หากผู้ถึงโชยุ หลาย ๆ ท่านต้องนึกถึงซอสที่มีรสเค็มและสีดำอันเป็นเอกลักษณ์ใช่ไหม แต่เคยคิดหรือเปล่าว่าเราจะได้มีโอกาสเห็นโชยุที่มีสีอื่นไม่ใช่สีดำ ??

แค่อ่านดูก็งงงวยกันแล้ว ว่ามันเกิดขึ้นได้อย่างไร รสชาติจะเป็นแบบไหน แต่ดูเหมือนเราจะได้เจอจริง ๆ กับโชยุ Harabee Tomato Red โชยุที่มีสีแดง !?

สำหรับบริษัทที่อยู่เบื้องหลังซอสที่ทำให้หลาย ๆ คนต้องตะลึงตัวนี้คือ Shinsei หากถามว่าเขาใช้สีผสมอาหารเหรอถึงได้มาเป็นสีนี้ เปล่าเลย โชยุสีแดงเป็นการผสมผสานของวัตถุดิบทางธรรมชาติตามหลักการทำโชยุ เพียงแต่ได้เพิ่มวัตถุดิบพิเศษเข้าไปหนึ่งอย่างนั่นก็คือ มะเขือเทศ

ซอสโชยุนี่ได้เติมมะเขือเทศฮาติบีที่ปลูกในเขตยัตสุชิโระจังหวัดคุมาโมโตะ ซึ่งเป็นผู้ผลิตมะเขือเทศชั้นนำของญี่ปุ่น นอกจากให้สีแดงที่เป็นเอกลักษณ์แล้วมะเขือเทศยังเพิ่มรสฝาดที่สดชื่นเข้าไปในรสเค็มของโชยุแบบดั้งเดิมด้วย

ท่านสามารถทานซูชิหรือข้าวหน้าไข่ดิบด้วยซอสโชยุสีแดงนี้ได้ แต่ทาง Shinsei แนะนำเพิ่มเติมว่าสามารถทานคู่กับชีสสไลด์ก็อร่อยเช่นกัน

ไม่เพียงแค่นั้นคุณยังสามารถใช้ในการปรุงอาหารทั่วไปเหมือนโชยุปกติได้ด้วย

โชยุ Harabee Tomato Red เปิดให้ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Makuake โดยผู้ที่ร่วมระดมทุนจะได้รับซอสโชยุตัวนี้มูลค่า 3,500 เยน จำนวนสองขวดด้วย ใครสนใจร่วมระดมทุนได้ที่นี่เลย

Source : Makuake, Japaaan via SoraNews24