ถ้าคุณอยากจะหาโปเกมอนสักตัวมาอยู่เป็นเพื่อนร่วมงานหรือเพื่อนเรียนหนังสือ โปเกมอนสุดเปื่อยอย่างเจ้า “ยาดง”  (เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษมีชื่อว่า Slowpoke) คงไม่ใช่ตัวเลือกที่ดูจะฉลาดเลือกเท่าไหร่นัก เพราะด้วยความอืดและเอื่อยเฉื่อยของมันแล้วคงไม่ได้พร้อมจะช่วยงานคุณเท่าใด

แต่ชื่อของเจ้ายาดงนี่ก็เป็นการเล่นคำมาจากคำว่า “โดย่า” ในภาษาญี่ปุ่นซึ่งเป็นคำที่ใช้สื่อถึงความพึงพอใจในตนเอง แต่ดูจากหน้าตาของมันแล้วคงจะไม่ใช่ในเชิงปรัชญาเท่าใดนัก รอยยิ้มอันดูเลื่อนลอยของเจ้ายาดงก็อาจจะเป็นสิ่งหนึ่งที่แสดงถึงความพึงพอใจในตนเองเช่นกัน และถึงแม้มันอาจจะไม่ได้ดูมั่นใจในตัวเองเหมือนชื่อ แต่ก็ต้องยอมรับว่าใบหน้าของมันเป็นตัวช่วยเพิ่มความผ่อนคลายให้กับหลาย ๆ คนในเวลาเคร่งเครียดได้ดีทีเดียว

และด้วยเหตุนี้ทาง Premium Bandai จึงเลือกเจ้ายาดงมาเป็นสินค้าหมอนหนุนแขนตัวใหม่ที่มาพร้อมกับตุ๊กตายาดงความสูง 50 เซนติเมตรขนาดพอเหมาะกับการนั่งหนุนตักของคุณและ ให้คุณได้วางแขนลงได้อย่างพอดิบพอดี  ซึ่งตัวหมอนหนุนแขนนี้เองก็สามารถที่จะถอดเข้าออกได้อย่างอิสระอีกด้วย

ตัวหมอนนั้นมีลวดลายคีย์บอร์ดที่ต่างกันไปในแต่ละด้าน และยังมีการแทนคำว่า Space Bar ด้วย “Yadon bar” อีกด้วย

ถ้าคุณต้องรีบทำงานเกินกว่าจะเอามันมานั่งตักได้ แค่ตั้งไว้บนโต๊ะให้ใบหน้าของมันช่วยให้คุณผ่อนคลายเองก็ดีไม่น้อยเช่นกัน

หรือลองทานอุด้งไปพร้อมกับยาดงก็อาจจะไม่เลวเหมือนกัน หมอนหนุนแขนยาดงเปิดให้สั่งจองทางเว็บไซต์ Premium Bandai ในราคา 5,720 เยน (ประมาณ 1,700 บาท) และจะเริ่มส่งสินค้าในเดือนพฤศจิกายนนี้

Source: Premium Bandai via Soranews24