หากคุณกำลังมองหาแก้วน้ำที่มีดีไซน์หรูหราและแตกต่างจากคนอื่น เรามีอะไรมาแนะนำครับ เมื่อร้าน Asakusa Tatsumiya ในโตเกียวเปิดตัวแก้วน้ำแบบใหม่ เราไปชมคลิปเปิดตัวกันก่อนดีกว่า

แก้วน้ำนี้ถูกผลิตโดยใช้ผ้า Nishijin ซึ่งเป็นผ้าชนิดเดียวกับที่ใช้ถักกิโมโน ซึ่งเป็นผลผลิตจากแขวง Kamigyo มานานกว่า 1,200 ปีแล้ว ซึ่งผ้านี้ตัดออกมาจากผ้าคาดกิโมโน หรือที่เรียกว่า Obi ทำให้แก้วแต่ละใบมีความแตกต่าง กลายเป็นเสน่ห์ที่ชวนสะสมอย่างมาก

สำหรับแก้วนี้จะมีสองแบบคือแก้วสำหรับเดินทางและแก้วเปิดบิดจากด้านบนซึ่งราคาจะแตกต่างกัน โดยราคาสูงที่สุดคือถ้วยกาแฟ Kiwami จุน้ำได้ 380 มิลลิลิตร ราคาอยู่ที่ 32,400 เยน (ประมาณ 9,700 บาท) และขวดน้ำ Bi จุได้ 220 มิลลิลิตร ราคาถูกที่สุดคือ 6,480 เยน (ประมาณ 1,900 บาท) ซึ่งอาจดูจะมีราคาสูง แต่หากคิดว่ามันทำด้วยมือและใช้ผ้าไหมแท้ก็ถือว่าคุ้มค่ากับราคาที่จ่ายอย่างแท้จริง

แก้วทั้งสองแบบสามารถถอดฝาทำความสะอาดได้ง่าย บางรุ่นมีห่อเป็นกล่องของขวัญทำจากไม้หรือกระดาษแข็งซึ่งสามารถซื้อแยกได้ด้วยในกรณีซื้อเป็นของขวัญมอบให้ผู้อื่น

หากคุณสนใจสามารถสั่งซื้อได้ผ่านช่องทางออนไลน์ของร้าน หรือเดินจากประตู Kaminari ขอวัด Sensoji ประมาณ 30 วินาที ใครสนใจลองหาซื้อกันนะครับ

Source : Asakusa Tatsumiya, Japaaan via soranews24