การถูกหนุ่มหล่อทำคาเบด้งใส่อาจเป็นความฝันของสาว ๆ หลายคน กับฉากสุดโรแมนติกที่พบเห็นได้บ่อย ๆ ในการ์ตูนรัก ที่ฝ่ายชายใช้มือกดเข้าไปที่กำแพงเพื่อกดให้ฝ่ายหญิงยืนติดกำแพงและไม่สามารถไปไหนได้ เรียกได้ว่าเป็นฉากสุดตราตรึงที่ทำเอาสาว ๆ หลายคนอยากมีโมเมนท์แบบนี้บ้างสักครั้งในชีวิต

แต่ไม่ว่าสาว ๆ จะอยากมีโมเมนท์แบบนี้มากแค่ไหนก็ตาม ในชีวิตจริงก็คงไม่ง่ายที่จะให้ใครมาทำแบบนี้ใส่เท่าไหร่นัก อย่างน้อยก็น่าจะหายากพอให้บางคนถึงกับเปิดคาเฟ่คาเบะด้งได้เลย หรือแม้แต่บริการส่งพิซซ่าพร้อมทำคาเบะด้งก็มีมาแล้วเหมือนกัน แต่ที่พูดมานั้นก็เกิดขึ้นเพียงช่วงเวลาหนึ่งจนถึงหมดกิจกรรมไป แล้วแบบนี้สาว ๆ ที่ไม่ได้มีชีวิตรักที่ร้อนแรงเหมือนในการ์ตูนจะมีประสบการณ์โดนคาเบะด้งได้ไหมนะ

ปัญหาที่ไม่มีหนุ่ม ๆ มาทำคาเบะด้งใส่ของสาว ๆ ช่างฝันจะหมดไปด้วย “เครื่องคาเบะด้งด้วยตัวเอง”

จากคลิปด้านบนนี้คุณจะได้เห็นไอดอลและนักร้องที่มีชื่อว่า Kusunoki Uri (@uri1221tg) ได้ทดสอบสิ่งประดิษฐ์นี้ด้วยตนเอง เครื่องนี้ไม่ต้องใช้ทั้งไฟฟ้า น้ำมัน หรือแหล่งพลังงานใด ๆ ในการทำงาน เพราะเครื่องนี้ประกอบขึ้นด้วยโครงจากก้านท่อสามอันด้วยกัน การใช้งานก็มีเพียงแรงส่งจากการเหยียบลงไปบนก้านเพื่อให้โครงเด้งขึ้นมาอยู่ในท่ายืนนั้นเอง

ซึ่งจะเห็นได้ว่าด้วยน้ำหนักตัวของแฟนหนุ่ม ความอ่อนของก้าน หรือทั้งสองอย่างรวมกันทำให้ก้านโค้งงอในขณะยกตัวขึ้น เกิดเป็นแรงดีดเมื่อขึ้นสู่จุดสูงสุดและส่งให้เกิดเป็นแรงปะทะของฝ่ามือไปยังกำแพง กลายเป็นคาเบะด้งอันทรงพลัง

ก็ไม่รู้ว่าด้วยความรุนแรงในการปะทะ หรือการที่มันมีแต่ช่วงตัวไม่มีหัวไม่มีขากันแน่ แต่มันก็ทำให้ชาวเน็ตที่มาเห็นคลิปนี้รู้สึกทึ่งและบันเทิงไปกับดีไซน์ของมัน คอมเมนท์บางอันก็ดูเหมือนจะไม่แน่ใจว่าควรจะเรียกมันว่าโรแมนติกได้รึเปล่า

“มันดูเหมือนบางอย่างที่ออกมาจากหนังสยองขวัญ”
“มันไม่ค่อยจะเป็นคาเบะด้งเท่าไหร่ แต่เป็น คาเบะตู้มมมม”
“ฉันมีความรู้สึกว่าถ้ามันเข้ามาแบบนั้นฉันคงได้เผลอชกสวนไปแน่ ๆ”
“ท่าตอนที่มันเด้งขึ้นมาแล้วคุณไม่ได้อยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้อง มันก็จะกลายเป็นการตบคุณแบบซูโม่แทน”
“นี่ต้องทำให้ฉันใจเต้นได้แน่ ๆ แต่คงไม่ใช่ในแบบรัก ๆ อะ…”

และถ้าคุณสงสัยว่าใครกันที่เป็นคนสร้างของแบบนี้เพื่อนำการทำคาเบะด้งไปสู่ยุคใหม่ เขาก็คือผู้ที่เรียกตัวเองว่าเป็น “นักประดิษฐ์นอกหลักสูตรเพื่อฝันหวานรักข้างเดียว” Tiger Lee (@tiger___lee ) ที่ก่อนหน้านี้ได้ประดิษฐ์ “นาฬิกาพร้อมเพรียง” ที่มีเพียงเข็มนาที และเข็มวินาที

และถ้าคุณอยากจะลองเจ้าเครื่องนี้ด้วยตนเองแล้วล่ะก็ตอนนี้ Tiger Lee ก็ได้นำเครื่องนี้ไปจะแสดงในงานของเขาที่ร้าน Toytoytoy ร้านของตกแต่งภายในที่ ทาคามัตสึ จังหวัดคากาวะ จนถึงวันที่ 12 สิงหาคมนี้

Source: Twitter/@uri1221tg, Toytoytoy via Soranews24