ที่พักแห่งใหม่เอาใจขา e-sports ที่โรงแรม e-ZONE ใจกลางโอซาก้า เปิดบริการปีหน้า!

1,269 views

สถานที่สำหรับเหล่าคนที่รักความท้าทายบนสังเวียน e-sports กลางนิปปงบาชิ โอซาก้า

ทุกครั้งที่ต้องเลือกที่พักในญี่ปุ่น เราคงจะคุ้นเคยกับการต้องตัดสินใจระหว่างจะเอาเรียวกังแบบดั้งเดิม หรือจะเป็นโรงแรมแบบสมัยใหม่ ถ้าเลือกอย่างหลัง สิ่งที่ต้องมาคำนึงต่อคืออยากจะพักในโรงแรมแบบฟูลเซอร์วิส หรือโรงแรมทั่วไปไม่หรือหวา หรือแม้แต่โรงแรมแคปซูลเล็ก ๆ แต่นั่นไม่ใช่แค่ตัวเลือกทั้งหมดที่มี เพราะมันยังมี “โรงแรมสำหรับ e-sport” อยู่อีกด้วย!

โรงแรม e-Zone Dennou Kuukan (電脳空間 หรือที่แปลว่า “โลกไซเบอร์”) จะถูกสร้างขึ้นให้เป็นโรงแรม 8 ชั้น แต่มีห้องพักเพียงแค่ 4 ชั้น โดย 3 ชั้นแรกจะถูกสร้างให้เป็นพื้นที่สำหรับ e-sports ด้วยคอมพิวเตอร์สเป็กสูงกว่า 70 เครื่อง พร้อมอุปกรณ์ไลฟ์สตรีมต่าง ๆ

ตัวโรงแรมจะเปิดให้บริการอยู่ที่นิปปงบาชิ โอซาก้า เมืองเดียวกับที่ตั้งสำนักงานใหญ่ของ Capcom และ SNK

เจ้าของโรงแรมกล่าวว่านี่คือตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากจะลองสัมผัสประสบการณ์ของโลก e-sports พบปะกับเพื่อนฝูงในโลกออนไลน์ หรือจะเข้าค่ายเก็บตัวเพื่อเตรียมพร้อมกับการแข่งขันที่มักจะจัดขึ้นอยู่ที่โอซาก้าเป็นประจำอยู่แล้ว

สำหรับโรงแรม 94 เตียงแห่งนี้ยังไม่มีการประกาศราคาค่าใช้บริการ แต่คาดว่าสาธารณูปโภคต่าง ๆ อย่างห้องอาบน้ำจะถูกสร้างขึ้นในชั้นใต้ดิน โดยโรงแรมแห่งนี้จะเปิดให้บริการกับเหล่าเยาวชนที่มีความใฝ่ฝัน ความกระตือรือร้นใน e-sports ในช่วงเดือนเมษายน 2020

ข้อมูลเกี่ยวกับโรงแรม

  • e-ZONe Denno Kukan / e-sports hotel e-ZONe ~電脳空間~
  • ที่ตั้ง : Osaka-fu, Osaka-shi, Naniwa-ku, Nipponbashi 4-9
  • 大阪府大阪市浪速区日本橋4丁目9街区
  • เว็บไซต์

Source: PR Times via SoraNews24