อดีตบรรณาธิการ Shonen Jump เขียนบล็อกแนะนำเทคนิคการเป็นนักเขียนมังงะที่ดี

1,964 views

คุณ Saitou Yuki อดีตบรรณาธิการของ Shonen Jump (ปัจจุบันทำงานเป็นหัวหน้าแผนก Character Business ของทาง Shueisha) ได้เขียนบล็อกในเว็บไซต์ที่ให้ผู้ใช้ส่งมังงะมาอย่าง Jump Rookie! โดยบล็อกมีชื่อว่า “อดีตบรรณาธิการ Weekly Shonen Jump เขียนสิ่งที่เขาเรียนรู้จากนักเขียนมังงะ” เพื่อใช้เป็นประโยชน์แก่นักวาดมือใหม่คนอื่น ๆ

สำหรับโพสต์แรกได้อธิบายถึงการทำให้หน้ามังงะอ่านง่ายภายในหนึ่งวินาที โดยใช้ตัวอย่างจากมังงะเรื่อง Kochira Katsushika-ku Kamearikouen-mae Hashutsujo เป็นตัวอย่าง คำแนะนำของคุณ Saitou คือทำให้ภาพในพาเนลตรงกับบทสนทนาเพื่อสื่อความหมายของคำให้ชัดเจนขึ้น โพสต์ต่อไปคือการวิเคราะห์เทคนิคจาก My Hero Academia

คุณ Saitou ได้เข้าร่วมกับทาง Shueisha เมื่อปี 2005 และทำงานเป็นบรรณาธิการร่วมกับมังงะหลายเล่มใน Weekly Shonen Jump ไม่ว่าจะเป็น Eyeshield 21, Gintama, Kuroko’s Basketball, Hunter x Hunter, Nisekoi, World Trigger และอีกมากมาย

Source : Jump Rookie!Comic Natalie via ANN