วงโยทวาทิตญี่ปุ่นบรรเลงเพลงเปิด Hibike! Euphonium ในงานแข่งเบสบอลโคชิเอ็ง เพื่อให้กำลังใจเกียวอนิ

2,705 views

ในงานแข่งเบสบอลโคชิเอ็งฤดูร้อนเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา วงโยธวาทิตของโรงเรียนมัธยมปลายริทสึเมคันอุจิได้บรรเลงเพลงเปิดจากเรื่อง Hibike! Euphonium ซีซั่นแรก หรือเพลง “Dream Solister” ณ สถานที่แข่งขันโดยมีความตั้งใจในการบรรเลงเพลงนี้เพื่อเป็นการให้กำลังใจแก่สตูดิโอ Kyoto Animation จากเหตุการณ์วางเพลิงเมื่อเดือนก่อน โดยคลิปการแสดงในครั้งนี้ได้ถูกบันทึกไว้และนำมาโพสท์ลงบนเว็บไซต์ Reddit

Ritsumeikan Uji highschool plays Hibike! Euphonium’s opening theme Dream Solister in today’s Summer Koshien as tribute to KyoAni. from baseball

การแข่งขันชิงแชมป์เบสบอลมัธยมปลายระดับชาติ หรือที่รู้จักกันดีในชื่อการแข่งขันโคชิเอ็งหน้าร้อน เป็นการแข่งขันเบสบอลใหญ่ที่จัดขึ้นเป็นประจำในทุกปี โดยมีผู้เข้าแข่งขันเป็นทีมจากโรงเรียนมัธยมปลายทั่วประเทศ โชคไม่ดีนักที่ทีมเบสบอลของโรงเรียนริทสึเมคันอุจิต้องแพ้ให้กับทีมจากโรงเรียนมัธยมปลายเซย์ริว ทำให้ต้องตกรอบไปอย่างน่าเสียดาย ถึงอย่างนั้นสมาชิกวงโยธวาทิตของริทสึเมคันอุจิทั้ง 62 คนก็ยังตั้งใจอย่างแรงกล้าที่จะแสดงการบรรเลงเพลงออกมา

Hibike! Euphonium ซีซั่นแรกเป็นอนิเมะที่สร้างขึ้นโดยสตูดิโอ Kyoto Animation จากนิยายของอาจารย์ทาเคดะ อายาโนะ ฉายไปเมื่อปี 2015 ก่อนจะมีภาคต่อตามออกมา และภาคหนังโรงอีกหลายภาค เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาทางเกียวอนิเองก็พึ่งจะประกาศออกมาว่าเรื่องนี้จะมีภาคต่อ ที่เป็นเรื่องราวซึ่งเน้นไปที่ตัวเอกของเรื่องอย่างคุมิโกะในช่วงชีวิตนักเรียนชั้นปีที่ 3 ของเธอ

Source: Sponichi Annex (Link 2), r/baseball (u/Reignado) via ANN