ผู้วาดมังงะ ชิมะ โคซาคุ ยืนยัน “ซีรีส์นี้จะจบต่อเมื่อผมเขียนมันไม่ได้แล้วเท่านั้น !”

1,595 views

อาจารย์ Hirokane Kenshi ผู้เขียนมังงะ ชิมะ โคซาคุ ร่วมงานแถลงข่าวเมื่อวันอังคารที่ 20 สิงหาคม 2019 ซึ่งเป็นวันเดียวกับที่มังงะเรื่องล่าสุดของเขา Soudanyaku Shima Kousaku ลงในนิตยสาร Morning Magazine ฉบับที่ 38

อาจารย์พูดถึงแผนการมังงะซีรีส์ ชิมะ โคซาคุ ว่าตัวเอกของเรื่องจะมีอายุเท่ากับเขา (ปัจจุบันอาจารย์อายุ 72 ปี) และมังงะซีรีส์นี้จะจบลงต่อเมื่อเขาไม่สามารถเขียนต่อได้เท่านั้น

มังงะซีรีส์ Shima Kosaku ผลงานของอาจารย์ Hirokane Kenshi มังงะเกี่ยวกับชายนามว่า ชิมะ โคซาคุ กับการไต่เต้าขึ้นเป็นใหญ่ในบริษัทที่ทำงาน ซึ่งเขียนมาตั้งแต่ 1984 และมีภาคต่อตามตำแหน่งที่ Kosaku ได้เป็น ซึ่งล่าสุดก็ได้ครอสโอเวอร์กับเกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว อีกด้วย

ในมังงะภาคล่าสุด ชิมะ โคซาคุ ได้เป็นที่ปรึกษาของบริษัท แต่อย่างไรก็ตามอาจารย์ Hirokane เผยว่าแม้เขาจะเป็นผู้นำคนได้ แต่เขาเหมาะต่อการเป็นสุดยอดมนุษย์เงินเดือนมากกว่าเจ้าของกิจการ เขาจึงไม่เคยคิดเรื่องของผู้สืบทอดและยังคิดว่าหาเวลาเหมาะสมในการก้าวลงจากตำแหน่งประธานบริษัท ส่วนสาเหตุที่ ชิมะ โคซาคุ ยังรับหน้าที่เป็นที่ปรึกษาของบริษัท อาจารย์ Hirokane เผยว่าเพราะหลาย ๆ คนในบริษัทยังรู้จักเขา เขาเลยตัดสินใจรับหน้าที่เป็นที่ปรึกษามันเป็นเวลาที่เหมาะสมกับเขา

อาจารย์ Hirokane กล่าวว่าความทะเยอทะยานของ ชิมะ โคซาคุ จะยิ่งใหญ่กว่าเดิม แม้เขาจะไม่มีอำนาจใด ๆ แต่เส้นสายและทักษะที่เขาสั่งสมมาทั้งชีวิตจะทำหน้าที่แนะนำการบริหารบริษัท ในมังงะภาคใหม่เขาจะมีตำแหน่งที่ยิ่งใหญ่ต่อภาคเศรษฐกิจ ไม่ใช่แค่การบริหารบริษัทแต่ยังมีส่วนร่วมในการบริหารธุรกิจด้วย

Source : Comic Natalie via ANN