ ต่อค่ะ เราเห็นว่าเป็นโอกาสที่ดี ก็เลยลุยเต็มที่ค่ะ

ช่วงเริ่มต้นเราได้คุยกันว่า วงใหม่นี้จะมีเป็นแนวทางเป็นอย่างไร พิมได้มีอิสระในการออกแบบวงค่อนข้างเยอะ หลังจากได้ตกลงร่วมทำโปรเจคนี้กัน ก็เริ่มจาก Audition ชวนน้อง ๆ กลุ่มแรกที่เราคิดว่าตรงกับ Character ที่เราวางในวง Daisy Daisy มาเป็นเมมเบอร์ตั้งต้นก่อน 6 คนค่ะ

แล้วพิมรู้สึกว่าเดี๋ยวนี้ยังมีเด็กๆ ที่มีศักยภาพอยู่อีกเยอะ ที่กำลังสนใจอยากจะมาเป็นไอดอล เลยตัดสินใจเปิด Auditon เพิ่ม หาคนใหม่เข้ามาเติมเพื่อที่จะผสมผสานให้วงมีความน่าสนใจ และมีรูปแบบแปลกใหม่ที่แตกต่างออกไปจากเดิมค่ะ จนได้เมมเบอร์มาเติมเพิ่มเป็นครอบครัวอีก 5 คนรวมเป็น 11 คน ที่มีคาแรกเตอร์ต่างกันออกไปตามที่เห็นค่ะ ซึ่งพิมค่อนข้างแฮปปี้มากกับเด็กที่ได้มาค่ะ รู้สึกว่า 11 คนนี้ใช่เลยค่ะ เหมาะกับ Daisy Daisy มาก

Concept ของวง Daisy Daisy ที่วาดฝันไว้อยากจะให้ออกมาเป็นยังไง เห็นเป็นชุดสีขาวทั้งวงเลย

จริง ๆ ตอนแรกพิมคิดชื่อวงอยู่นานมากว่าจะเป็นวงอะไรดี เราก็นั่งมองน้องๆ แล้วคิดไปเรื่อยๆ ว่านึกถึงอะไร ในมุมมองพิม พิมเห็นความสดใส น่ารัก อ่อนโยน อ่อนหวานและมีความสนุกสนาน เป็นความรู้สึกเดียวกับเวลาเราไปเที่ยวทุ่งดอกไม้ที่มีความสวยงาม สดใส สดชื่น ก็เลยเปรียบน้องๆ เป็นดอกไม้ค่ะ แล้วก็มานั่งทำการบ้านเพิ่มเติมว่าน้องเหมาะกับดอกไม้อะไร สุดท้ายมาสะดุดตากับคำว่า Daisy รู้สึกว่ามันใช่เลย แล้วก็ความหมายดีด้วย เป็นสัญลักษณ์ของความรักที่บริสุทธิ์ อ่อนโยน จริงใจ ดอกเดซี่ก็ดูน่ารัก เวลาออกเสียงก็น่ารักติดหูด้วยค่ะ จริงๆ เดซี่จะมีหลายสี เราเลือกเริ่มต้นเปิดตัวที่สีขาวก่อน แล้วเราก็จะค่อยๆ แต่งแต้มสีให้เค้า ดอกไม้ก็จะค่อยๆ สดใสขึ้นมาค่ะ

ตอนนี้มีวงไอดอลเยอะมากเลย Daisy Daisy มีความโดดเด่นอะไร แบบที่คนเห็นแล้วรู้สึก Daisy Daisy แน่นอน อะไรบ้าง

Total Look โดยรวมของ Daisy Daisy จะมีความโดดเด่นที่ดูสวยละมุน มองเพลิน และมีความสดใสค่ะ นอกจากนั้นเราก็พยายามที่จะรักษามาตรฐาน ตั้งเป้าหมายไว้ว่าอยากจะเป็นวงไอดอลที่มีคุณภาพค่ะ เมมเบอร์ไม่ได้มีแค่ความน่ารักสดใส แต่จะต้องมีความสามารถ มีศักยภาพด้วยค่ะ

ซี่งตอนนี้แฟนคลับก็ค่อนข้างจะเข้าใจสไตล์และเห็นภาพความเป็น Daisy Daisy ชัดเจนขึ้นแล้วค่ะจากภาพลุค จากเพลงและสิ่งต่างๆ ที่เราสื่อออกไปค่ะ เค้าเห็นปั๊บก็จะพูดว่านี่แหละดูเป็นเดซี่มากๆ ถือว่าเป็นฟีดแบ็คที่ดีสำหรับพวกเราเลยค่ะ

