เป็นหนึ่งในข่าวดีของวงการนักพากย์ญี่ปุ่นอีกครั้งในปีนี้ เมื่อคุณ Takagaki Ayahi นักพากย์สาวและสมาชิกวงไอดอล Sphere ได้ประกาศแต่งงานผ่าน blog ส่วนตัวของเธอ

คู่สมรสของเธอเป็นทีมงานที่ดูแลการแสดงของเธอบนเวทีนั่นเอง คุณ Takagaki เล่าว่าเป็นคนที่ทำอาหารได้ดีและเป็นคนที่เธออยากพูดว่า “ช่วยทำซุปมิโสะให้ฉันทุกวันที” Takagaki หวังว่าจะสร้างครอบครัวกับคู่สมรสของเธอที่ “อบอุ่น, เต็มไปด้วยความรักและเสียงหัวเราะ”

การประกาศแต่งงานของคุณ Takagaki เกิดขึ้นพร้อมกับการวางจำหน่ายซิงเกิ้ลล่าสุด Lasting Song ซึ่งเป็นเพลงจบของอนิเมะ Senki Zesshou Symphogear XV ซึ่งคุณ Takagaki ได้พากย์เสียงเป็น Chris Yukine มาให้กับซีรีส์นี้โดยตลอดด้วย

สำหรับวงไอดอล Sphere นอกจากคุณ Takagaki แล้วยังมีสมาชิกอีกสามคนได้แก่ Kotobuki Minako, Tomatsu Haruka และ Toyosaki Aki ซึ่งได้ร้องเพลงประกอบอนิเมะมาเช่น Shinryaku!? Ika Musume Season 2, Bakuman. 3, Two Car ส่วนตัวคุณ Takagaki เคยร้องเพลงประกอบให้กับอนิเมะเช่น Fukumenkei Noise, Seikimatsu Occult Gakuin, Densetsu no Yusha no Densetsu, Fight Ippatsu! Juden-chan!! ส่วนผลงานพากย์เสียงของเธอเช่น sumika จาก Kakegurui, Lizbeth จาก Sword Art Online, Jade จาก Houseki no Kuni และ Karisawa Erika จาก Durarara!!x2

ทีมงาน Akibatan ขอแสดงความยินดีกับคุณ Takagaki มา ณ ที่นี่ด้วยนะครับ

Source : Comic Natalie via ANN