จะเกิดอะไรขึ้นหากคุณได้รับโอกาสให้ร่วมไขปริศนาไปกับอาจารย์ผู้น่าเกรงขามในหอนาฬิกาจาก Lord El-Melloi II’s Case Files: Rail Zeppelin Grace note ในอีเวนท์เกมไขปริศนา Murder of the Seven Wonders ซึ่งจะจัดขึ้นที่ Yodaka no Dramatic Room ในชินจูกุ จนถึงวันที่ 27 ตุลาคมนี้ และที่ HEP Hall ในโอซาก้าวันที่ 13-14 กันยายนนี้

โดยเกมไขปริศนานี้ถูกออกแบบมาให้รองรับผู้เล่นได้ตั้งแต่ 1 ถึง 5 คน ซึ่งผู้เล่นทุกคนจะได้รับบทเป็นนักเรียนในชั้นเรียนของลอร์ดเอลเมลลอย ที่ 2 ซึ่งจะพาพวกคุณไปสู่การไขปริศนาการฆาตกรรมที่เกิดขึ้นในห้องสมุดของโรงเรียนแห่งนี้

สำหรับบัตรเข้าร่วมอีเวนท์มีการจำหน่ายล่วงหน้าในราคา 3,500 เยน (ประมาณ 1 พันบาท) และจำหน่ายหน้างานในราคา 4,000 เยน (ประมาณ 1,200 บาท) ซึ่งบัตรทั้งหมดจะจำหน่ายเป็นแบบมาก่อนได้ก่อน

นิยาย Lord El-Melloi II’s Case Files จะโฟกัสเรื่องที่ลอร์ดเอลเมลลอย ที่ 2 หรือ เวเวอร์ เวลเวท ในวัยผู้ใหญ่จาก Fate/Zero ในฐานะผู้สืบทอดของเคย์เนส รวมไปถึงลูกศิษย์ของเขาอย่าง เกรย์ เรื่องราวในภาคนี้จะเกิดขึ้นที่หอนาฬิกา หรือสมาคมจอมเวทย์สำนักงานใหญ่ในอังกฤษ ที่ซึ่งลอร์ดเอลเมลลอย และเกรย์จะต้องเข้าไปไขปริศนาที่เกิดขึ้นจากเวทมนตร์ ณ สมาคมจอมเวทย์แห่งนี้

Source: Comic Natalie via ANN