แนวเพลงของวงเป็นอย่างไรบ้าง

แนวเพลงจะมีความผสมผสานและดู Modern ค่ะ เพลงเร็วจะเป็นสไตล์ Asian Pop ค่ะ ดนตรีมีกลิ่นอาย Asian แบบเกาหลี ญี่ปุ่นผสมกัน ดูสมัยใหม่หน่อย แล้วก็มีความสดใส สนุกสนาน ส่วนเพลงช้า ซึ่งมีแพลนปล่อยเพลงเร็วๆ นี้ จะมีสไตล์ R&B มาผสมผสานอยู่ด้วยค่ะ

ตอนนี้ก็แพลนว่าจะปล่อยกี่เพลงครับปีนี้

จากตอนนี้ถึงสิ้นปี คาดว่าน่าจะปล่อยเพลงอย่างน้อย 3 เพลงค่ะ

จะมีแบบว่าเพลงที่ให้น้องๆ แบ่งเป็นกลุ่ม ให้แสดงความสามารถสำหรับทั้งร้องหรือเต้นมั้ยครับ ในอนาคต ไม่ใช่ตอนนี้ก็ได้

มีแพลนอยู่ค่ะ หุ้นส่วนมีเสนอโปรเจคไว้เหมือนกันค่ะ เพราะว่าเด็กที่เราคัดมาค่อนข้างมีศักยภาพที่น่าสนใจ บางคนก็ชัดเจนเลยว่าเก่งทางด้านร้อง บางคนเก่งทางด้านเต้น เราก็อยากจะเอาจุดเด่นเหล่านี้มาขยายผลให้แฟนคลับได้รู้ว่าน้องมีความสามารถอะไร

แล้วก็มีแพลนที่จะทำแบบโปรเจคพิเศษ แบบให้ร้องพ่นไฟสู้กันเลย ซึ่งเราก็มีน้องใหม่เข้ามา อย่างน้องลิซ่าก็จะร้องเก่งมาก แล้วก็เมมเบอร์ตั้งต้นอย่างแฮมมี่ก็ร้องเก่ง ถ้าเอามาร้องคู่กัน จะเป็นยังไง อย่างการเต้นก็จะมีอย่างหนิงหนิง เกรซ วาวา กีต้าร์ที่เต้นเก่ง อาจจะเอามาแดนซ์สู้กันอะไรอย่างนี้ มันก็น่าสนใจดีค่ะ และยังมีความสามารถทางด้านดนตรีอีก เช่น โอลีฟ กุ๊กกิ๊กค่ะ

วงก็เพิ่งเริ่ม อย่างนี้ซ้อมกันหนักมั้ยครับ

ตอนนี้ก็ค่อนข้างซ้อมหนักเหมือนกันค่ะ เพราะว่าตั้งแต่ช่วงที่มีเมมเบอร์ชุด 6 คนแรก เราก็แพลนที่จะเริ่มทำเพลงมาส่วนหนึ่งแล้ว ระหว่างที่เราก็รอเมมเบอร์มาเพิ่ม พอเมมเบอร์มาเพิ่มปุ๊บ แล้วมีคิวโชว์ในอีก 2 อาทิตย์ น้อง ๆ ที่มาใหม่จะต้องจำเนื้อเพลงให้ได้ แล้วก็มาซ้อมเต้นเลย

ช่วงนี้ค่อนข้างมีแพลนหลากหลายอย่างเตรียมไว้ให้เค้า น้อง ๆ ที่เพิ่งเข้ามาเค้าก็จะงง ๆ นิดนึง มาถึงแล้วก็ต้องมาเทรนเลย แต่ว่าน้องก็ใจสู้กันมาก ตั้งใจซ้อมกันมาก บางคนก็แบบเรียนที่ต่างจังหวัด ก็ต้องเข้ากรุงเทพมาซ้อมค่ะ ช่วงนี้ก็จะหนักหน่อย แต่น้อง ๆ ก็พร้อมสู้ เพื่อที่จะให้ทุกคนเห็นผลแห่งความตั้งใจของพวกเธอค่ะ

อยากให้พูดถึงเมมเบอร์หน่อยครับ เมมเบอร์เก่าเราก็รู้จัก ก็สนิทผูกพันกับคุณพิมมานานพอสมควรแล้วแล้ว เมมเบอร์ใหม่ชุดต่อมาเป็นยังไงบ้าง น้อง ๆ สนิทกันหรือยัง

