อาจารย์ Hirokane Kenshi ผู้เขียนมังงะ ชิมะ โคซาคุ ร่วมงานแถลงข่าวเมื่อวันอังคารที่ 20 สิงหาคม 2019 ซึ่งเป็นวันเดียวกับที่มังงะเรื่องล่าสุดของเขา Soudanyaku Shima Kousaku ลงในนิตยสาร Morning Magazine ฉบับที่ 38

อาจารย์พูดถึงแผนการมังงะซีรีส์ ชิมะ โคซาคุ ว่าตัวเอกของเรื่องจะมีอายุเท่ากับเขา (ปัจจุบันอาจารย์อายุ 72 ปี) และมังงะซีรีส์นี้จะจบลงต่อเมื่อเขาไม่สามารถเขียนต่อได้เท่านั้น

มังงะซีรีส์ Shima Kosaku ผลงานของอาจารย์ Hirokane Kenshi มังงะเกี่ยวกับชายนามว่า ชิมะ โคซาคุ กับการไต่เต้าขึ้นเป็นใหญ่ในบริษัทที่ทำงาน ซึ่งเขียนมาตั้งแต่ 1984 และมีภาคต่อตามตำแหน่งที่ Kosaku ได้เป็น ซึ่งล่าสุดก็ได้ครอสโอเวอร์กับเกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว อีกด้วย

ในมังงะภาคล่าสุด ชิมะ โคซาคุ ได้เป็นที่ปรึกษาของบริษัท แต่อย่างไรก็ตามอาจารย์ Hirokane เผยว่าแม้เขาจะเป็นผู้นำคนได้ แต่เขาเหมาะต่อการเป็นสุดยอดมนุษย์เงินเดือนมากกว่าเจ้าของกิจการ เขาจึงไม่เคยคิดเรื่องของผู้สืบทอดและยังคิดว่าหาเวลาเหมาะสมในการก้าวลงจากตำแหน่งประธานบริษัท ส่วนสาเหตุที่ ชิมะ โคซาคุ ยังรับหน้าที่เป็นที่ปรึกษาของบริษัท อาจารย์ Hirokane เผยว่าเพราะหลาย ๆ คนในบริษัทยังรู้จักเขา เขาเลยตัดสินใจรับหน้าที่เป็นที่ปรึกษามันเป็นเวลาที่เหมาะสมกับเขา

อาจารย์ Hirokane กล่าวว่าความทะเยอทะยานของ ชิมะ โคซาคุ จะยิ่งใหญ่กว่าเดิม แม้เขาจะไม่มีอำนาจใด ๆ แต่เส้นสายและทักษะที่เขาสั่งสมมาทั้งชีวิตจะทำหน้าที่แนะนำการบริหารบริษัท ในมังงะภาคใหม่เขาจะมีตำแหน่งที่ยิ่งใหญ่ต่อภาคเศรษฐกิจ ไม่ใช่แค่การบริหารบริษัทแต่ยังมีส่วนร่วมในการบริหารธุรกิจด้วย

Source : Comic Natalie via ANN