ยังจำเขาได้กันได้ไหมกับ Pikotaro หรือชื่อจริงคือ Daimaou Kosaka นักแสดงตลก และนักดนตรีชาวญี่ปุ่นผู้สร้างเสียงฮือฮาให้แก่โลกอินเตอร์เน็ตด้วยเพลงสุดติดหูอย่าง “Pen-Pineapple-Apple-Pen” เพลงที่เนื้อเพลงไม่ได้มีเนื้อหาอะไรเท่าไหร่และมีความยาวเพียงแค่เกือบ 40 วินาที แต่กับติดหูสุดๆ ชนิดที่ว่าถึงพยายามจะเอาออกจากหัวก็ต้องใช้เวลากันมากพอตัว แต่ก็เป็นเพลงที่สนุกจนทำให้ผู้ได้ฟังอยากร้องและเต้นตามๆ กันไปเลยทีเดียว

แต่ในขณะที่ “PPAP” ได้ส่งให้คุณ Pikotaro ดังกระฉูดไปแล้ว เขาก็ได้ออกผลงานใหม่ๆ ตามมาอีกเรื่อยๆ เช่นกันแม้ว่าหลายๆ เพลงอาจจะไม่ได้ติดหูเท่ากับ “PPAP” ก็ตาม และครั้งนี้เองเขาก็ได้กลับมาอีกครั้งกับบทเพลงใหม่ที่ชื่อดูมีความเป็นปรัชญาชีวิตสุดๆ อย่างเพลง “Everyone must die” !?

ก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าเพลงนี้มีความตั้งใจอะไรในการแต่งขึ้นมา หรืออยากจะสื่อความหมายไปทางไหนเพราะถ้าดูเนื้อเพลงกันตรงๆ ก็จะเจอประโยคสุดปรัชญาอย่าง “เราทุกคนล้วนเกิดมาและต้องตาย” แต่ด้วยวิธีย้ำคำว่าตายนี่ก็ชักไม่แน่ใจเหมือนกันว่าเขาแค่อยากจะลองทำเพลงเนื้อหาแปลกๆ ออกมารึเปล่า แต่ก็เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเพลงที่ทำเอาคนดูอึ้งและทึ่งได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

Source: YouTube/-PIKOTARO OFFICIAL CHANNEL-公式ピコ太郎歌唱ビデオチャンネル via Soranews24