นอกจากชื่นชอบผลงานต้นฉบับแล้ว ยังมาร่วมมีส่วนในการควบคุมการแสดงด้วย นี่สิงาน + ใจรัก

หลังจากการประกาศสร้างฉบับคนแสดงสุดเซอร์ไพรส์จากมังงะดาร์คแฟนตาซีเรื่อง The Promised Neverland หรือในชื่อไทย พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์ ของอาจารย์ชิราอิ ไคอุ (ผู้เขียน) และอาจารย์เดมิซึ โพสุกะ (ผู้วาด) คุณฮามาเบะ มินามิ นักแสดงสาวผู้ที่มารับบทเป็นตัวเอกของเรื่องอย่างเอมม่า ก็ได้ออกมาแสดงความรู้สึกที่ได้รับเลือกให้มันเล่นบทนี้ผ่านทวิตเตอร์ของเธอ

“ฉันจะได้แสดงเป็นเอมม่าในพันธสัญญาเนเวอร์แลนด์ ฉบับคนแสดง ฉันรู้สึกรักมังงะเรื่องนี้มาตลอด แต่เพราะว่าฉันรักมัน ทำให้ฉันรู้สึกว่าเป็นงานยากในการปรับมันเป็นฉบับคนแสดง และเพื่อให้ผู้คนมากมายได้รู้สึกสนุก พวกเราจึงได้ทุ่มเททำงานให้กับหนังเรื่องนี้ไปพร้อมๆ กับเผชิญความท้าทายต่างๆ อย่างจริงจัง บางซีนเองก็ยังถ่ายทำไม่เสร็จ แต่ฉันก็จะพยายามเต็มที่จนถึงที่สุด”

ซึ่งที่จริงและนี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่คุณฮามาเบะได้แสดงผลงานที่สร้างมาจากมังงะหรืออนิเมะชื่อดังต่างๆ บทต่างๆ ที่เธอเคยแสดงมาก็ได้แก่

  • ฮอนมะ เมโกะ หรือ เมนมะ จาก  Anohana: The Flower We Saw That Day (2015)
  • มิยานากะ ซากิ จาก Saki (2016-2018)
  • อายุฮะ ซามุระ จาก Sensei Kunshu (2018)
  • จาบามิ ยูเมโกะ จาก Kakegurui (2018-2019)

และอย่างที่ผู้อ่านเรื่องนี้อาจจะทราบอยู่ก่อนแล้วว่าตัวเองของเรื่องนี้มีการเปลี่ยนช่วงอายุอยู่โดยในช่วงต้นเรื่องของมังงะจะมีอายุอยู่ที่ 12 ปี และในปัจจุบันอยู่ที่อายุ 16 ปี แต่ในฉบับคนแสดงนี้ดูเหมือนว่าคุณฮามาเบะจะรับของเอมมะในอายุ 15 ปีตั้งแต่ช่วงต้นของหนัง คู่กับคุณโจ ไคริ วัย 13 ปี ผู้รับบท เรย์ และคุณอิตากาคิ ริฮิโตะ อายุ 17 ปี ผู้รับบท นอร์แมน

คุณอิตากาคิได้กล่าวผ่านทวิตเตอร์

“ผมจะรับบทนอร์แมนในพันธสัญญาเนเวอร์แลนด์ ฉบับคนแสดง ที่จะเข้าฉายในช่วงฤดูหนาว 2020 ผมจะรักทุกๆ คนใน GF(เกรซฟิลด์) อย่างสุดหัวใจ และจะทำให้การหลบหนีสำเร็จให้ได้ ผมรู้ว่าพวกคุณทุกคนอาจจะมีความเห็นที่ต่างกันออกไป แต่ผมจะยินดีมากถ้าทุกคนจะช่วยสนับสนุนพวกเรา”

ฉบับคนแสดงนี้จะได้ผู้กำกับเป็นคุณฮิราคาว่า ยูอิจิโร่ อายุ 47 ปี ผู้ที่ก่อนหน้านี้ได้ฝากผลงานไว้กับภาพยนตร์ดัดแปลงจากมังงะแนวลึกลับของอาจารย์ซันเบะ เคย์ เรื่อง Boku dake ga Inai Machi เมื่อปี 2016 ซึ่งครั้งนี้ก็ได้จับมือกับคุณโกโต้ โนริโกะ ผู้เขียนบทเขียนบทจากเรื่องเดียวกัน มาร่วมงานด้วยกันอีกครั้ง

Promised Neverland ฉบับภาพยนตร์คนแสดง มีกำหนดฉายในช่วงฤดูหนาว ปี 2020

Source: “The Promised Neverland” official Twitter, the live-action film’s official website via Crunchyroll