แม้แต่คนใหญ่คนโตยังชอบ ! ผู้ว่าจังหวัดซากะแต่งคอสเป็น Tatsumi Kotaro จาก Zombie Land Saga

2,879 views

ความนิยมของอนิเมะสุดเซอร์ไพร์สฮิตปีที่แล้วอย่าง Zombie Land Saga ไม่เพียงสร้างฐานแฟนคลับเท่านั้น ยังช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวในจังหวัด Saga เพิ่มขึ้นมากมายด้วย จึงไม่แปลกที่คนในจังหวัดจะชื่นชอบอนิเมะเรื่องนี้เป็นพิเศษ

มีการยืนยันเมื่อวันที่ 12 สิงหาคม เมื่อช่องท้องถิ่นของจังหวัด Saga และสถานี TVQ ออกอากาศรายการพิเศษเพื่อประกาศการร่วมมือกันของผู้ว่าจังหวัด Saga, Zombie Land Saga และ Naked บริษัทผู้เชี่ยวชาญการจัดงานอีเวนต์ต่าง ๆ ได้จัดกิจกรรมที่สำนักงานจังหวัด Saga ในชื่อว่า night view of Saga พร้อมไอดอล Franchouchou

รายการพิเศษชื่อว่า Natsu no Saga ได้จัดกิจกรรมเกี่ยวกับอนิเมะ Zombie Land Saga ซีซั่นแรกร่วมกันเป็นซีซั่นที่สองซึ่งประกาศไปเมื่อต้นเดือนสิงหาคม แต่ว่าไฮไลท์จริง ๆ คือผู้ว่าจังหวัดซากะคุณ Yamaguchi Yoshinori ได้คอสเป็นตัวละครจากอนิเมะนั่นคือ Tatsumi Kotaro และนำแสดงฉากเลียนแบบจากอนิเมะ ส่วนรายการมีพิธีกรเป็นคุณ Minamoto Sakura VA และ Hondo Kaede

คุณ Yamaguchi มอบหมายพิธีกรให้ไปชมงานฤดูร้อนของจังหวัด Saga รวมถึงการมีส่วนร่วมในเมือง Kashima ที่ปรากฏในอนิเมะตอนที่ 5 ของ Zombie Land Saga พร้อมให้ลองชิมอาหารประจำจังหวัดกับเยี่ยมชมแคมเปญของอนิเมะในสำนักงานจังหวัด

และหากถามว่าคุณ Yamaguchi ชอบอนิเมะไหม เขาบอกว่าไม่ชอบครับ แต่เขารักเลยต่างหาก

คุณสามารถไปชมแคมเปญ Zombie Land Saga ในสำนักงานจังหวัด Saga ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึง 30 มกราคม 2020

Source : TVQ, OtakomuSaga Art Project Website via Crunchyroll