เมื่อฝาท่อ Pokemon กำลังยึดครองญี่ปุ่น !

2,204 views

หลังจากเมื่อเดือนธันวาคม 2018 เจ้า Eevee Pokemon ยอดนิยมอีกตัวหนึ่งได้ปรากฏตัวที่ฝาท่อระบายน้ำในเมือง Ibusuki จังหวัด Kagoshima จนได้รับความนิยมอย่างมาก ดูเหมือนว่าจะสร้างกระแสทำให้เหล่า Pokemon อีกหลาย ๆ ตัวเริ่มปรากฏตัวในฝาท่อระบายน้ำทั่วญี่ปุ่น

เริ่มจากเจ้าไซฮอร์น (Eng: Rhyhorn) ที่ปรากฏตัวในเมือง Ofunato จังหวัด Iwate

สึโบะสึโบะ (Eng: Shuckle) ปรากฏตัวที่เมือง Otsuchi ซึ่งเคยเป็นจุดที่เสียหายหนักจุดหนึ่งจากเหตุแผ่นดินไหวเมื่อปี 2011

และเนื่องจากจังหวัด Iwate เป็นการผสมผสานคำญี่ปุ่นสองคำนั่นคือ หิน และ มือ จึงได้ Pokemon อย่าง “อิชิทสึบุเตะ (Eng: Geodude)” มาเป็นทูตการท่องเที่ยวพร้อมยกมืออย่างภูมิใจ

นอกจากนี้ยังมี Pokemon อีกหลายตัวที่ถูกค้นพบทั่วจังหวัด Iwate ไม่ว่าจะเป็นอิวาร์ค (Eng: Onyx), ทาเทโทปุส (Eng: Shieldon), คาบุโตะ (Eng: Kabuto), จิโกราส (Eng: Tyrunt), โคโคโดร่า (Eng: Aron) และออมไนท์ (Eng: Omanyte) เป็นต้น

ฝาท่อที่คุณสามารถพบได้ทั่วไปในถนนประเทศญี่ปุ่น

ในเวลานี้ฝาท่อลาย Pokemon ยังคงพบเห็นได้ในจังหวัด Iwate แต่ว่ามีการประกาศออกมาว่าฝาท่อเหล่านี้จะปรากฏที่เมือง Yokohama, Tokyo และ Kanagawa ด้วย

สำหรับที่เมือง Yokohama จะพบฝาท่อลายปิกะจูที่ด้านนอกสถานีรถไฟ Sakuragicho ตั้งแต่วันที่ 5 สิงหาคม 2019 เป็นต้นไป และจะมีอีกสี่ลายอยู่ในบริเวณ Minato Mirai ตั้งแต่วันที่ 5 สิงหาคม – 1 กันยายน 2019


นอกจาก 3 เมืองที่ประกาศนี้แล้วฝาท่อลาย Pokemon ยังเตรียมขยายไปยังพื้นที่ต่าง ๆ ทั่วประเทศเช่นจังหวัด Hokkaido, Tottori และ Kagawa ซึ่งจะมีดีไซน์ออกมาให้ชมเร็ว ๆ นี้ โดยใช้คอนเซป Pokemon ท้องถิ่นที่เข้ากับพื้นที่ในแต่ละจังหวัด รวมถึงส่งเสริมให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปจังหวัดต่าง ๆ โดยเฉพาะจังหวัดที่เคยเกิดเหตุภัยพิบัติในไม่กี่ปีที่ผ่านมาเพื่อช่วยเหลือชุมชน

พลังของแต่ละพื้นที่นั้นช่างยิ่งใหญ่นัก! Pokemon Local Acts

สำหรับโครงการนี้ดูแลโดย Pokemon Company โดยตรง ซึ่งท่อระบายน้ำแต่ละอันจะมีเพียงหนึ่งเดียวในโลกเท่านั้น

โปเกม่อนฮอล ค้นพบโปเกม่อนใหม่ ๆ ไปเรื่อย ๆ ได้ทั่วประเทศ!?

หากคุณต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถเข้าไปดูได้ที่เว็บไซต์ทางการของโครงการได้ที่นี่ครับ

Source : PR Times via soranews24