แม้ว่าเราอาจจะไม่ได้เห็นอนิเมะซีซั่นที่ 2 ของ Hataraku Maou-sama! (ชื่อไทย ผู้กล้าซึนซ่าส์กับจอมมารสู้ชีวิต) ในเร็ว ๆ นี้ แต่ว่าซีรีส์นี้ไม่ได้หายสาปสูญไปจากแฟน ๆ แต่อย่างใด เพราะล่าสุดเว็บไซต์ ComicWalker ได้ประกาศปล่อยมังงะภาค Spin-Off ในชื่อว่า Hataraku Maou-sama! no Meshi!

ภาคแยกนี้วาดโดยอาจารย์ Sadou Oji ซึ่งมังงะที่จะมาแนวทำอาหารเต็มที่ดัดแปลงจากตัว Light Novel ฉบับล่าสุดที่วางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2019 ที่ผ่านมา

เรื่องย่อนิยายต้นฉบับ
อีกเพียงก้าวเดียวเท่านั้นจอมมารซาตานก็จะครอบครองโลกได้อยู่แล้วเชียว แต่เขากลับโดนผู้กล้าโค่นลงเสียก่อน จอมมารจึงต้องกระเสือกกระสนหนีไปยังโลกต่างมิติและมาลงเอยที่เมืองซาซาสึกะ จังหวัดโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เรื่องที่จอมมารคิดจะทำตอนอยู่ญี่ปุ่นก็คือ “การครอบครองโลก”!!! ซะเมื่อไหร่กันล่ะ คือการทำงานพิเศษในร้านแฟรนชายส์ฟาสต์ฟู้ดชื่อดังหน้าสถานีเพื่อเก็บเงินเป็นค่าครองชีพต่างหากล่ะ หรือพูดง่ายๆ ก็คือเริ่มชีวิตแบบฟรีเตอร์นั่นเอง! แถมตอนนี้ ผู้กล้าเอมิเลียที่ไล่ตามจอมมารทะลุมิติมาก็ยังต้องมาทำงานเป็นโอเปอเรเตอร์ ต่อสู้กับสภาพเศรษฐกิจของญี่ปุ่นอีกต่างหาก สองคนนั้นต้องมาเจอกันอีกครั้งที่ญี่ปุ่นแล้วคง!? เรื่องราวแฟนตาซีแบบบ้าน ๆ ของจอมมารที่ใช้ชีวิตแบบฟรีเตอร์ ทำงานจนเหงื่อหยดติ๋ง ๆ มีอพาร์ทเมนท์ห้องเดียวขนาด 6 เสื่อเป็นปราสาทจอมมารชั่วคราวก็เปิดฉากขึ้น

Hataraku Maou-sama! เป็นผลงานการแต่งเรื่องของ Wagahara Satoshi และวาดภาพประกอบโดย 029 ได้วางจำหน่ายครั้งแรกในปี 2011 และมีมังงะออกมาในปีเดียวกัน ความนิยมสามารถสร้างเป็นอนิเมะออกฉายเมื่อปี 2013 และสร้างแฟนคลับได้กลุ่มหนึ่ง แต่อนิเมะไม่ได้ถูกสร้างซีซั่นต่อมา โดยอาจารย์ Wagahara เผยสาเหตุว่ามันเป็นเรื่องของธุรกิจ

สำหรับฉบับนิยายและมังงะในประเทศไทยเป็นลิขสิทธิ์ของทาง Zenshu

Source : ComicWalkerComic Natalie via ANN