เมมเบอร์ตั้งต้นก็สนิทกันมา เพราะอยู่ด้วยกันมาเป็นปีแล้วค่ะ น้อง ๆ ผ่านเรื่องอะไรมามากมายด้วยกัน ทั้งสุขทั้งทุกข์ ทั้งหัวเราะทั้งร้องไห้ เราก็ค่อนข้างจะรู้ใจกันมาพอสมควร ทำให้การทำงานด้วยกันค่อนข้างง่ายค่ะ เค้าก็ไว้ใจเราในการช่วยผลักดันฝันเค้าต่อ แล้วน้องก็ได้เรียนรู้ประสบการณ์ในการทำงานมาแล้ว เคยล้มมาแล้ว พอได้โอกาสใหม่อีกทีเค้าก็รีบคว้าไว้แล้วพร้อมจะสู้เต็มที่ค่ะ

ส่วนเมมเบอร์ใหม่ คือในรอบคัดเลือก Audition เราได้เจอเด็กที่น่าสนใจเยอะมาก วันนั้นพิมกับทีมงานเครียดมาก เลือกกันไม่ถูกเลย ตอนแรกวางแผนไว้ว่าจะรับเพิ่มเป็น 13 คน แต่ไปหาหมอดูมาช่วงเช้าของวัน Final Audition หมอดูบอกว่าห้ามเมมเบอร์รวมกันเป็น 13 คนนะ ให้ตัดใจ คัดเน้นๆ เปิดตัวรวมเป็น 11 คนเท่านั้น แล้ววงจะปัง ไปได้ไกล เราก็ต้องจำใจคัดออก ช่วงก่อนประกาศ กรรมการถกกันหนักมากว่าจะเลือกใครเข้า ตอนนั้นปวดหัวเลยค่ะ จริงๆ เราอุตส่าห์ตัดชุดเผื่อไว้ 13 คนแล้วด้วยนะเนี่ย แต่สุดท้ายได้มา 11 คนนี้ก็แฮปปี้มากค่ะ รู้สึกว่าตัดสินใจถูกแล้วค่ะ

หลังออดิชั่น ตอนแรกพิมก็กังวลว่ากลุ่มที่เข้ามาใหม่จะเข้ากับเพื่อนได้ดีมั้ย มีวาวาคนนึงที่เป็นเมมเบอร์วงเดิมมาก่อน จะสนิทกันอยู่แล้ว ส่วนอีก 4 คนที่มาใหม่ค่อนข้างจะอัธยาศัยดี ทำให้กลมกลืนกันได้เร็วมาก หายห่วงเลย แล้ววันนั้นพวกเมมเบอร์ตั้งต้นก็ไปเชียร์อยู่แล้ว เค้าก็จะเห็นอยู่แล้วว่าคนนี้บนเวทีเป็นยังไง เมมเบอร์ก็หวีดกันเอง ตอนนี้ก็สนิทกันแล้วภายในไม่กี่วัน เพราะว่าต้องซ้อมด้วยกันเกือบทุกวันค่ะ น้องบางคนก็เริ่มมีแฟนคลับจิ้นกันแล้วด้วยค่ะ ฮ่าๆ

พูดถึงการพัฒนาศิลปินหน่อยว่าอยากจะเห็นน้องๆ เติบโตไปในทางไหน ในปีนี้หรือในอนาคตก็ได้

จริง ๆ น้องบางคนก็ทำงานด้านนี้มาแล้วส่วนหนึ่ง ก็ถือว่ามีความสามารถพร้อมระดับนึงแล้ว ที่เขาขาดก็แค่โอกาส เราก็พยายามหาโอกาสที่ดี ๆ ให้น้อง จะได้ต่อยอดและจะได้โชว์ให้คนอื่นเห็นว่าเค้ามีความสามารถนะ เค้าเหมาะที่จะอยู่เส้นทางนี้ต่อนะ อยู่ที่พวกเขาแล้วว่าจะทำได้ดีกับโอกาสที่ได้รับขนาดไหน ทั้งนี้ก็ต้องขอบคุณแฟนคลับทุกท่านมากเลยนะคะที่คอยช่วยเหลือผลักดันน้องเสมอมา

