โดยปกติเวลา Cosplayer ทั้งหลายก่อนจะใส่ชุดที่ตัวเองเตรียมมา จำเป็นต้องมีการแต่งหน้าเสริมสวยกันเต็มที่ เพื่อให้ออกมาดูดีและเหมือนตัวละครที่จะคอสมากที่สุด ซึ่งตรงนี้ก็ขึ้นกับฝีมือการแต่งหน้า อาจจะแต่งแบบที่เราเดินไปยังจำหน้าได้ กับแต่งสวยชนิดว่าเราอาจไม่รู้จักกันมาก่อนเลยทีเดียว

และนี่คือเรื่องราวของ Cosplayer ชาวญี่ปุ่นนามว่า SaLA ซึ่งเธอได้คอสเป็น Shuten Douji จากเกม Fate/Grand Order

และ Morrigan จากเกมซีรีส์ Darkstalkers

ซึ่งดูจากภาพการคอสของเธอแล้ว บอกได้เลยว่าเธอทุ่มเทกับการแต่งคอสเพลย์ในระดับที่สูงมาก รวมถึงมีฝีมือในการแต่งหน้าและทำผม

ซึ่งจากการคอสที่สวยทำให้เธอเป็นที่ชื่นชอบกับใครหลาย ๆ คน แต่ว่า SaLA กลับเผยภาพหนึ่งที่ชาว Cosplayer อาจไม่ทำกันบ่อยนัก โดยเธอได้โพสต์ภาพตอนที่เรียนมัธยมปลายในเขตชนบทของคิวชู ซึ่งนั่นคือหน้าที่เธอไม่ได้เสริมแต่งใด ๆ ทั้งสิ้น

โดย SaLA ได้กล่าวว่า

“ฉันเกิดในครอบครัวเกษตรกรรมจังหวัด Saga และมีความสุขดี แต่ฉันถูกล้อเลียนเรื่องรูปร่างหน้าตา ซึ่งในพิธีจบการศึกษาฉันถูกเพื่อนล้อเลียนว่า อุตส่าห์ทนอยู่กับหน้าอย่างนั้นมาได้ตั้งนานแน่ะ

ฉันร้องไห้หนักมาก แต่ฉันก็พยายามอย่างหนักในการเรียนรู้วิธีแต่งหน้าและการไดเอท และตอนนี้ฉันมาอยู่ที่ Tokyo ฉันสนุกกับงานอดิเรกนี้และสิ่งที่ทำให้ฉันมีความสุขที่สุดคือการที่สามารถยิ้มต่อหน้าคนอื่นได้”

ซึ่งการโพสต์ภาพพร้อมข้อความนี้ ทำให้มั่นใจได้ว่าคุณ SaLA เต็มใจที่จะเผยอดีตเรื่องราวของตนเองให้คนอื่น ๆ ได้ทราบและเป็นกำลังใจให้กับคนอื่น ๆ ที่มีประสบการณ์แย่ ๆ เช่นเธอ โดยเรื่องราวนี้ได้มีคอมเมนต์จากชาวโซเชี่ยลของญี่ปุ่นออกมา ซึ่งกล่าวว่าจริง ๆ แล้วพวกเขามองว่าคุณ SaLA ดูน่ารักต่างกับที่เธอพยายามโทษตัวเอง เราขอนำความเห็นบางส่วนมาให้อ่านนะครับ

“คุณมีรูปร่างที่ดี คนรอบตัวคุณไม่ได้สังเกตว่าคุณสวยเสมอและจะมากขึ้นไปเรื่อย ๆ “

“ถึงจะเป็นภาพเก่า แต่ตราบใดที่เธอเป็นคนดีมาตลอด ก็ไม่มีอะไรผิดที่เธอจะเป็นแบบนั้น”

“สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการมีจิตใจที่ดีและแข็งแรง”

เห็นการกล้าเปิดเผยอดีตตัวเองเช่นนี้ ใครหลายคนที่ไม่มั่นใจตัวเองอย่าพึ่งยอมแพ้กันนะครับผม

Source : Twitter/@SaLA_cos, Jin via soranews24