เหมือนไปหรือเปล่า นักดนตรีชื่อดัง Billie Eilish เผยสินค้าที่ลายเหมือน Fan Art จาก Love Live!

5,313 views

กลายเป็นเรื่องขึ้นมาทันที เมื่อสินค้า t-shirts และ sweatshirts ของนักดนตรีชื่อดัง Billie Eilish ซึ่งถูกวางจำหน่ายบนร้านค้าในเว็บไซต์เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม 2019 ซึ่งสินค้าเหล่านี้เป็นการร่วมมือของแบรนด์แฟชั่น Siberia Hills และทีมของทาง Eilish กลับกลายเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์ เมื่อชาวเน็ตตั้งข้อสังเกตว่าลายของเสื้อมีลักษณะคล้ายคลึงกับ Fan Art จาก Love Live! ที่เป็นผลงานของคุณ Kurokawa Makoto

คุณ Kurokawa เป็นนักวาดที่ได้รับความนิยมอย่างมากบน Twitter โดยมีผู้ติดตามมากถึง 45,000 คน และเรื่องนี้ทำให้เหล่าแฟน ๆ ได้นำรูปภาพสินค้าของ Eilish ไปบอกแก่คุณ Kurokawa ในทันที

นอกจากนี้ผู้ใช้ Twitter รายหนึ่งยังชี้ให้เห็นว่ามีสินค้าของ Youtuber ชาวอังกฤษ FaZe Kay ซึ่งทำเสื้อร่วมกับ Siberia Hills พบว่าลายเสื้อมีลักษณะคล้ายตัวละครจากปก Artbook ของอาจารย์ Matsuryu ผู้เป็น Character Design ของ Shoujo-tachi wa Kouya o Mezasu และ Qualidea Code ชื่อว่า Sekai no Tokushu Butai Amerika-hen อีกด้วย

สำหรับร้านค้าของ Siberia Hills มีสินค้าแฟชั่นจากอนิเมะมากมาย เช่นยีนส์ที่ใช้ภาพของ Tomoe Hotaru จาก Sailor Moon ที่ขายในราคาถึง 340 เหรียญ โดยแบรนด์นี้ก่อตั้งขึ้นจากชาวรัสเซียนามว่า Daf Orlovsky โดยเริ่มปล่อยสินค้าออกมาเมื่อปี 2017

คงต้องดูกันว่า เรื่องราวนี้จะเป็นเช่นไรต่อไป

Source : ANN