พูดถึงโอกาสจริงๆ เราก็มีงานเตรียมรอไว้ระดับนึงแล้ว มีทั้งได้ไปโชว์ทั่วประเทศ ในจังหวัดต่างๆ แล้วก็มีแพลนที่จะได้ไปโชว์ต่างประเทศด้วย แต่ว่าต้องอุบไว้ก่อนค่ะ เราตั้งใจจริง ตั้งแต่คุยว่าเราจะมาทำวงนี้ ตั้งใจแล้วไปให้สุดค่ะ เพราะเราก็ไม่ได้หวังว่าจะแค่ให้อยู่ในไทย เราจะพาน้อง ๆ ให้ได้ไปโชว์ความสามารถที่นอกประเทศด้วยค่ะ อยากจะขอขอบคุณผู้ใหญ่และสื่อทุกท่านที่เล็งเห็นความตั้งใจ ความสามารถของพวกเราด้วยค่ะ ที่ให้โอกาสและช่วยผลักดัน Daisy Daisy ค่ะ

เรื่องของการที่แฟนๆ จะได้พบปะน้องๆ จะมีกิจกรรมอะไรบ้างที่น่าสนใจในอนาคต

เรื่องกิจกรรมช่วงนี้เราก็จะมีเดินสายไปตามจังหวัดต่างๆ ค่ะ ทั้งชลบุรี ภูเก็ต เชียงใหม่ โคราชค่ะ ส่วนชาวกรุงเทพฯ ก็ไม่ต้องน้อยใจไปนะคะ เร็วๆ นี้ก็จะมีงานเดบิวต์และมีกิจกรรม งานอีเว้นท์ที่กรุงเทพฯ เหมือนกันค่ะ ส่วนกิจกรรมพิเศษต่างๆ ก็จะมีเตรียมไว้อยู่ค่ะ แต่ขอเก็บเป็นความลับไว้ก่อน ต้องรอติดตามทาง Official Page นะคะ

ช่องทางในการติดตามน้องช่วงนี้ อนาคตเดี๋ยวจะมีไลฟ์อะไรอย่างนี้มั้ยครับ เพราะแฟนๆ ก็อยากจะเห็น ได้พูดคุยกับน้องๆ

อีกสักพักพิมจะให้เริ่มมีไลฟ์กลุ่ม แล้วก็ไลฟ์เดี่ยวอาจจะเป็นช่วงเดือนหน้าค่ะ จะทยอยเริ่มไลฟ์ คือตอนนี้น้องเพิ่งเข้ามาก็อาจจะยังเตรียมตัวกันไม่ทัน ช่วงนี้เราก็เลยยังไม่มีตารางไลฟ์ เพราะว่าต้องรีบเร่งซ้อม ทำหลายอย่างเลยค่ะ เพราะว่าเรามีแพลนงานรอไว้ค่ะ แต่ว่าเดี๋ยวจะมี Content ทยอยปล่อยออกมาให้แฟนคลับได้รู้จักเมมเบอร์มากขึ้นค่ะ รอติดตามนะคะ

สุดท้ายนี้ มีอะไรอยากจะฝากถึงแฟนๆ ที่ติดตามมั้ยครับ

ฝากวง Daisy Daisy ด้วยนะคะ อยากให้ทุกคนสนับสนุนแล้วก็ support น้องๆ ที่มีความฝันทั้ง 11 คนนี้ พวกเธอมีความสามารถแล้วก็ตั้งใจที่อยากจะเดินเส้นทางสายไอดอลจริงๆ

อยากจะให้ทุกคนมาชื่นชอบชื่นชมในตัวตนและความสามารถของน้องที่มีอะไรดีให้เห็นมากกว่าภาพลักษณ์ภายนอก ขอแรงเชียร์จากแฟนๆ ทุกคนช่วยกันสนับสนุนความฝันน้องๆ ด้วย

ส่วนตัวพิมได้มีโอกาสกลับมาทำงานสายไอดอลอีกครั้ง พิมก็จะตั้งใจและพยายามผลักดันน้องให้เต็มที่ค่ะ ขอขอบคุณทุกกำลังใจจากแฟนคลับอย่างใจจริงค่ะ พวกคุณเป็นเหตุผลหลักที่ทำให้พวกเรากลับมาฮึดสู้ต่อ รักนะคะ

สุดท้ายนี้ ก็อยากจะขอพื้นที่เสี้ยวในใจเล็กๆ ของแฟนคลับทุกคน ฝากน้องๆ Daisy Daisy เข้าไปอยู่ด้วยนิดนึง มาเป็นครอบครัวชาวสวนดอกเดซี่กันเยอะๆ นะคะ แล้วพบกันค่า

ล่าสุดทางวงก็ได้ปล่อย MV ตัวแรกของพวกเธอออกมาแล้ว ไปรับชมกันได้เลย

ช่องทางติดตาม