ค่ายเกม Key ผู้สร้าง Air และ Clannad ร่วมบริจาคเยียวยาให้กับ Kyoto Animation

1,366 views

แม้ว่าโศกนาฏกรรมการลอบวางเพลิงสตูดิโอที่หนึ่งของ Kyoto Animation จะผ่านพ้นไปหลายสัปดาห์แล้ว แต่ว่าน้ำใจและความห่วงใยจากหลาย ๆ วงการยังคงเข้ามาช่วยเหลือสตูดกิโอแห่งนี้อย่างไม่ขาดสาย

ค่ายเกม Key ค่ายผู้สร้างสรรค์เกมแนว Visual Novel ระดับตำนานอย่าง Kanon, Air, Clannad และผลงานเหล่านี้ก็ได้ Kyoto Animation นำไปทำเป็นอนิเมะจนโด่งดังและอยู่ในใจของใครหลาย ๆ คนถึงทุกวันนี้ แม้ว่าภายหลังจะเกิดปัญหาจนไม่สามารถร่วมงานกันได้ก็ตาม จากเหตุการณ์โศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้น ทางค่าย Key ได้ขึ้นข้อความผ่านทางเว็บไซต์ส่งถึง Kyoto Animation ใจความดังนี้

“กราบเรียนพนักงานทุกคนของ Kyoto Animation

เราขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งของเราต่อโศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้นซึ่งยากจะหาคำพูดใด ๆ มาแทนความรู้สึกนี้ได้ เราแสดงความเสียใจอย่างที่สุดกับผู้ที่ล่วงลับไป และขออธิษฐานให้ทางผู้บาดเจ็บได้ฟื้นตัวโดยเร็ว

ด้วยพรสวรรค์ที่ยอดเยี่ยมและความพยายามที่ยิ่งใหญ่ของ Kyoto Animation ทำให้งานสำคัญของเรา Kanon, Air และ Clannad สามารถเข้าไปอยู่ในใจของหลาย ๆ คน ความคิดของพนักงานของเรารวมถึงแฟน ๆ ของผลงานของเรานั้นมาจาก Kyoto Animation

เราตั้งตารอวันที่ Kyoto Animation ได้สร้างอนิเมะที่มอบอารมณ์และความกล้าหาญให้กับคนในญี่ปุ่นและทั่วโลกอีกครั้ง”

และทางค่าย Key ได้มอบเงินบริจาคไปยังบัญชีบริจาคทางการของ Kyoto Animation เป็นจำนวนเงินกว่า 10 ล้านเยนเลยทีเดียว

เรียกว่าเป็นน้ำใจของคนในวงการที่มอบให้อย่างไม่ขาดสาย เราหวังว่าทางผู้บาดเจ็บและ Kyoto Animtion จะฟื้นตัวและกลับมาทำผลงานให้คนทั่วโลกได้กลับมาประทับใจอีกครั้งนะครับ

Source : Key, Otakomu via soranews24