เสริมการท่องเที่ยวแบบหลักแหลม ! จังหวัด Ehime สร้างจุดแสวงบุญจากมังงะแนวยูริชื่อดัง !

921 views

การท่องเที่ยวแสวงบุญตามอนิเมะกำลังกลายเป็นหนึ่งในรูปแบบการท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอย่างมากในยุคนี้ หลาย ๆ จังหวัดในญี่ปุ่นจึงพยายามที่จะส่งเสริมจุดขายต่าง ๆ เพื่อดึงดูดนักแสวงบุญ (ชาวโอตาคุ) คราวนี้เป็นทีของจังหวัด Ehime ที่ตัดสินใจสร้างเส้นทางการแสวงบุญตามรอยมังงะแนวยูริเรื่อง Nettaigyo wa Yuki ni Kogareru ผลงานของอาจารย์ Hagino Makoto ซึ่งเรื่องราวเกิดขึ้นในเมืองชายทะเลจังหวัดนี้

สำหรับแคมเปญนี้จะอยู่ในเขต Nagahama ของเมือง Ozu เริ่มตั้งวันที่ 13 สิงหาคม – 19 สิงหาคม 2019

ผู้แสวงบุญสามารถเลือกแผนที่เส้นทางการท่องเที่ยวได้ที่ศูนย์ข้อมูลท่องเที่ยว Nagahama และจะมีภาพของมังงะ Nettaigyo wa Yuki ni Kogareru ประกอบอยู่ในแผนที่ สำหรับที่ Ozushi Nagahamafureai Hall ซึ่งเป็นเจ้าภาพในการจัดแสดงผลงานภาพวาดจากมังงะจะมีซุ้มสำหรับถ่ายรูปและ Panel ขนาดเท่าของจริง พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำในโรงเรียนมัธยม Ehime Prefectural Nagahama จะวางจำหน่ายขนมปัง Aquarium Bread แบบจำกัดระยะเวลา แต่ท่านสามารถไปซื้อขนมปังตัวนี้ได้ที่ร้าน Pan no Makotoya เช่นกัน

นอกจากนี้ Twitter ของผู้จัดงานยังประกาศแคมเปญชิงรางวัลสินค้าพิเศษที่มีลายเซนต์ของอาจารย์ Hagino ในวันที่ 31 สิงหาคม 2019 นี้

Nettaigyo wa Yuki ni Kogareru ลงในนิตยสาร Dengeki Maoh เมื่อปี 2017 ปัจจุบันมีฉบับรวมเล่มแล้ว 4 เล่ม เป็นเรื่องราวของ Konatsu เด็กสาวที่ย้ายมาเมืองริมทะเลและเข้าโรงเรียนซึ่งมีชมรมพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำก่อนที่จะพบกับโคยูกิสมาชิกของชมรมและความสนิทสนมก็เริ่มขึ้น

Source : Comic Natalie via ANN