ชินจังก็ห่วงแม่ กับป้ายโฆษณาจากชินจังจอมแก่นให้กำลังใจแม่ที่ทำงานหนัก

936 views

แม้ในมังงะหรืออนิเมะ เราจะเห็นเจ้าเด็กตัวแสบอย่างชินจัง จากเรื่อง Crayon Shin-chan (ชื่อไทย ชินจังจอมแก่น) จะป่วนมิซาเอะผู้เป็นแม่ตลอดเวลา แต่ดูเหมือนว่าจริง ๆ เขาก็รักแม่เหมือนเด็กคนอื่น ๆ นะ

หากพูดถึงความนิยมของ Crayon Shin-chan ที่เมือง Kasukabe จังหวัดไซตามะซึ่งเป็นเมืองที่ครอบครัวของชินจังอยู่ถือว่าตัวละครตัวนี้มีความสำคัญมาก ยกตัวอย่างห้างสรรพสินค้า Ito-Yokado ได้มีอีเวนต์พิเศษร่วมกับ Crayon Shin-chan ที่เปลี่ยนเป็นร้านค้าชื่อ Sato-Kokonokado ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่ซึ่งปรากฏในมังงะและอนิเมะ เพื่อวางจำหน่ายสินค้าจากซีรีส์นี้ให้แฟน ๆ ได้สะสมกันมากมาย แถมยังมีซุ้มสำหรับถ่ายรูปอีกด้วย


แต่ที่ดูเหมือนสิ่งที่ทำให้ชาว Twitter ของญี่ปุ่นประทับใจที่สุดคือป้ายโฆษณาที่สถานีรถไฟ Kasukabe ที่เป็นรูปหน้าของชินจังพร้อมข้อความที่แฟน ๆ อาจนึกไม่ถึงว่าจะได้เห็นจากซีรีส์นี้ แต่มันก็อบอุ่นหัวใจอย่างบอกไม่ถูก


“แม่ครับ ขอบคุณที่ทำให้วันหยุดหน้าร้อนพิเศษกว่าใคร”

“แต่เมื่อไหร่แม่จะได้วันหยุดฤดูร้อน”

“วันหยุดฤดูร้อนจะสนุกขึ้นถ้าแม่ได้สนุกไปด้วย”

นอกจากนี้ยังมีข้อความขนาดยาว สามารถแปลได้ดังนี้

“เด็ก ๆ ตั้งตารอวันหยุดฤดูร้อนที่น่าตื่นเต้น แต่วันหยุดฤดูร้อนเดียวกันนั้นสามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นความท้าทายเล็กน้อยสำหรับคุณแม่

คุณแม่ไม่เพียงต้องให้ลูก ๆ ได้รับความบันเทิง แต่ยังต้องทำความสะอาดซักผ้าและเตรียมอาหารสามมื้อต่อวัน หลังอาหารเช้ายังต้องทำอาหารกลางวัน เมื่อเตรียมอาหารกลางวันแล้วก็ถึงเวลาคิดเกี่ยวกับการเตรียมอาหารเย็น….

คุณแม่ต้องคิดก่อนว่าจะทานอะไรกินจากนั้นไปซื้อของที่ร้านขายของชำแล้วทำงานอย่างหนักเพื่อปรุงอาหารในครัวฤดูร้อนที่ร้อนระอุ

มันสนุกมากที่ได้เที่ยวกับครอบครัวของคุณในช่วงฤดูร้อน แต่ถึงแม้ว่าช่วงเวลาความสนุกเหล่านั้นจะเพิ่มขึ้น เราก็ยังต้องจัดการกับงานที่หนักหน่วงเช่นเดียวกันในช่วงเวลาปัจจุบันของเรา – งานบ้านที่ยังคงเป็นเรื่องยากเหมือนเดิม

ดังนั้นเรา Oisix กำลังคิดว่า

“เราจะทำอะไรได้บ้างเพื่อช่วยคุณแม่เหล่านั้น”

เราจะทำให้เครียดน้อยลงได้อย่างไรที่จะต้องกังวลกับเมนูของแต่ละวันและทำให้งานบ้านของคุณน่าเบื่อน้อยลงที่จะซื้อของชำ?

เราจะทำให้เวลาที่พวกเขาทำอาหารมีความสุขมากขึ้นได้อย่างไร?

เราจะทำให้วันหยุดฤดูร้อนสนุกยิ่งขึ้นได้อย่างไร ไม่เพียงแค่สำหรับมิซาเอะ [แม่ของชินจัง] แต่สำหรับคุณแม่ทุกคน?

เราคิดถึงขั้นตอนที่เราสามารถดำเนินการเพื่อแก้ไขปัญหาเหล่านี้และจากนั้นท้าทายตัวเองให้ทำตามขั้นตอนเหล่านั้น

สำหรับคุณแม่ทุกคนขอขอบคุณสำหรับการทำงานหนักในช่วงวันหยุดฤดูร้อนนี้”

เป็นป้ายโฆษณาที่บ่งบอกถึงความอบอุ่นและความลำบากของพ่อแม่ที่ต้องคอยดูแลเราจริง ๆ บางครั้งความลำบากของพวกท่านก็เพียงแต่ให้เราได้มีความสุข ฉะนั้นเรามาลองดูแลคุณแม่กันบ้างก็ดีนะครับผม

Source : YouTube / SoraNews24 , Chokotabi Saitama Tourism via soranews24