Piko นักร้องหนุ่มสองเสียง ประกาศพักงานชั่วคราวด้วยอาการป่วยเป็นภาวะไตวายระยะสุดท้าย

2,134 views

เมื่อวันพฤหัสที่ผ่านมาทางออฟฟิเชียลทวิตเตอร์ของศิลปินหนุ่มสองเสียง Piko ได้ออกมาประกาศว่าเขาจะพักงานทั้งหมดในขณะนี้ ด้วยสาเหตุจากอาการป่วยภาวะไตวายระยะสุดท้าย

คุณ Piko มีปัญหาด้านสุขภาพมาตั้งแต่เมื่อปลายเดือนมีนาคม และเมื่อเดือนพฤษภาคมก็เริ่มมีอาการเหนื่อยล้าผิดปกติ หลังจากนั้นสภาพร่างกายของเขาก็ไม่ดีขึ้นเลย หลังจากที่ได้ฟังความคิดเห็นจากโรงพยาบาลเฉพาะทาง เขาจึงตัดสินใจเข้ารับรักษาที่โรงพยาบาลแห่งนั้นมาตั้งแต่ปลายเดือนมิถุนายนมาจนถึงปัจจุบัน โดยจากการตรวจสอบคาดว่าอาการไตวายของคุณ Piko นั้นน่าจะเริ่มมาตั้งแต่ราว 10 ปีก่อนแต่ไม่มีการตรวจพบจนกระทั่งทราบผลเมื่อไม่นาน

หลังจากที่เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเขาจำเป็นต้องรับการฟอกไตสามครั้งต่อสัปดาห์ พร้อมทั้งต้องได้รับยาตามที่แพทย์สั่ง ไม่นานมานี้คุณ Piko ก็จำเป็นต้องเข้ารับการผ่าตัดทำเส้นเลือดล้าง เพื่อให้สามารถทำการฟอกไตต่อไปได้ และพ่อแม่ของคุณ Piko เองก็วางแผนที่จะเป็นผู้บริจาคไตเพื่อปลูกถ่ายให้กับเขาด้วย สุดท้ายด้วยสภาพที่ยังไม่คงที่นักของคุณ Piko เขาจึงเลือกที่จะหยุดพักงานไปก่อน หากการปลูกถ่ายไตผ่านไปได้ด้วยดี คุณ Piko จะพิจารณาเพิ่มกิจกรรมภายหลังและค่อย ๆ ทำสิ่งสิ่งที่เขาทำได้ในอนาคตต่อไป

โพสท์ของทีมงานของคุณ Piko ทางแชนแนลของเขาบนเว็บไซต์ Nico Nico Douga ได้ออกมาประกาศว่า ในขณะที่คุณ Piko ยังเข้ารับการรักษาอยู่นี้ไลฟ์อีเวนท์ทั้งหมดของเขาจะต้องยกเลิกไปก่อน โดยกำหนดการขึ้นแสดงที่ยกเลิกไปแล้วมีทั้งการเป็นเกสต์รับเชิญในงาน “”Gero Live 2019 ~Reiwa Rampage Tour~”” ในวันที่ 13 ตุลาคม และการแสดงคู่กับ Pokota ในวันที่ 4 พฤศจิกายน

และเมื่อวันที่ 16 สิงหาคมที่ผ่านมาคุณ Piko ก็ได้ทวีตขอบคุณแฟน ๆ ที่ส่งข้อความเข้ามาให้กำลังใจพร้อมทั้งเขียนจดหมายสั้น ๆ เพื่อเป็นการขอบคุณแฟน ๆ ในครั้งนี้อีกด้วย

คุณ Piko เป็นที่รู้จักกันดีในฐานะนักร้องสองเสียงด้วยความสามารถในการร้องเพลงด้วยเสียงทั้งแบบผู้ชายและผู้หญิง จนบางคนที่ได้ฟังครั้งแรกอาจไม่แน่ใจเหมือนกันว่าเขาเป็นผู้ชายหรือผู้หญิงกันแน่ ผลงานที่โดดเด่นของเขาก็มีทั้งเพลงประกอบเรื่อง Tegami Bachi: Reverse และ Binbougami ga! รวมไปถึงฉบับรีรันทางทีวีของเรื่อง Gintama และ Katanagatari

Sources: Piko’s Twitter account and Nico Nico Douga channel via ANN