นิตยสาร Weekly Shonen Jump ฉบับควบ 36 และ 37 ปี 2019 มีการเผยว่ามังงะเรื่อง Yakusoku no Neverland (ชื่อไทย พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์) ของอาจารย์ Shirai Kaiu และ Demizu Posuke ได้เข้าสู่ไคลแมกซ์ของช่วงสุดท้ายในเรื่องแล้ว

สำหรับ Yakusoku no Neverland เริ่มลงในนิตยสาร Weekly Shonen Jump เมื่อเดือนสิงหาคมปี 2016 และตัวมังงะได้เข้าสู่เนื้อเรื่องช่วงสุดท้ายเมื่อเดือนกันยายน 2018 ที่ผ่านมา อาจารย์ Shirai ได้ให้สัมภาษณ์ในเว็บไซต์ข่าวของฝรั่งเศส Franceinfo เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 2018 ที่ผ่านมาว่าเขาไม่ต้องการให้มังงะเรื่องนี้มีเนื้อเรื่องที่ยืดยาวเกินไป ซึ่งสอดคล้องกับผู้แต่งเรื่อง โดยเขาเผยว่ามังงะเรื่องนี้ควรยาวแค่ประมาณ 20 – 30 เล่มพอ

เรื่องย่อ
เอ็มม่าเป็นเด็กกำพร้าซึ่งอาศัยอยู่ใน สถานสงเคราะห์ที่เรียกว่า “เกรซ ฟิลด์เฮาส์” ร่วมกับพี่น้องที่เป็นเด็กกำพร้าคนอื่น ๆ ในบรรดาเด็กทั้งหมดมี นอร์แมน เรย์และเอ็มม่า ที่ทำการทดสอบประจำวันได้คะแนนสูงที่สุด เอ็มม่าสังเกตว่าพวกเธออยากจะทำอะไรก็ได้แต่ไม่ได้รับอนุญาตให้ออกนอกบริเวณรั้วที่กั้นระหว่างเฮาส์กับโลกภายนอก

คืนหนึ่งโคนี่ซึ่งเป็นหนึ่งในเด็กกำพร้าถูกส่งตัวออกไปเป็นลูกบุญธรรม และเอ็มม่าสังเกตเห็นว่าโคนี่ลืมตุ๊กตากระต่ายเบอร์นี่เอาไว้ นอร์แมนกับเรย์เลยช่วยเอ็มม่าไปที่ประตูรั้วเพื่อไปหาโคนี่ แต่พวกเอ็มม่าก็ต้องตกใจสุดขีดเมื่อพบโคนี่ได้เสียชีวิตไปแล้ว และความจริงอันน่ากลัวก็ได้เปิดเผยขึ้นแท้ที่จริงแล้วเฮาส์ที่พวกตนอาศัยอยู่คือปศุสัตว์สำหรับการเป็นอาหารของเผ่าพันธุ์ที่เรียกว่า “ยักษ์” และที่เลวร้ายยิ่งไปกว่านั้นก็คือ อิซาเบลล่าผู้แสนใจดีนั้น ที่เป็นทั้งหม่าม้าและผู้ดูแลเด็ก ๆ ได้สวามิภักดิ์กับยักษ์ ความจริงนี้ทำให้เอ็มม่ากับนอร์แมนอยู่เฉยไม่ได้ พวกเขาต้องหาทางหนีออกไปพร้อมกับพวกเด็กกำพร้าคนอื่นให้จงได้…

มังงะเรื่องนี้เคยคว้ารางวัลชนะเลิศสาขาการ์ตูนสำหรับเด็กผู้ชายยอดเยี่ยมในงาน Shogakukan Manga Awards ครั้งที่ 63 รวมถึงเข้าชิงรางวัลอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น Manga Taisho awards ครั้งที่ 11 และ Tezuka Osamu Cultural Prize ครั้งที่ 22 รวมไปถึงติดอันดับในไกด์บุ๊คแนะนำมังงะ Kono Manga ga Sugoi! ของปี 2018 ในส่วนของมังงะสำหรับเด็กผู้ชายด้วย ในประเทศไทยมังงะเรื่องนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Siam Inter Comic

Source : ANN