เปิบพิสดารจานเพชฌฆาตแห่งอเมซอน กับราเม็งปิรันยาเจ้าแรกในญี่ปุ่น เสิร์ฟเพียงสี่วันเท่านั้น!!

1,719 views

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 1 เมษายนทางบริษัทจัดอีเวนท์ Holiday Jack ได้ส่งเอกสารสื่อไปยังหลายสำนักข่าวว่าพวกเขาจะเปิดตัวราเม็งปิรันยาเจ้าแรกของโลก ซึ่งแน่นอนว่าด้วยวันที่มันน่าจะเป็นมุกเอพริลฟูลแน่ ๆ แต่แล้วผู้ชื่นชอบราเม็งทั่วทั้งประเทศก็พากันเสียดายกันเป็นแถว

เสียงตอบรับเหล่านี้ถูกส่งกลับไปหาทีมงาน Holiday Jack เป็นจำนวนมากทำให้พวกเขาคิดจะเอาใจแฟนราเม็งแบบจริงจังด้วยการหาวิธีที่จะทำให้เมนูนี้เป็นจริงขึ้นมาให้ได้ ด้วยเหตุนี้พวกเขาจึงสั่งปลาปิรันยาที่สามารถทานได้ล็อทใหญ่ส่งตรงจากลุ่มแม่น้ำอเมซอนในอเมริกาใต้ เมื่อมาถึงญี่ปุนปริมาณของปลาจำนวน 300 กิโลกรัมนี้ก็มากพอจะสร้างความตกตะลึงให้แก่เจ้าหน้าที่ศุลกากรที่สนามบินเลยทีเดียว

ปลาปิรันย่าจำนวนมากที่ถูกส่งมานี้ต้องถูกบันทึกเป็นหน้าหนึ่งของประวัตศาสตร์อาหารหาทานยากเลยทีเดียว เพราะพวกมันกำลังจะถูกนำไปทำเป็นเมนูที่ทาง Holiday Jack ขนานนามว่าราเม็งปิรันย่ารายแรกในญี่ปุ่น แต่ไม่แน่ว่ามันอาจจะเป็นรายแรกของโลกในอุตสาหกรรมราเม็งด้วยก็ได้

แน่นอนว่าถ้ามีปลาปิรันย่าที่ทานได้ก็ย่อมต้องมีคนเคยทานมันมาก่อน แต่ก็คงมีน้อยคนนัก หรืออาจไม่มีมาก่อนเลยที่จะได้ลิ้มลองในรูปแบบของราเม็งที่ไม่เพียงแค่ใส่เนื้อปิรันย่าลงในซุปปกติเท่านั้น เพราะนอกจากเนื้อจัดเต็มแล้ว น้ำซุปของราเม็งชามนี้ยังทำมาจากปลาปิรันย่า 100% อีกด้วย

“ซุปราเม็งจากปลาปิรันย่า 100% เจ้าแรกของโลก” ได้ถูกกล่าวไว้ว่ามันสามารถเข้ากันได้ดีกับเส้นราเม็งอย่างลงตัว แต่ถ้าหากคุณอยากที่จะลิ้มลองเมนูสุดแปลกนี้คงต้องรีบกันเสียหน่อยเพราะเมนูนี้มีเสิร์ฟแค่เพียง 1,000 ชามในช่วงเวลาจำหน่ายสี่วันในเดือนกันยายนนี้เท่านั้น โดยจะแบ่งเสิร์ฟ 100 ชามแรกให้กับลูกค้าในอีเวนท์วันแรก และอีกวันละ 300 ชามในสามวันที่เหลือ

ยิ่งกว่านั้นเมนูราเม็งปิรันย่าจะถูกเสิร์ฟที่ร้าน Ninja Café and Bar ในย่านท่องเที่ยวอย่างอาซาคุสะ ณ โตเกียวด้วย

หมายความว่านอกจากราเม็งปิรันย่าคุณยังจะได้สัมผัสประสบการณ์แบบนินจามากมายที่ทางร้านเตรียมไว้ให้ อย่างเช่น การสัมผัสประสบการณ์ปาดาวกระจาย แต่ถ้าหากคุณต้องการไปเพื่อที่จะทานราเม็งปิรันย่าก็จะต้องไปที่ร้านในช่วงวันที่ 20-23 กันยายนนี้เท่านั้น

เมนูราเม็งปิรันย่าซุปปิรันย่า 100% จำหน่ายที่ราคา 3,000 เยน (ประมาณ 900 บาท) และสำหรับท็อปปิ้งเนื้อปิรันย่าแยกจะอยู่ที่ราคา 2,500 เยน (ประมาณ 750 บาท) หมายความว่าเมนูนี้แบบครบเซ็ทจะอยู่ที่ราคา 5,500 เยน (ประมาณ 1,650 บาท) แต่สำหรับเมนูที่หาทานยากเช่นนี้ก็อาจถือได้ว่าเป็นราคาที่คู่ควรแล้ว

ข้อมูลร้าน

  • Ninja Cafe & Bar Asakusa
  • ที่อยู่: Tokyo-to, Taito-ku, Nishi Asakusa 3-27-14
  • 東京都台東区⻄浅草3-27-14
  • ช่วงจำหน่ายเมนูราเมงปิรันย่า: 17:00 – 21:00 (20 กันยายน); 11:00 – 21:00 (21-23 กันยายน)
    Website

Source: PR Times via Soranews24