โดยปกติแล้วเวลาที่คุณจับจอยเกมคุณจะต้องหันหน้าจอยเข้ามาหาตัวเองใช่ไหม เชื่อว่าคนอ่านข้อความนี้คงบอก จะบ้าเรอะปกติเขาก็ต้องให้จอยหันหน้าเข้ามาหาเราสิ ไม่งั้นเราจะดูปุ่มกดยังไงล่ะ

แต่จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อมีคนถือจอยในแบบที่คุณคิดว่ามันจะเล่นได้ยังไง และนี่คือเรื่องราวที่แชร์โดยสมาชิกชาว Twitter @ shark__5214 เกมเมอร์สาวที่ได้แสดงการจับจอยเครื่อง PlayStation 4 ของเธอ

การจับจอยของเธอเป็นการหันหลังจอยให้ ซึ่งแน่นอนว่าคนจับจะไม่เห็นว่ากำลังกดปุ่มอะไร ซึ่งถ้าบอกว่านี่คือการเล่นเกมท้าทายตัวเองอาจจะเชื่อ แต่ว่านี่คือการจับจอยแบบปกติของเธอ !? และเกมที่เธอเล่นก็ไม่ใช่เกมที่กดปุ่มคำสั่งง่าย ๆ เพราะมันคือ Fortnite แถมยังเล่นได้ดีเสียด้วย !

ซึ่ง Tweet นี้ของ @ shark__5214 มีคนชมกันแล้วกว่า 7 ล้านครั้ง โดยเธอเผยว่าที่เธอจับจอยแบบนี้เพราะครั้งแรกที่เธอจับจอยเกมเธอจับแบบนี้เลย และเธอไม่คิดว่ามันผิดปกติจนเมื่อเร็ว ๆ นี้เอง

และดูเหมือนการเล่นวิธีนี้ไม่ใช่วิธีที่ยาก เพราะนอกจากคนเล่นไม่ต้องมองลงไปที่ปุ่มแล้ว เกมแนว TPS มุมมองผ่านไหล่จะช่วยให้คุณย้อนทิศทางมุมกล้องบนแท่น Analog ช่วยให้เล็งง่ายขึ้น

อย่างไรก็ตาม @ shark__5214 ก็ไม่แนะนำให้เกมเมอร์จับจอยแบบเธอ เพราะมันส่งผลให้นิ้วเจ็บได้

อย่างไรก็ตามวิธีจับจอยแบบนี้คุณ @ shark__5214 ไม่ได้เป็นผู้ริเริ่ม แต่คนญี่ปุ่นหลายคนได้ใช้เทคนิคนี้ในการเล่นเกมซีรีส์ Armored Core แต่เนื่องจากในเวลานั้นโซเชี่ยลมีเดียยังไม่แพร่หลาย จึงไม่มีการเปิดเผย

ใครที่ชอบเล่นเกมแนว TPS ลองทดสอบวิธีการจับจอยแบบนี้กันดูนะครับ

Source : Twitter/@shark__5214, Kinisoku via soranews24